Đêm trước ngày cưới, tôi đọc được tin nhắn của chồng tương lai và chị dâu, thật quá sức chịu đựng!
Thì ra bao ngày nay, mọi thứ đẹp đẽ họ thể hiện trước mặt tôi chỉ để đẩy tôi vào một cuộc hôn nhân mà tôi phải gánh...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo GS.TS Nguyễn Thanh Long- Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và trong khu vực khiến nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ nước ngoài vào Việt Nam rất lớn.
Bộ Y tế đã chủ động, quyết liệt chỉ đạo khu vực Tây Nam bộ tăng cường phòng chống dịch, để làm sao khống chế, kiểm soát và không luống cuống, bối rối khi xảy ra dịch…
Bộ trưởng đánh giá ra sao về nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vào Việt Nam?
Trong 24h qua, nhìn bức tranh tổng thể của dịch COVID-19 trên toàn cầu, nhất là tại các nước trong khu vực, chúng tôi rất lo lắng về nguy cơ tình hình dịch lây nhiễm COVID-19 vào Việt Nam.
Ví dụ tại Ấn Độ, trong 24 giờ qua đã phát hiện thêm 340.000 ca nhiễm mới. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta nhìn thấy bức tranh và bối cảnh nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ hết sức đáng quan ngại.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra phòng dịch tại tỉnh Kiên Giang.
Tại Campuchia, trong 24h qua phát hiện trên 600 trường hợp nhiễm COVID-19.
Ngay tại Lào, cũng trong 24h, số nhiễm phát hiện được vượt qua số cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam. Điều này khiến chúng tôi rất lo lắng.
Nhìn vào bức tranh về tình hình lây nhiễm hiện nay có thể thấy trên thế giới tất cả những đợt dịch xảy ra lần sau thường lớn hơn, mạnh hơn và tàn khốc hơn lần trước.
Đối với Việt Nam, chúng tôi xác định phải hết sức cảnh giác, tập trung triển khai tất cả các biện pháp phòng chống dịch, tích cực chủ động để làm sao kiểm soát tốt tình hình dịch.
Có thể thấy nguy cơ xuất hiện lây nhiễm cộng đồng từ người nhập cảnh trái phép rất cao. Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã có những giải pháp gì thưa Bộ trưởng?
Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế liên tục có những cảnh báo với việc có thể xuất hiện đợt dịch thứ 4 ở Việt Nam. Đây là nguy cơ hiện hữu. Chúng tôi lo lắng, nguy cơ lây nhiễm từ ngoài vào Việt Nam cộng thêm việc một bộ phận người dân lơ là, mất cảnh giác với việc lây nhiễm COVID-19.
Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên tục có những chỉ đạo với công tác phòng chống dịch COVID-19, liên tục có cảnh báo với người dân, đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn lây nhiễm từ nước ngoài vào Việt Nam.
Còn trong nước, chúng ta cũng chuẩn bị các kịch bản trong tình huống dịch lan rộng, tình huống dịch xuất hiện tại địa phương, nhất là với khu vực Tây Nam bộ, Bộ Y tế liên tục có những chỉ đạo khẩn, để làm sao kiểm soát tốt tình hình dịch tại Việt Nam.
Được biết Bộ Y tế đang khảo sát và triển khai thành lập Bệnh viện dã chiến tại Hà Tiên - Kiên Giang, mục tiêu của thành lập là gì thưa Bộ trưởng?
Chúng tôi đánh giá Tây Nam bộ là khu vực trọng điểm vì tình hình lây nhiễm COVID-19 ở Campuchia, khả năng xâm nhập ca bệnh vào Việt Nam. Mặc dù kiểm soát biên giới đường bộ chúng ta đã làm tốt, nhưng kiểm soát biên giới trên đường biển lại là thách thức đối với tất cả các tỉnh tại khu vực này.
Vì thế, khi khảo sát Kiên Giang, đặc biệt Hà Tiên, Bộ Y tế thấy phải thành lập bệnh viện dã chiến khu vực này để có thể chủ động và tích cực ứng phó với dịch bênh khi có kịch bản xấu xảy ra.
Vì sao lại thế? Trước hết, từ Hà Tiên về TP Rạch Giá (thuộc tỉnh Kiên Giang) cách nhau 100km, việc đi lại khó khăn. Thứ hai, ngay tại Hà Tiên đang điều trị số ca mắc COVID-19 khá lớn. Ngoài ra, còn có nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ Campuchia về Việt Nam. Vì thế, chúng tôi quyết định thành lập bệnh viện dã chiến tại khu vực này để có thể kiểm soát và điều trị kịp thời các ca bệnh.
Hiện Bộ Y tế đã chuẩn bị những kịch bản nào nếu xảy ra dịch tại khu vực Tây Nam bộ, thưa Bộ trưởng?
Bộ Y tế đang rất lo lắng về nguy cơ bùng phát dịch tại đây. Vì thế, Bộ Y tế đã thành lập 5 đoàn công tác do Bộ trưởng và 4 Thứ trưởng đến tất cả các tỉnh/thành trong khu vực để rà soát tất cả các vấn đề liên quan tới việc ứng phó với dịch COVID-19 tại từng địa phương.
Chúng tôi đã chuẩn bị các kịch bản nếu khu vực này xuất hiện ca nhiễm cộng đồng; Có ca lây nhiễm trong cộng đồng mà chúng ta không biết; Xuất hiện lây nhiễm mạnh trong cộng đồng. Tất cả kịch bản này chúng tôi đều rà soát, đánh giá lại và khuyến cáo các địa phương điều chỉnh trong quá trình kiểm tra.
Một điểm rất lo lắng là nguy cơ các biến chủng kép SARS-CoV-2 tại Ấn Độ hoặc biến chủng của Anh tại Campuchia rồi xâm nhập vào nước ta mà chúng ta không biết được. Do đó việc lây nhiễm cộng đồng có thể xảy ra và nguy cơ rất lớn. Từ ổ dịch nhỏ thành ổ dịch lớn.
Chúng tôi rất quyết liệt chỉ đạo khu vực này để làm sao khống chế, kiểm soát khi xảy ra tình hình dịch, không luống cuống, bối rối hay chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.
Vừa rồi Ban Chỉ đạo Quốc gia đã họp với các tỉnh Tây Nam bộ, các tỉnh có đường biên giới với Campuchia để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong khu vực. Cần tuân thủ thực hiện 5K trong phòng chống dịch.
Dù đến nay chúng ta chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nhưng có thể thấy nguy cơ dịch xâm nhập là rất lớn. Vậy Bộ trưởng có khuyến cáo gì về công tác phòng chống dịch ở thời điểm này?
Một trong những bài học thành công trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở nước ta là sự tham gia chủ động, tích cực của người dân. Nhưng trước việc 1 tháng qua, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 tại cộng đồng nên thời gian qua đã có yếu tố lơ là, chủ quan mất cảnh giác, trong đó nhiều người ra đường không đeo khẩu trang, không thực hiện biện pháp 5K của Bộ Y tế. Chúng tôi hết sức lo lắng trước thực trạng này.
Do đó, trước hết người dân cần thực hiện triệt để khuyến cáo 5 K của Bộ Y tế, trong đó 2 yếu tố quan trọng có thể quyết định làm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 là đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.
Thứ hai, hiện nay, Bộ Y tế đang triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, vì vậy chúng tôi khuyến cáo người dân và tất cả những ai thuộc nhóm đối tượng được tiêm chủng hãy thực hiện tiêm chủng đầy đủ để chúng ta có thể kiểm soát tốt tình hình.
Thứ ba, người dân cũng như các cấp, các ngành và các địa phương cần không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Đây là thông điệp mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã nhắc nhiều lần. Theo đó, đối với từng cơ quan, từng đơn vị, nhà máy phải triển khai rất tốt các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Có như thế mới có thể phòng chống dịch tốt.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có công điện gửi tất cả các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường tất cả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để làm sao chúng ta kiểm soát tốt tình hình.
Chúng tôi khuyến cáo tất cả các tỉnh, thành phố, nhất là các địa phương có đường biên giới phải kiểm soát tốt tình hình nhập cảnh, đặc biệt là nhập cảnh trái phép.
Người dân nếu phát hiện người nhập cảnh trái phép, cần lập tức báo với chính quyền địa phương. Chúng ta hình dung câu chuyện chỉ một người nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19 mà không phát hiện ra kịp thời, sẽ khiến nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất lớn. Điều này hết sức nguy hiểm…
Chúng tôi cũng đề nghị tất cả các địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca nhiễm COVID-19. Chúng ta càng phát hiện sớm bao nhiêu thì càng kiểm soát dịch nhanh chóng bấy nhiêu. Đồng thời cũng phải chuẩn bị các kịch bản xấu như dịch lan tràn trong cộng đồng trong thời gian rất ngắn để sẵn sàng ứng phó, không lúng túng, bị động.
Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng!
Thì ra bao ngày nay, mọi thứ đẹp đẽ họ thể hiện trước mặt tôi chỉ để đẩy tôi vào một cuộc hôn nhân mà tôi phải gánh...
Đơn vị tinh nhuệ “Ghosts - Những bóng ma” của Ukraine cho biết họ đã phá hủy một chiếc tiêm kích MiG-29 tại căn cứ không quân Kacha ở Crimea cũng như và tổ hợp radar Irtysh của Nga gần Simferopol.
Chùa Keo Hành Thiện (tỉnh Ninh Bình), là một trong những cổ tự nổi tiếng bậc nhất, được xây dựng gần 1.000 năm nay. Ngôi chùa không chỉ thu hút bởi kiến trúc nghệ thuật thời Hậu Lê hiếm thấy mà còn gắn liền với một câu chuyện kì bí. Đặc biệt chùa Keo Hành Thiện tồn tại qua nhiều đời nhưng ngôi chùa không hề có sư trụ trì.
Cô gái 23 tuổi cho biết đã hít bóng cười liên tục 12–15 giờ đồng hồ không ngừng nghỉ. Việc lạm dụng trong thời gian dài khiến cơ thể dần kiệt quệ, tay chân tê bì, yếu liệt.
Từ mảnh đất chiêm trũng chỉ quen với lúa cằn cỗi, chị Hán Thị Luyến (HTX Thương mại và Dịch vụ Hán Thị ) đã mạnh dạn đưa cây nhàu - loài cây đặc trưng miền Nam về trồng tại Bắc Ninh, xây dựng thành sản phẩm OCOP, mở ra hướng đi mới cho nông dân địa phương.
Công ty mạng xã hội X của Elon Musk đã bị cơ quan quản lý công nghệ EU phạt 120 triệu euro (140 triệu USD) hôm thứ Sáu 5/12 vì vi phạm các quy định về nội dung trực tuyến của EU, đây là lệnh trừng phạt đầu tiên theo đạo luật mang tính bước ngoặt và có khả năng châm ngòi sự tức giận từ chính phủ Mỹ.
16 ban quản lý dự án khu vực (gồm Bạc Liêu và Cà Mau cũ) sẽ được sắp xếp theo hướng giải thể để thành lập 64 ban quản lý dự án xã, phường của tỉnh Cà Mau (mới).
Với việc tung 82 tỷ USD thâu tóm Warner Bros, Netflix lần đầu tiên sở hữu một “kho báu” nội dung đúng nghĩa - thứ mà họ luôn khao khát trong cuộc cạnh tranh trực diện với Disney và Paramount.
Trong những năm gần đây, Billiards Việt Nam chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của một thế hệ cơ thủ tài năng, giàu khát vọng. Trong số đó, cơ thủ Dương Quốc Hoàng là cái tên tạo được dấu ấn đậm nét, không chỉ bởi kỹ thuật điêu luyện mà còn bởi bản lĩnh thi đấu đáng nể trên các bàn đấu quốc tế.
Một cô gái Thái Lan đã từ chối được giải cứu và mắc kẹt trên mái nhà giữa trận lũ nghiêm trọng, chỉ để ở bên cạnh chú chó và mèo cưng của mình.
Từ ngày 25/12/2025, hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước có thể bị phạt tối đa 250 triệu đồng đối với cá nhân và 500 triệu đồng đối với tổ chức.
Cánh đồng lúa Cuba trĩu bông, nặng hạt, có 3/4 giống lúa Việt Nam "mang họ OM" của đến từ Viện lúa ĐBSXL gieo cấy thành công ở Cuba. Trong số các giống lúa Việt Nam gieo cấy thành công, trồng rộng rãi trên những cánh đồng lúa Cuba có 3 giống lúa đến từ Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long được Cuba là: OM6976, OM5451, OM8017.
Năm 2025, Bộ đội Biên phòng Sơn La đã chủ trì và phối hợp bắt giữ 80 vụ với 98 đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy, thu giữ gần 82kg ma túy, 7 khẩu súng và 435 viên đạn.
Á hậu, BTV Thụy Vân là người duy nhất có được may mắn 5 năm liền dẫn lễ trao giải VinFuture - một giải thưởng danh giá dành cho các nhà khoa học.
Tại xã Mường Lống, tỉnh Nghệ An, dân bản đang vào rừng hái quả bo bo về phơi khô bán với giá 85.000 đồng/kg. Năm nay giá quả bo bo lên cao, có từng nào thương lái cũng khuân sạch.
Tối 5/12, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025) diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội).
Sau 50 năm làm nghề, đây là lần đầu "vua hài đất Bắc" chịu đóng phim điện ảnh vì tác phẩm tôn vinh đặc sản phở và các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát chèo, chầu văn và hát xẩm.
Việc truyền hình K+ đóng cửa từ ngày 1/1/2026 đã tạo ra cú sốc lớn đối với hàng triệu thuê bao và toàn bộ thị trường truyền hình trả tiền. Một trong những nguyên nhân khiến “ông lớn” của truyền hình số tại Việt Nam rời cuộc chơi là vấn nạn "xem chùa" trên các website lậu, vốn tồn tại đã nhiều năm nhưng chưa có dấu hiệu giảm.
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, thiên tai, bão lũ phức tạp khiến tăng trưởng GDP cả nước trong các tháng 10, 11, 12/2025 dự kiến giảm khoảng 0,1%.
Những cây quất cảnh đẹp nhất, có giá trị chạm mốc gần 40 triệu đồng tại Nam Phong (phường Vị Khê, tỉnh Ninh Bình) đã sớm có chủ. Thị trường quất Tết Nguyên đán tại đây đang sôi động hơn bao giờ hết khi khách buôn và khách lẻ liên tục đổ về cọc tiền, hứa hẹn một mùa bội thu với thu nhập lên tới 500 triệu đồng/ha cho người dân.
Ban QLDA đường Hồ Chí Minh thông báo tiếp tục hạn chế giao thông trên cao tốc La Sơn – Hòa Liên do mưa lớn kéo dài làm gia tăng nguy cơ sạt trượt, buộc cấm nhiều phương tiện và chỉ cho lưu thông trong khung giờ ban ngày.
Giữa không khí sôi động của Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, nhiều sinh viên Việt Nam đã có một “cuộc hẹn” đặc biệt với những trí tuệ kiệt xuất của thế giới - nơi khoa học được kể bằng những câu chuyện truyền cảm hứng, thắp lên khát vọng dấn thân và chinh phục tri thức.
Những vụ việc gây sốc trong showbiz Hàn gồm quá khứ đen tối của Jo Jin Woong, lùm xùm của Park Na Rae, nghi vấn liên quan đến Jo Se Ho và tin đồn hẹn hò của Jungkook.
Dành trọn cuộc đời để truyền lửa văn hoá của đồng bào Pa Cô, già làng Hồ Văn Hạnh là điểm tựa văn hóa và tình đoàn kết của đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng biên giới A Lưới, TP. Huế.
Phàm trên đời, những kẻ bề ngoài luôn ra vẻ chính nhân quân tử, nhưng bên trong lại chỉ ham danh lợi, luôn sẵn sàng làm chuyện đê hèn để đạt được mục đích ích kỷ cho bản thân thì người ta sẽ gắp mác là “ngụy quân tử”. Trong các bộ truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, chắc chắn chẳng ai xứng đáng với 3 chữ “ngụy quân tử” như Chưởng môn phái Hoa Sơn trong “Tiếu ngạo giang hồ”.
Được mệnh danh là "hoa hậu giàu nhất Việt Nam", Ngô Mỹ Uyên nhiều năm qua luôn gây chú ý bởi cuộc sống xa hoa, sự nghiệp đa tài và khối tài sản trải dài từ Việt Nam đến châu Âu, Mỹ.
Kiểm tra thực tế tình hình sạt lở núi tại tổ 1 và 2 thôn Tây, xã Tây Trà Bồng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên đã có chỉ đạo cụ thể cho các cấp, ngành giải quyết để ngăn gây hoạ cho người dân.
Aston Villa vs Arsenal là cuộc so tài thuộc vòng 15 Premier League 2025/2026 và đây là thử thách lớn kèm theo cơ hội để đội khách củng cố ngôi đầu bảng.
Khi tăng trưởng tín dụng được Moody’s dự báo vượt 20% trong năm 2026 còn tiền gửi tiếp tục tụt lại phía sau, hệ thống ngân hàng Việt Nam đang đối mặt một bài toán vốn ngày càng căng thẳng. Để nuôi tham vọng tăng trưởng hai chữ số của nền kinh tế, các nhà băng buộc phải dựa nhiều hơn vào thị trường liên ngân hàng và đặc biệt là phát hành trái phiếu
"Frankenstein" được công chiếu lần đầu tại Liên hoan Phim quốc tế Venice lần thứ 82-2025, nhận tràng pháo tay kéo dài 13 phút
2