Chủ đề nóng

Nhiều nước đến Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 16/08/2022 13:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Doanh nghiệp du lịch tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gồm Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan… sẽ đến TP.HCM tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM từ ngày 8 - 10/9.
Bình luận 0

Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) sẽ chính thức quay trở lại trong 3 ngày từ ngày 8 - 10/9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM năm nay có chủ đề: "Cùng vững bước, cùng đi lên" (Growing Forward Together), được kỳ vọng là cơ hội bứt phá, tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, đóng vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với các người mua quốc tế cũng như khách quốc tế.

Các nước sẽ đến Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM thông tin về Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM sáng 16/8. Ảnh: SDL

Tại buổi họp báo thông tin về Hội chợ ITE HCMC 2022 ngày 16/8, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, hội chợ sẽ quy tụ hơn 1.500 đại biểu là các cơ quản quản lý, công ty lữ hành, các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cùng các thương hiệu, điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí trong nước và quốc tế.

"Đặc biệt, Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Award) đã lựa chọn TP.HCM là địa điểm tổ chức Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 trước thềm khai mạc Hội chợ ITE HCMC 2022 tiếp tục khẳng định vị thế của TP.HCM trên bản đồ du lịch thế giới", bà Hoa nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, hội chợ cũng ghi nhận số lượng gian hàng đăng ký tham dự lên tới 260 gian hàng, gồm 210 gian hàng đến từ các đơn vị trong nước, 50 gian hàng đến từ các đơn vị quốc tế. 

Hội chợ ITE HCMC cũng là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình người mua quốc tế. Theo kế hoạch, sẽ có hơn 150 người mua quốc tế từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, cụ thể là Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Đức, Italy, Nga, Romania, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Kuwait - các thị trường du lịch inbound trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam.

Các nước sẽ đến Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM - Ảnh 3.

Doanh nghiệp du lịch tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gồm Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan… sẽ đến TP.HCM Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM từ ngày 8-10/9. Ảnh: SDL

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM năm nay sẽ tổ chức Hội nghị cấp cao về chính sách phát triển du lịch với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ phụ trách du lịch các nước khu vực hạ nguồn sông Mê kông, Ấn Độ và Cuba; Diễn đàn Du lịch MICE Việt Nam - với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội Triển lãm Toàn cầu (UFI), Hiệp hội Triển lãm và Hội nghị Châu Á (AFECA) và các chuyên gia đầu ngành về du lịch MICE.

Hội chợ cũng sẽ có Đêm Việt Nam - Gala Dinner "Tinh hoa Gạo Việt", Đêm Campuchia do Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia chủ trì tổ chức, Đêm Hàn Quốc do Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì tổ chức và chuỗi Hội thảo về thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng… 

Ngoài ra, trong 3 ngày diễn ra hội chợ, khách tham quan và các đơn vị tham dự còn được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi như khu trải nghiệm văn hóa vùng miền, ngày hội tiêu dùng dành cho công chúng… Hội chợ dự kiến thu hút hơn 22.000 khách tham quan, trong đó 10.000 lượt khách thương mại và 12.000 lượt khách công chúng. 

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM được triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và UBND TP.HCM, do Sở Du lịch TP.HCM và Tổng cục Du lịch tổ chức, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố cùng Công ty CIS Việt Nam và Công ty Le Bros phối hợp thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem