Cách làm chả rươi ngon chuẩn vị

P.V Thứ sáu, ngày 22/12/2017 19:00 PM (GMT+7)
Món chả rươi béo bùi, thơm phức đảm bảo ăn một lần là mê. Cách làm món chả rươi cũng không hề khó.
Bình luận 0

Cách làm chả rươi:

- Rươi sau khi mua về các bạn rửa với nước nóng già, đổ ra rổ lỗ nhỏ hoặc rây cho ráo bớt nước.

- Hành, thì là, lá lốt, thái nhỏ. Vỏ quýt tươi chứa nhiều tinh dầu nên cần bóp xả để hết vị nhặng đắng, băm nhỏ.

- Cho rưoi vào bát, đánh tan rưoi với nước mắm rồi cho thịt xay, hạt tiêu cùng các loại rau gia vị đánh cho quyện đều

- Xúc từng thìa rươi đổ vào chảo mỡ nóng già, rồi dàn đều tạo thành những miếng hình tròn, có độ dày 2cm.

- Chả rươi khá nhanh chín nên chỉ cần chiên đến khi xém vàng hai mặt thì các bạn vớt chả ra nhé. Món chả sẽ ít bị ngấm dầu, giòn bên ngoài mà bên trong vẫn mềm ngọt. Rán kĩ quá miếng chả dễ bị khô.

img

Chả rươi thơm ngon, béo bùi

Món ăn từ rươi, nhìn thì ghê nhưng ăn là mê

Thoạt nhìn con rươi nhiều người thấy sợ, nhưng khi chế biến, những món ăn từ rươi đốn tim bất kỳ thực khách nào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem