Chủ đề nóng

ChatGPT đã có đối thủ khi Huawei chuẩn bị ra mắt tân binh AI tiên tiến hơn với tên gọi NetGPT

Thanh Tùng Thứ sáu, ngày 28/04/2023 10:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc đua về chatbot AI đang nóng hơn bao giờ hết khi mới đây, Huawei được cho là đã nộp bằng sáng chế về một hệ thống AI với tên gọi NetGPT.
Bình luận 0

Huawei dự kiến phát triển một mạng lưới chatbot AI tương tự như ChatGPT

Theo thông tin từ Huawei Central, Huawei đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Huawei NetGPT tại văn phòng bằng sáng chế của Trung Quốc. Tên thương hiệu thuộc Class 9, gồm các công cụ khoa học đang được liệt kê và chờ xử lý. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về NetGPT được hé lộ.

ChatGPT đã có đối thủ khi Huawei chuẩn bị ra mắt tân binh AI tiên tiến hơn với tên gọi NetGPT   - Ảnh 1.

Huawei đã nộp đơn đăng ký cho nhãn hiệu Huawei NetGPT. Ảnh: Huawei

Với tên gọi NetGPT, có thể, Huawei dự kiến sẽ phát triển một mạng lưới chatbot AI tương tự như ChatGPT. Trước đây, công ty cũng đã tuyên bố sẽ không tích hợp ChatGPT vào các sản phẩm của mình mà sẽ phát triển một công nghệ AI tiên tiến hơn.

Dù vậy, Huawei vẫn chưa lên tiếng xác nhận việc công ty đang phát triển một chatbot AI có tên NetGPT. Việc Huawei tham gia vào cuộc đua chatbot AI sẽ đem đến cho chúng ta nhiều lựa chọn hơn cũng như thúc đẩy công nghệ AI tiến xa hơn nữa. Bên cạnh đó, nhiều công ty tập trung nghiên cứu AI cũng sẽ góp phần đổi mới thế giới trong tương lai.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem