Chủ đề nóng

Ca sĩ Tùng Dương: May mắn khi được là người bạn trẻ của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Thanh Hà Chủ nhật, ngày 20/09/2020 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: "Nhạc sĩ Phó Đức Phương là một nhạc sĩ đã có nhiều duyên nợ không chỉ với Tùng Dương mà với nhiều ca sĩ khác. Đối với tôi, sự ra đi của ông nhắc nhở cho thế hệ trẻ biết quý trọng văn hoá cội nguồn, văn hoá dân gian đã thấm vào máu thịt ông".
Bình luận 0

Sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương trưa 19/9 đã để lại niềm thương tiếc, xót xa cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả yêu mến âm nhạc của ông. Ca sĩ Tùng Dương bàng hoàng trước sự ra đi quá nhanh của ông, anh viết trên facebook: "Vĩnh biệt chú Phương. Cháu sẽ luôn nhớ chú. Người tráng sĩ Sông Hồng mạnh mẽ nhất mà cháu từng biết".

Ca sĩ Tùng Dương may mắn khi được là người bạn trẻ của nhạc sĩ Phó Đức Phương  - Ảnh 1.

Ca sĩ Tùng Dương hát trong đêm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Chia sẻ với Dân Việt, ca sĩ Tùng Dương nghẹn ngào: "Nhạc sĩ Phó Đức Phương là một nhạc sĩ khó tính, khắt khe với những ca sĩ hát nhạc của ông. Ông yêu cầu ca sĩ phải hát đúng từng nốt nhạc, sự luyến láy trong ca khúc. Nhưng điều đó không làm tôi khó chịu, tôi hiểu nhạc sĩ là người làm việc rất trách nhiệm và muốn đứa con tinh thần của mình phải được ca sĩ truyền tải đúng.

Tôi cảm thấy mình may mắn khi cuộc đời này được quen biết được là người bạn non tuổi với ông, được hát các tác phẩm của ông, được tập luyện với ông. Hơn nữa tôi lại làm được hai show cho nhạc sĩ. Tôi nghĩ rằng đó là duyên nợ, kiếp này có thể ở hai thế hệ khác nhau nhưng vẫn có chung mối lương duyên âm nhạc. 

Nhất là khi năm trước tôi đã kịp làm show âm nhạc Bộ tứ Sông Hồng, điều mà chưa từng có ca sĩ nào làm được và bây giờ thì không thể làm được điều đó nữa. Tôi biết rằng, cuộc đời ai rồi cũng phải trải qua quy luật sinh - lão - bệnh - tử, nhưng khi tôi được con gái ông báo tin, tôi vẫn chết lặng và không tin đó là sự thật".

Ca sĩ Tùng Dương may mắn khi được là người bạn trẻ của nhạc sĩ Phó Đức Phương  - Ảnh 2.

Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Thanh Lam hát trong đêm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Trước đó, tháng 7/2020, đêm nhạc "Khúc hát phiêu ly" của nhạc sĩ Phó Đức Phương được diễn ra rất thành công với sự tham gia của ca sĩ Tùng Dương, Thanh Lam, Mỹ Linh, Minh Thư, NSƯT Thu Huyền, nhóm Oplus, nhóm M4U, dẫn chuyện nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến và con gái, con trai của nhạc sĩ.

Trong đêm nhạc này, ca sĩ Tùng Dương nhiệt tình tham gia ở nhiều vai trò, vừa đảm nhận biên tập, chọn bài, vừa đảm nhận hát trong liveshow. Anh cùng nhiều ca sĩ đã không lấy tiền cát-xê của đêm nhạc, anh muốn số tiền ấy được dành để nhạc sĩ Phó Đức Phương chữa bệnh.

Trong buổi họp lúc báo đêm nhạc đó, Tùng Dương đã chia sẻ về con người, âm nhạc và những kỷ niệm về nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Tôi cũng giống như ca sĩ Thanh Lam và Mỹ Linh là những người gắn bó với nhạc sĩ Phó Đức Phương. Tôi còn nhớ mỗi khi tập ca khúc của ông, ông ở bên cạnh và nói với tôi: "Cậu như là một người bạn của tôi". Lời nói của ông khiến tôi cảm động và thấy rằng mình may mắn khi được là người ít tuổi nhưng lại được làm bạn với ông. 

Chúng tôi thân nhau nhiều hơn nữa khi tôi làm liveshow Bộ tứ Sông Hồng. Đêm liveshow diễn ra, tôi mời cả 4 nhạc sĩ đến tham dự. Sau khi kết thúc đêm nhạc, nhạc sĩ Phó Đức Phương lên sân khấu ôm tôi và nói: "Cậu là người không những hát tốt mà biên tập bài cũng rất tốt, sau này tôi làm show tôi nhờ cậu biên tập".

Chia sẻ về kỷ niệm gần nhất khi vào thăm nhạc sĩ trước khi làm đêm nhạc của ông, Tùng Dương bảo, nhạc sĩ Phó Đức Phương nói rằng ông đã rất khoẻ, cảm thấy có thể ra sân khấu và thị phạm cho mọi người.

Theo ca sĩ Tùng Dương, tình yêu âm nhạc, sự đam mê với nghề của nhạc sĩ Phó Đức Phương vẫn rất mãnh liệt, thôi thúc ông cho dù ông ở bất cứ hoàn cảnh nào và anh ngưỡng mộ ông - người nhạc sĩ có kho tàng tác phẩm âm nhạc đồ sộ, người đưa chất liệu văn hoá dân gian sang tầm cao mới, đưa dân gian đương đại ra với công chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem