Chủ đề nóng

Các tháng cuối năm, nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào thị trường căn hộ Bình Dương

Gia Linh Thứ ba, ngày 03/10/2023 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, phân khúc căn hộ tại Bình Dương vẫn giữ được sức hút với nhà đầu tư nhờ vào nhiều yếu tố như giá cả, vị trí địa lý và pháp lý dự án...
Bình luận 0

Nhà đầu tư chuyển dịch về Bình Dương

Bà Bùi Thị Bích (50 tuổi, nhà đầu tư) cho biết mình vừa dành thời gian đi tham quan nhà mẫu tại một dự án căn hộ tại TP.Dĩ An, Bình Dương). Đây là dự án căn hộ đang trong giai đoạn hoàn thiện, điểm sáng hiếm hoi trong bối cảnh hàng loạt dự án bất động sản phía Nam đang bị ngưng trệ.

"Thị trường TP.HCM thời gian qua không có nhiều dự án mới và lo ngại vấn đề không có pháp lý nên nhiều nhà đầu tư phải tháo chạy, rút tiền về Bình Dương đầu tư. Theo khảo sát của tôi, giá căn hộ tại Bình Dương vẫn đang ở trong ngưỡng hợp lý. Quan trọng hơn, vấn đề pháp lý dự án tại Bình Dương được kiểm soát chặt chẽ, minh bạch. Bản thân tôi nhìn thấy tiềm năng nên cũng đã xuống tiền chốt mua 1 căn hộ tại TP.Dĩ An", bà Bích cho hay.

Các năm gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM dường như đóng băng, sụt giảm nguồn cung, giao dịch nghiêm trọng vì các vướng mắc về pháp lý dự án cũng như thiếu dòng vốn.

Trong bối cảnh thị trường thiếu hụt nguồn cung mới và giá cả ngày càng leo thang, cơ chế chính sách khó khăn… nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản đã chuyển dịch về thị trường giáp ranh như Bình Dương để tìm kiếm cơ hội.

Thị trường Bình Dương được đánh giá là địa phương chiếm ưu thế so với các địa phương vùng ven còn lại khi dư địa tăng trưởng còn nhiều, môi trường đầu tư thuận lợi, nhiều quỹ đất với mức giá mềm và số lượng người lao động - đối tượng có nhu cầu mua nhà ở thực khá lớn.

Trước đó, theo báo cáo của DKRA Group, đã có thời điểm thị trường Bình Dương vượt mặt TP.HCM, vươn lên dẫn đầu về nguồn cung mới. Đơn cử, tháng 1/2021, thị trường căn hộ TP.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận 11 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường hơn 3.500 căn. Trong đó, Bình Dương chiếm ưu thế khi có tới 7 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường gần 1.900 căn, tương đương chiếm 54% tổng lượng cung mới.

Căn hộ vừa túi tiền làm nóng thị trường Bình Dương

Tuy nhiên, thời gian qua, dưới ảnh hưởng chung của nền kinh tế, thị trường bất động sản Bình Dương cũng gặp không ít khó khăn. Nhiều phân khúc cũng gặp phải tình trạng giao dịch, mua bán chậm. Trong bối cảnh khó khăn chung ấy, phân khúc căn hộ có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thực được đánh giá là tiềm năng khi vẫn giữ được sức hút, làm hâm nóng thị trường.

Các tháng cuối năm, nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào thị trường căn hộ Bình Dương - Ảnh 3.

Hàng loạt "ông lớn" bất động sản đã bổ độ về thị trường Bình Dương. Ảnh: Gia Linh

Ghi nhận thực tế, có thể kể đến hàng loạt "ông lớn" bất động sản đã bổ độ về thị trường màu mỡ này như Hưng Thịnh, Đất Xanh, Phú Đông, Phát Đạt, Him Lam Land, Đạt Phước, Lê Phong, Danh Khôi, Vạn Xuân, Bcons…  Nhiều dự án căn hộ trên thị trường như Phú Đông Sky Garden, Happy One, C-Skyview... đang có lượng giao dịch, đặt mua tương đối ổn định.

TS Sử Ngọc Khương - Giám đốc cao cấp Savills Việt Nam cho rằng tỉnh Bình Dương với tốc độ phát triển nhanh cần nhu cầu về nhà ở rất cao, vì người lao động đồ về ngày càng nhiều. Trong đó, phân khúc căn hộ mức giá 2 – 3 tỷ đồng/căn tại đây vẫn là dòng sản phẩm được người mua nhà ở thực hấp thụ và cả nhà đầu tư gạo cội săn đón.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo - Giám đốc kinh doanh Phú Đông Group cho biết phân khúc căn hộ giá vừa túi tiền đang làm nóng thị trường khi lượng quan tâm của khách hàng rất lớn. Dự báo, trong các tháng cuối năm, sự quan tâm của các nhà đầu tư vẫn chủ yếu đổ dồn về phân khúc này.

Các tháng cuối năm, nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào thị trường căn hộ Bình Dương - Ảnh 4.

Phân khúc căn hộ vẫn là điểm sáng của thị trường Bình Dương trong thời gian tới. Ảnh: Gia Linh

Theo bà Thảo, yếu tố để phân khúc căn hộ tại Bình Dương vẫn giữ được sức hút với nhà đầu tư đó là nhờ vào giá cả, vị trí địa lý và pháp lý. Theo đó, với vị trí giáp ranh TP.HCM, nhiều khách hàng có tài chính hạn chế có thể lựa chọn giải pháp mua nhà ở Bình Dương và di chuyển sang TP.HCM để làm việc. Về giá cả, với mức giao động từ 30-40 triệu/m2 mặt bằng chung của thị trường căn hộ tại Bình Dương vẫn dễ chịu hơn so với TP.HCM nên nhiều người đã quyết định xuống tiền. 

Mặt khác, vấn đề pháp lý dự án chính là cốt lõi để thu hút nhà đầu tư trong bối cảnh cả thị trường lao đao vì vướng mắc, hàng loạt dự án nằm đắp chiếu. Các dự án được đầu tư bày bản, pháp lý chỉnh chu tại Bình Dương chính là điểm sáng "giữ chân" nhà đầu tư trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem