Cam Dekopon hơn 300.000/quả, mọng nước hơn bất cứ loại cam nào khác

Lily Chủ nhật, ngày 04/11/2018 19:20 PM (GMT+7)
Được lai tạo giữa cam và quýt, cam Dekopon đạt được sự cân bằng lí tưởng giữa vị ngọt và chua đến hoàn hảo khiến người ăn chỉ thử một lần cũng sẽ bị mê hoặc.
Bình luận 0

img

Dekopon, hay Sumo Fruit, là một loại cam nổi tiếng đắt đỏ xuất xứ từ Nhật Bản.

img

Cam Dekopon được khen ngợi về chất lượng thơm ngon tuyệt vời.

img

Đây là sản phẩm lai tạo giữa quýt và cam, điều này khiến hương vị của nó cân bằng lí tưởng giữa vị ngọt và chua đến hoàn hảo khiến người ăn chỉ thử một lần cũng sẽ bị mê hoặc.

img

Tại Nhật Bản, để đảm bảo sự ổn định về nhiệt độ, độ ẩm..., cam Dekopon thường được trồng trong nhà kính.

img

Bên trong nhà kính có hệ thống tưới nước và tạo ẩm tự động. Tất cả đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

img

Mùa thu hoạch là từ tháng 12 đến tháng 2 (mùa đông ở Nhật Bản).

img

Sau khi thu hoạch, cam lai quýt Dekopon được để khoảng 20-40 ngày cho lượng axit citric trong trái cây thấp hơn, đồng thời lượng đường tăng lên, tạo ra hương vị hấp dẫn.

img

Một quả dekopon có giá bán 13 euro (khoảng 340.000 VND).

img

Hiện nay, giống cam Dekopon Nhật Bản đã được nhiều nước nhập về và trồng như Mỹ, Brazil, Hàn Quốc... Tuy nhiên, xét về độ ngon thì cam được trồng ở Nhật vẫn tuyệt vời nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem