Anh đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng tài sản Nga cho Ukraine, giáng đòn mới cho Moscow
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sân bay Phù Cát là điểm đầu tiên trong hành trình của đa số du khách khi đặt chân đến Bình Định, thế nhưng những bất cập nhỏ đã gây ra sự khó chịu không đáng có.
Du khách phàn nàn về việc điểm dừng đón trả khách ở sát lối ra vào sân bay Phù Cát rất ngắn nhưng có đến 4 điểm dành riêng cho xe ưu tiên (chiếm hơn 40%), xe không ưu tiên chỉ còn lại 5 vị trí dừng.
Quy định của sân bay, xe không được dừng quá 3 phút, trong khi đó theo ghi nhận, 4 điểm dừng dành cho xe ưu tiên, có gắn bảng và dùng vật dụng chắn lại nhưng trong tình trạng bỏ trống.
Còn các điểm dừng dành cho xe không ưu tiên lại thiếu, có thời điểm quá tải, phải chen chúc nhau, thậm chí tài xế còn dừng chắn ngang trên vạch dành cho người đi bộ. Hành khách phải rất vội vàng để lên xe, nhiều lúc không kịp… đành phải chờ xe vòng lại hẳn mấy lần mới lên được.
Điều này, gây nên hỗn loạn và an ninh phải liên tục can thiệp, nhắc nhở bằng tiếng còi inh ỏi, tạo cảm giác khó chịu cho du khách.

Nhiều điểm dừng dành cho xe ưu tiên tại sân bay Phù Cát bị bỏ trống, ảnh chụp ngày 24/6. Ảnh: Dũ Tuấn.
"Tôi nghĩ chỉ cần dành 2 vị trí dừng cho xe ưu tiên, còn lại để chỗ dừng cho xe đón trả khách bình thường hoặc bố trí dừng đỗ xe ưu tiên ở vị trí khác thuận tiện nhưng không chiếm chỗ. Cần có thêm giải pháp, làm sao để du khách cảm nhận được sự thân thiện, thoải mái nhất, thay vì khó chịu khi vừa đặt chân đến Bình Định đã nghe tiếng tuýt còi, xua tay", một du khách ở TP.Hồ Chí Minh nói.
Ghi nhận thực tế, bãi xe của sân bay cũng nằm khá xa khu vực cửa đến, khách phải đi bộ xa, đoạn đường dốc mà không có mái che. Nhiều du khách cho biết, sẽ tốt hơn nếu có một lối đi bộ riêng để hành khách ra bãi xe được nhanh hơn, thay vì đi vòng như hiện tại.
Lãnh đạo Cảng hàng không Phù Cát lý giải, hiện nay các vị trí dừng đỗ được ưu tiên chủ yếu dành cho xe biển xanh chở lãnh đạo tỉnh, lực lượng quân đội, công an, Sở ban ngành và các trường hợp đặc biệt, cấp cứu khẩn cấp...

Nơi dành cho các loại xe không ưu tiên thì chen chúc nhau điểm dừng. Ảnh: Dũ Tuấn.
Các trường hợp này sẽ sử dụng ở khu vực ngay đối diện trước cửa ga đến và được lực lượng an ninh sắp xếp ưu tiên. Tại đây, cảng không có quy định cố định bao nhiêu chỗ dành cho xe ưu tiên.
Hiện nay, khu vực trước ga đến diện tích dành cho xe đỗ chờ đón khách rất hạn chế, nên các cơ quan ban ngành thường xuyên phản ánh khu vực này chật hẹp và có những lúc không điều tiết thoả mãn được tất cả các đối tượng, mong hành khách thông cảm.
Ngoài ra, thiết kế trước đây chưa tính đến việc đột phá về việc tăng lượng hành khách, đường chỉ có 3 làn xe và không có đường 2 chiều.
"Đây là vấn đề phải giải quyết, bằng cách mở rộng nhà ga, đường phía trước ga đến. Bài toán này thuộc về quy hoạch và cần phải có thời gian", vị này nói.
Phải khẳng định rằng, Quy Nhơn – Bình Định sở hữu rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên và môi trường du lịch đang được xây dựng, theo hướng là điểm đáng đến của du khách.
Tuy nhiên, ngoài cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng thì sản phẩm du lịch còn nghèo nàn, chưa tạo ra sự hấp dẫn, kinh tế đêm không thực sự nổi bật, ít các điểm hút du khách trải nghiệm, "tiêu tiền" ban đêm, vẫn còn việc vi phạm, mất an toàn trong vận chuyển khách đến nơi thăm quan…
Theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, lượng khách du lịch đến Bình Định để vui chơi, nghỉ dưỡng sẽ tăng cao trong mùa cao điểm hè. Đặc biệt, vòng chung kết cuộc thi Miss World Vietnam 2023 sắp diễn ra tại MerryLand Quy Nhơn (bán đảo Hải Giang) dự kiến sẽ thu hút hàng chục ngàn du khách đến Quy Nhơn, Bình Định trong tháng 7.
Trung bình hàng ngày có 22 chuyến bay đi/đến Bình Định, vận chuyển trung bình 4.000 lượt khách/ngày, trong đó đi/đến TP. Hồ Chí Minh có 16 chuyến bay, đi/đến Hà Nội có 6 chuyến bay.
Theo thống kê ước tính trong tháng 6, lượng khách du lịch đến Bình Định ước đạt 565.000 lượt khách tăng 15,2% (tháng 6/2022 đón 490.510 lượt) so với cùng kỳ năm 2022.
Nói về việc thu hút khách du lịch, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, phải có sản phẩm mới và quan tâm đến chất lượng dịch vụ. Chất lượng phục vụ và dịch vụ rất quan trọng, quyết định lượng khách đến Bình Định, nên cần lưu ý, nếu phát hiện việc chưa ổn phải chấn chỉnh ngay.

Quy Nhơn - Bình Định điểm du lịch nổi tiếng với những cảnh đẹp do thiên nhiên ban tặng hiếm nơi nào có được. Ảnh: Dũng Nhân.
Về bất cập tại sân bay, phóng viên Dân Việt đã liên hệ, phản ánh thông tin bức xúc của du khách đến Sở du lịch tỉnh Bình Định. "Chúng tôi sẽ xác minh để phối hợp với cảng hàng không giải quyết bất cập nếu có, tất cả đều hướng tới trải nghiệm tốt nhất cho du khách", ông Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở du lịch tỉnh Bình Định phản hồi.
Một trong những nét khác biệt của du lịch Bình Định chính là sự thanh bình, nhẹ nhàng, thư thái. Cách ứng xử của người dân là nét văn hóa thân thiện, bất kể ai đến Bình Định, đều được đối đãi tử tế, chân tình, hào sảng và hiếu khách. Thiết nghĩ, việc thân thiện, hiếu khách ấy nên bắt đầu… từ cái sân bay – ấn tượng đầu tiên trong hành trình trải nghiệm của du khách.
Đừng để những "hạt sạn" không đáng có làm ảnh hưởng đến nỗ lực nâng tầm quốc tế của ngành du lịch Bình Định.
Với gần hai thập kỷ gắn bó giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực thú y, cô Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan, Trưởng khoa Thú y - Chăn nuôi, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức được công nhận chức danh phó giáo sư vào tháng 11 vừa qua.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.
Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát vừa được Hải Phòng công bố giá tạm tính từ 22,6 triệu đồng/m2. Dự án được yêu cầu kiểm toán, minh bạch chi phí và bảo đảm quyền lợi người mua trước khi xác định giá cuối cùng.
TP.HCM sắp bổ sung nguồn cung lớn cho phân khúc nhà ở xã hội khi hơn 3.000 căn hộ chuẩn bị mở bán, giá từ 16,7 triệu đồng/m². Động thái này được kỳ vọng giải tỏa một phần áp lực nhu cầu nhà giá rẻ đang tăng mạnh.
Đặt chân vào Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã (TP Huế), tiếng hót líu lo của hàng trăm loài chim hoang dã đưa người nghe lạc vào chốn hoang sơ, kỳ thú. Mỗi tiếng màn trập vang lên là một khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên được lưu giữ, và hơn hết cũng gợi nhắc về giá trị bảo tồn sinh cảnh chim rừng nơi đây.
Công tác tổng duyệt Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III – năm 2025 được tiến hành, rà soát kỹ lưỡng. Buổi tổng duyệt không chỉ kiểm tra các phần mục quan trọng mà còn khẳng định sự chuẩn bị nghiêm túc, hướng tới một lễ trao giải trang trọng, chuyên nghiệp và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp của báo chí viết về tam nông.
Nguyễn Thị Oanh đã 4 kỳ SEA Games liên tiếp thống trị các đường chạy trung bình – dài với tổng cộng 12 tấm HCV. Nhưng cô gái quê Bắc Giang (cũ) vẫn chưa muốn dừng lại.
Vở ballet Anna Karenina – kiệt tác đỉnh cao của Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Saint Petersburg mang tên Boris Eifman – đã ra mắt khán giả Hà Nội tối 3/12. Những người yêu văn hóa Nga được thưởng thức một tác phẩm tầm cỡ, từng chinh phục công chúng tại hơn 40 quốc gia. Chuyến lưu diễn của Nhà hát Ballet Eifman cũng tạo dấu ấn nổi bật trong hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Nga.
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
"Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
4