Chủ đề nóng

Bia chuối đầu tiên trên thế giới được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại ở Nhật Bản

Thứ năm, ngày 08/04/2021 15:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Loại bia chuối đầu tiên trên thế giới đã được bán tại Nhật Bản do nhà máy bia phối hợp với các chuyên gia tại Vườn thực vật nhiệt đới và cá sấu thuộc bán đảo Izu sản xuất.
Bình luận 0

Vườn thực vật nhiệt đới và cá sấu Atagawa đã hợp tác với nhà sản xuất bia Hansharo Beer Brewing để tạo ra một sản phẩm độc đáo từ chuối được kỳ vọng sẽ thu hút và khôi phục lưu lượng khách du lịch, vốn đã giảm đi rất nhiều kể từ đại dịch Covid-19.

Bia chuối đầu tiên trên thế giới được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Vườn thực vật nhiệt đới và cá sấu Atagawa có 120 cây chuối thuộc 20 giống. Khi quả chín, sẽ được hái cẩn thận từng quả một và gửi đến nhà máy bia Hansharo, nơi sản xuất khoảng 50 loại bia mỗi năm. Theo nhà sản xuất bia Junpei Yamada, 12 kg chuối được làm thành nước trái cây và sau đó trộn với dịch bia để tạo ra 1.000 lít thức uống ban đầu với hương vị chuối nhẹ.

Bia chuối đầu tiên trên thế giới được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Nhà máy bia hiện đã sản xuất 1.500 chai 330ml, mỗi chai có giá 950 Yên (khoảng 8,70 USD) bao gồm cả thuế. Theo kế hoạch, trong tương lai thức uống này sẽ được bán rộng rãi trong các nhà hàng trên toàn nước Nhật và bán online trên website của nhà máy.

Bảo Linh (Agroxxi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem