Chủ đề nóng

Cách làm món ngan cháy tỏi nhâm nhi để ngày nắng bớt mệt mỏi

Nguyễn Tùng Thứ bảy, ngày 08/08/2020 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thịt ngan là nguyên liệu dễ ăn, ít béo, đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng rất khó chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau.
Bình luận 0

Ngoài ngan luộc,ngan hấp,..bạn có thể đổi món cho gia đình mình với những món ăn đậm đà,thơm ngon hơn từ thịt ngan. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món ngan cháy tỏi thơm ngon theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ngan, tuỳ gia đình ăn nhiều hay ít mà lựa ngan to, nhỏ cho phù hợp. Nếu nhà đông người nên tchọn con ngan khá to, vì khi chiên lên sẽ ngót khá nhiều.

Bước 2: Sơ chế: ngan rửa sạch với muối, gừng, và rượu trắng để hết mùi hôi. Chặt miếng vừa ăn.

Ướp gia vị: 1/2 gói ngũ vị hương, 2 chén rượu trắng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thì dầu oliu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào. (Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị để ướp thịt qua đêm cho thấm thì có thể lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ)

Cách làm món ngan cháy tỏi nhâm nhi để ngày nắng bớt mệt mỏi - Ảnh 1.

Bước 3: Tỏi chiên, thái dày chút, chiên vừa giòn vỏ, vừa mềm trong. Chiên tỏi xong vớt ra giấy thấm dầu. 

Bước 4: Đun già dầu ăn (dùng luôn dầu vừa chiên tỏi) cho ngan vào chiên lần 1, chín khoảng 60% vớt ra để 20 phút để ngan tự chín. Sau đó chiên lại lần 2 sẽ ngon hơn nhiều.

Bước 5. Pha nước chấm: dùng xì dầu, pha cùng tỏi ớt xay, cho thêm chút đường, dầu hào.

Món ngan cháy tỏi ăn kèm với rau sống rất thích hợp nhâm nhi vào ngày cuối tuần

* Món ăn và ảnh do bếp Nguyễn Tùng thực hiện.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem