Chủ đề nóng

Chân dung Chủ tịch Ngôi sao Hướng Dương: Bộ não chiến binh và trái tim thi sỹ

P.V Thứ bảy, ngày 26/09/2020 09:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phạm Thị Ngọc Thanh - Chủ tịch Ngôi Sao Hướng Dương Group, Mạng lưới kết nối tài năng lớn nhất Việt Nam với hơn 500 đơn vị nghệ thuật là thành viên.
Bình luận 0

Người ta biết đến Ngọc Thanh là một thủ lĩnh của rất nhiều thủ lĩnh, một người có khả năng truyền lửa trên mọi sân khấu và có khả năng xử lý giải quyết các công việc bằng một bộ não vi tính. Chị cũng từng là một thi sỹ có sức ảnh hưởng trong giới Văn học Nghệ thuật, là người đã tạo ra một sân chơi văn chương đẳng cấp quy mô lớn, tôn vinh văn chương tại các nhà hát, nơi thánh đường của nghệ thuật. Chị đã quy tụ hàng ngàn người viết trẻ cho tới một ngày chị có duyên với trẻ thơ và dành toàn tâm toàn sức cho hành trình thắp sáng những ước mơ.

Chân dung Chủ tịch Ngôi sao Hướng Dương: Bộ não chiến binh và trái tim thi sỹ - Ảnh 1.

Xinh đẹp, thông minh và có bản lĩnh, Ngọc Thanh làm được nhiều điều mà những người phụ nữ bình thường khó có thể làm được. Sinh ra và lớn lên ở một thị xã miền núi, từ khi về thủ đô học Đại học thì chị đã ở lại và gắn bó cho tới tận bây giờ. Chủ nhiệm các đơn vị nghệ thuật quen gọi chị là "sếp tổng", "chị tổng", "mẹ tổng" bằng sự quý trọng và tin tưởng. Họ coi chị là người dẫn đường, là người gắn kết, thắp lên ngọn lửa của đam mê và nhiệt huyết cho những người trẻ. Công việc rất nhiều nhưng trên sân khấu luôn thấy Ngọc Thanh tràn đầy năng lượng tích cực, nụ cười cởi mở và phong cách chuyên nghiệp, khả năng ngôn ngữ là thứ mà người ta rất ngưỡng mộ ở chị.

Chân dung Chủ tịch Ngôi sao Hướng Dương: Bộ não chiến binh và trái tim thi sỹ - Ảnh 2.

Ngọc Thanh miệt mài tổ chức các chương trình sự kiện, duy trì sân chơi cho số lượng lớn thành viên. Có rất nhiều Câu Lạc Bộ Nghệ Thuật nhỏ đã phát triển lớn mạnh nhờ vào sự hướng dẫn của chị. Đứng đầu một Group quy tụ lực lượng tài năng nhí nhiều nhất ở Việt Nam, các chương trình biểu diễn do chị tổ chức đều có hàng ngàn khán giả tham gia. Không đếm hết được số lần mà Ngọc Thanh xuất hiện trên các sân khấu nhưng người ta đều nhận thấy một điều, mỗi khi chị xuất hiện thì cả khán phòng sẽ được làm nóng bởi nguồn năng lượng tích cực mà chị mang lại.

Chân dung Chủ tịch Ngôi sao Hướng Dương: Bộ não chiến binh và trái tim thi sỹ - Ảnh 3.

Ở Ngọc Thanh là sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Chị luôn cho mọi người rất nhiều bất ngờ với những vai trò khác nhau qua từng giai đoạn. Ngọc Thanh có khả năng dẫn chương trình, ca hát, sáng tác và đặc biệt chị có đầu óc tổ chức vô cùng linh hoạt và chuyên nghiệp. Tất cả mọi chương trình từ lớn đến bé Ngọc Thanh đều giải quyết một cách gọn gàng và cẩn thận từng chi tiết. Nhiều chủ nhiệm Câu Lạc Bộ chia sẻ rằng họ vừa nể sức làm việc vừa sợ khả năng làm việc của chị.

Chân dung Chủ tịch Ngôi sao Hướng Dương: Bộ não chiến binh và trái tim thi sỹ - Ảnh 4.

Tư duy nhạy bén cùng phong thái lãnh đạo, Ngọc Thanh là người kỹ tính trong mọi việc. Khi chị tập trung vào công việc thì chị sẽ quên tất cả mọi thứ xung quanh, thậm chí quên luôn cả bản thân mình. Ngọc Thanh chia sẻ: "Tôi làm việc luôn hết công suất vì sợ nghèo, sợ hết thời gian, sợ tắt đi ngọn lửa nhiệt thành. Có một điều, công việc mà tôi chọn để làm phải là công việc mà tôi đam mê và yêu thích tôi mới có thể gắn bó lâu dài. Tính đến giờ tôi vẫn chưa chán công việc kết nối các đơn vị nghệ thuật. Tôi cũng mong là tôi sẽ còn lửa để thắp sáng sân khấu nghệ thuật dành cho thiếu nhi thêm nhiều năm nữa".

Chân dung Chủ tịch Ngôi sao Hướng Dương: Bộ não chiến binh và trái tim thi sỹ - Ảnh 5.

Không thể phủ nhận một điều Ngọc Thanh rất có duyên với việc kết nối mọi người. Có tài có tâm, có đầu óc vĩ mô và đặc biệt là sống rất tình cảm nên chị được nhiều người yêu mến, đặc biệt là trẻ em. Những chương trình của chị cứ gối nhau liên miên nhưng ít khi nào thấy chị tỏ ra mệt mỏi. Luôn giữ nụ cười rạng rỡ mỗi khi trên sân khấu, ngày khỏe cũng như ngày ốm, lúc vui cũng như lúc buồn. Chị luôn hoàn thành mọi việc giống như chẳng có điều gì làm khó được chị. Chị nói rằng: “Chỉ có những đêm buốt giá không người mới làm tôi khóc. Ở đâu có người đang tập trung vào tôi lắng nghe tôi thì dù cho tôi có gặp phải chuyện gì buồn tôi cũng vẫn sẽ cười với họ".

Chân dung Chủ tịch Ngôi sao Hướng Dương: Bộ não chiến binh và trái tim thi sỹ - Ảnh 6.

Đồng hành tạo dựng nên Ngôi Sao Hướng Dương cùng với chị là thần đồng Nguyễn Như Khôi. Một tài năng đất Việt và cũng là một cậu bé có khả năng truyền lửa đến cộng đồng. Sau 3 năm giờ đây Ngôi Sao Hướng Dương đã là một đơn vị lớn có sức ảnh hưởng, là đối tác của các đài truyền hình và là đơn vị tổ chức nhiều chương trình, cuộc thi lớn dành cho trẻ em. Phạm Thị Ngọc Thanh, với bộ não của một chiến binh và trái tim của một thi nhân đã làm được điều không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm được. Mong rằng Ngọc Thanh sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng để tiếp tục tạo dựng nhiều sân chơi lành mạnh và ý nghĩa trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem