Chủ đề nóng

Sẽ giải quyết triệt để những vướng mắc liên quan đến khu đô thị Thanh Hà Cienco 5

PV Thứ ba, ngày 08/11/2022 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trần Sỹ Thanh cho biết, UBND thành phố sẽ có một buổi làm việc riêng trong tháng 11 này và có đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy để giải quyết triệt để những vướng mắc kéo dài liên quan đến khu đô thị Thanh Hà Cienco 5.
Bình luận 0

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Oai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 10 tháng năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm và triển khai dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô (đường Vành đai 4) vào chiều 7/11.

Chủ tịch Hà Nội: Giải quyết triệt để những vướng mắc liên quan đến khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh với huyện Thanh Oai. Ảnh: Huy Kiên/Hanoi.gov.vn

Theo thông tin từ UBND huyện Thanh Oai cho biết, địa bàn huyện có Cụm công nghiệp Thanh Oai hoạt động ổn định và 5 Cụm công nghiệp đang được đầu tư xây dựng.

Huyện có 458 doanh nghiệp sản xuất và trên 10.000 hộ sản xuất kinh doanh, trên 900 doanh nghiệp dịch vụ thương mại và gần 8.000 cơ sở cá thể thương mại dịch vụ, 46 làng nghề truyền thống.

Thu ngân sách nhà nước 10 tháng ước thực hiện trên 662 tỷ đồng, đạt 114% so với dự toán; chi ngân sách ược thực hiện 1.986 tỷ đồng, đạt 122% dự toán Thành phố giao đầu năm và đạt 79% dự toán HĐND huyện giao đầu năm.

Tổng giá trị giải ngân đến ngày 28/10/2022 của huyện đạt 566,485 tỷ đồng, đạt 38% kế hoạch.

Về dự án đường Vành đai 4, đoạn qua huyện Thanh Oai dài khoảng 7,9km, đi qua địa bàn 6 xã. Tổng diện tích thu hồi khoảng 79,36ha của 1.501 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức. Hiện huyện đang rốt ráo triển khai các công việc để đáp ứng tiến độ của dự án.

Huyện Thanh Oai đề nghị UBND thành phố quyết định dự án cải tạo, chỉnh trang, mở rộng nghĩa trang phục vụ công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 bằng nguồn vốn thành phố theo cơ chế đặc thù và hỗ trợ cho 6 xã có diện tích đất thu hồi để thực hiện đường Vành đai 4 bị ảnh hưởng .

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ghi nhận kết quả toàn diện trong các lĩnh vực công tác của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thanh Oai trong thời gian qua. Đồng thời, tin tưởng cuối năm 2022, huyện sẽ đạt được những kết quả tốt hơn.

Về dự án Đường Vành đai 4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, thời gian không còn nhiều, đề nghị huyện cùng các sở, ngành liên quan ưu tiên toàn tâm, toàn lực cho công tác hoàn thành các cơ chế chính sách, di chuyển mộ để giải phóng mặt bằng, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Đối với những vướng mắc liên quan đến khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, UBND Thành phố sẽ có một buổi làm việc riêng trong tháng 11 này và có đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy để giải quyết triệt để những vướng mắc kéo dài, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân và doanh nghiệp - Cổng Thông tin Điện tử TP.Hà Nội dẫn lời ông Trần Sỹ Thanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem