Chủ đề nóng

Cây cảnh "mới nổi", dễ chăm sóc, siêng nở hoa, mùi thơm ngát, là mỹ nhân dưới trăng lộng lẫy

Diệp Diệp Chủ nhật, ngày 26/06/2022 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây cảnh này không mới lạ, tuy nhiên gần đây lại được nhiều người ưa thích bởi chúng dễ trồng, lá và hoa đều rất đẹp, càng đẹp hơn nếu hiện dưới ánh trăng mờ ảo.
Bình luận 0

Trồng cây cảnh trong nhà là cách trang trí tuyệt vời, có thể mang lại sức sống cho căn nhà của bạn. Bạn không chỉ ngắm hoa rực rỡ mà mỗi chiếc lá xanh mướt giàu sức sống của chúng đều khiến tâm trạng của bạn vui vẻ mỗi ngày.

Nếu nhà bạn thiếu cây cảnh thì còn chần chừ gì nữa. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu cho bạn 1 loại cây cảnh trong nhà "mới nổi", không chỉ dễ chăm sóc, bả dưỡng mà còn có giá trị làm cảnh rất cao: Dạ quỳnh (Epiphyllum).

Cây cảnh "mới nổi", dễ chăm sóc, siêng nở hoa, mùi thơm ngát, là mỹ nhân dưới trăng lộng lẫy - Ảnh 1.

Cây cảnh có hoa trắng muốt, uốn cong duyên dáng

Đây là cây cảnh được mệnh danh là "mỹ nhân dưới trăng" thuộc họ xương rồng Epiphyllum, một loại cây bụi mọng nước lâu năm. Đây là cây cảnh và hoa cảnh trong nhà mới được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Cây cảnh dạ quỳnh có dáng đẹp, hoa lộng lẫy

Dạ quỳnh có thể cao tới 2m, mọc nhiều nhánh và toàn thân mọng nước. Hình dạng lá của chúng xanh mướt, bóng, tươi tốt quanh năm, dáng thân tròn. Dù không nở hoa thì cây cảnh này cũng có thể làm cảnh rất tốt bằng tán lá đẹp của mình.

Cây cảnh "mới nổi", dễ chăm sóc, siêng nở hoa, mùi thơm ngát, là mỹ nhân dưới trăng lộng lẫy - Ảnh 2.

Ngay cả khi không nở hoa thì cây cảnh dạ quỳnh cũng có giá trị làm cảnh rất cao

Thân cây "mỹ nhân dưới trăng" thường thẳng đứng, lá mềm rủ tự nhiên rất thích hợp để làm chậu treo. Khi treo lên cao, dáng cây rủ xuống giống như một thác nước, đẹp hơn rất nhiều so với cây dây nhện thông thường.

Hoa dạ quỳnh mọc đơn độc trên đầu cành hoặc thành từng chùm nhỏ ở bên cành, có cuống dài .Hoa hình phễu, cánh hoa mỏng manh như hoa sen, hoa súng, màu trắng nổi bật trên nền lá xanh mướt giúp nổi bật lẫn nhau, có giá trị làm cảnh rất cao.

Cây cảnh có mùi thơm ngát

Ngoài vẻ đẹp lộng lẫy, hương hoa của "mỹ nhân dưới trăng" cũng rất thơm, hoa, hoa sẽ tỏa ra mùi thơm rất nồng nàn, vị giống hoa hồng, tỏa hương xa, đứng ở xa cũng ngửi thấy được.

Cây cảnh "mới nổi", dễ chăm sóc, siêng nở hoa, mùi thơm ngát, là mỹ nhân dưới trăng lộng lẫy - Ảnh 3.

Những bông hoa của cây cảnh dạ quỳnh cho mùi thơm ngát

Nếu bạn có cây cảnh này trong nhà thì đến thời kỳ cây cảnh ra hoa, cả ngôi nhà bạn sẽ tràn ngập hương thơm. Như vậy, ạn không chỉ có thể ngắm nhìn cây cảnh mà còn giúp bạn thanh lọc không khí trong nhà, giúp chủ nhân thư thái, thoải mái.

Cây cảnh siêng năng nở hoa

Như chúng ta đã biết, thời gian nở hoa của dạ quỳnh trắng rất ngắn, chỉ vài giờ đồng hồ. Nhưng hiện nay có một số loài quỳnh lai, có màu sắc phong phú, hoa nở được 3-4 ngày.

Cây cảnh "mới nổi", dễ chăm sóc, siêng nở hoa, mùi thơm ngát, là mỹ nhân dưới trăng lộng lẫy - Ảnh 4.

Cây carh này có hoa nhanh tàn nhưng lại siêng nở hoa

Tuy có thời gian ra hoa ngắn nhưng cây cảnh này rất siêng năng nở hoa. Nếu được trồng trong môi trường ấm áp sẽ nở nhiều lần trong năm.

Ở miền Bắc nếu bạn sưởi ấm chúng vào mùa đông thì cây cảnh này có thể nở hoa cả vào mùa thu đông.

Cây cảnh trong nhà "mới nổi"

Hoa "mỹ nhân dưới trăng" tuy chóng tàn nhưng những cây quỳnh "lớn tuổi" có thể nở hoa mỗi tháng 1 lần, cũng có thể nở bung từng đợt với nhiều hoa dày đặc, khiến cả cây phủ 1 màu trắng muốt vô cùng lộng lẫy.

Cây cảnh "mới nổi", dễ chăm sóc, siêng nở hoa, mùi thơm ngát, là mỹ nhân dưới trăng lộng lẫy - Ảnh 5.

Vẻ đẹp hiếm có của cây cảnh dạ quỳnh khiến nhiều người ưa thích

Chính vì vẻ đẹp "lóe sáng rồi vụt tắt" này của hoa dạ quỳnh lại khiến mọi người thích thú và chờ đợi. Đến lúc hoa quỳnh sắp nở, mọi người đều có thú vui thức đêm để chộp bằng được khoảng khắc hoa quỳnh phô diễn vẻ đẹp dưới ánh trăng đêm.

Cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc

Cây cảnh "mỹ nhân dưới trăng" thực chất là cây xương rồng, bản tính cứng cáp, mạnh mẽ và không khó bảo quản.

Ngay cả người mới trồng cây cảnh, chưa có kinh nghiệm làm vườn cũng có thể chăm sóc tốt nếu nắm vững thói quen của nó.

Cây cảnh "mới nổi", dễ chăm sóc, siêng nở hoa, mùi thơm ngát, là mỹ nhân dưới trăng lộng lẫy - Ảnh 6.

Loài cây cảnh này chịu được bóng, nóng, hạn, khô và cằn cỗi, có thể thích nghi với nhiều loại môi trường (cả ánh sáng mạnh và bóng râm).

Noại trừ khả năng chịu rét kém, còn lại cây cảnh này không có khuyết điểm gì lớn. Để trồng cây cảnh dạ quỳnh, bạn cần chọn loại tơi xốp, nhiều mùn - đất giàu dinh dưỡng, đặt ở nơi bán râm (trong nhà kín), tưới nước khi đất khô và chuyển vào trong nhà khi nhiệt độ thấp hơn 5 độ C.

Cây cảnh dễ nhân giống

Bạn có thể trồng cây cảnh dạ quỳnh như 1 cây dây nhện, rất dễ chăm sóc. Nếu bạn để chúng trong nhà lâu cũng không có vấn đề gì, cùng lắm là ảnh hưởng đến việc ra hoa.

Cây cảnh "mới nổi", dễ chăm sóc, siêng nở hoa, mùi thơm ngát, là mỹ nhân dưới trăng lộng lẫy - Ảnh 7.

Cây cảnh dạ quỳnh rất dễ nhân giống

Nhưng nếu bạn muốn cây cảnh nở hoa nhiều hơn thì hàng ngày nên di chuyển cây cảnh ra nắng hơn hai giờ, bón phân loãng khoảng nửa tháng một lần.

Cây phát triển rất nhanh và sinh sản dễ dàng. Chỉ cần bạn tách 1 cành và cắm vào đất ẩm là cảnh có thể ra rễ và phát triển thành cây con.

Đây là cây bụi mọng nước lâu năm, có thể được coi là cây lâu năm. Dạ quỳnh chính là cây cảnh trồng trong nhà quý hiếm tuyệt vời, vừa đẹp, rẻ, dễ chăm sóc lại tồn tại được lâu.

(Theo SH) 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem