Chủ đề nóng

Cầu Giấy: Lơ là chống dịch Covid-19, người dân tụ tập, chơi thể thao nơi công cộng

Phạm Hằng Thứ năm, ngày 10/06/2021 08:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bất chấp những chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh, những ngày qua, nhiều người dân trên địa bàn quận Cầu Giấy tỏ ra chủ quan, không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, chơi thể thao tại nơi công cộng...
Bình luận 0
Cầu Giấy: Lơ là chống dịch Covid-19, người dân tụ tập, chơi thể thao nơi công cộng - Ảnh 1.

Tại khu vực vườn hoa trên phố Hạ Yên Quyết (phường Yên Hòa), hàng ngày, vào buổi chiều nhiều trẻ em thản nhiên chơi bóng đá, không đeo khẩu trang. Ảnh: PHẠM HẰNG.

Cầu Giấy: Lơ là chống dịch Covid-19, người dân tụ tập, chơi thể thao nơi công cộng - Ảnh 2.

Cũng trên địa bàn phường Yên Hòa, tận dụng khoảng sân ít người qua lại tại vườn hoa Yên Hòa (ngõ 155 đường Nguyễn Khang) nhiều thanh niên thản nhiên tụ tập chơi bóng đá, không đeo khẩu trang... việc này diễn ra thường xuyên vào các buổi chiều trong ngày nhưng không được lực lượng chức năng của địa phương nhắc nhở, xử lý. Ảnh: PHẠM HẰNG.

Cầu Giấy: Lơ là chống dịch Covid-19, người dân tụ tập, chơi thể thao nơi công cộng - Ảnh 3.

Tại phường Dịch Vọng, nhiều người dân thản nhiên ngồi uống trà, trò chuyện trên vỉa hè cạnh Công viên Nghĩa Đô, đường Nguyễn Khánh Toàn. Ảnh: PHẠM HẰNG.

Cầu Giấy: Lơ là chống dịch Covid-19, người dân tụ tập, chơi thể thao nơi công cộng - Ảnh 4.

Tại phường Nghĩa Tân, chủ và nhân viên hàng bánh rán ở phố Nghĩa Tân phục vụ không đeo khẩu trang… Ảnh: PHẠM HẰNG.

Cầu Giấy: Lơ là chống dịch Covid-19, người dân tụ tập, chơi thể thao nơi công cộng - Ảnh 5.

Trên các tuyến đường, một số cá nhân không đeo khẩu trang, đeo khẩu trang không đúng cách... khi điều khiển phương tiện giao thông. (Trong ảnh: Một thanh niên khi dừng "đèn đỏ" tại đường Trần Thái Tông - đoạn giao với đường Xuân Thủy đã kéo khẩu trang xuống cằm để nói chuyện). Ảnh: PHẠM HẰNG.

Chủ tịch Hà Nội: Chấn chỉnh ngay biểu hiện chủ quan, lơ là, không nghiêm trong phòng chống dịch

Trước đó, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao tại công viên, vườn hoa; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè.

Bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Người đứng đầu các cấp, các đơn vị, cơ sờ chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm.

Ngày 2/6, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 12 về quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Hà Nội.

Trong đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể TP, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, và xã, phường, thị trấn siết chặt quản lý tại toàn bộ cơ sở cách ly tập trung của TP, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những biểu hiện chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem