Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế nói chuyện với học sinh, giáo viên về việc xây dựng trường học hạnh phúc

Trần Hòe Thứ ba, ngày 20/04/2021 19:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trường học hạnh phúc là nơi học sinh có môi trường học thuận lợi nhất, có sự chăm sóc, chia sẻ những lúc khó khăn nhất, có sự lo lắng của thầy cô như những người cha, người mẹ…
Bình luận 0

Trường học hạnh phúc là nơi có lòng bao dung

Ngày 20/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi gặp mặt, nói chuyện thân mật với hơn 800 học sinh, giáo viên Trường THPT A Lưới và những người làm công tác giáo dục huyện miền núi A Lưới.

Tại buổi gặp mặt, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, lãnh đạo tỉnh đang nỗ lực hết sức để đời sống người dân được cải thiện, nâng cao, bộ mặt nông thôn, đô thị được khang trang. Việc đang được lãnh đạo tỉnh quan tâm là tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập ổn định cho người dân, và A Lưới cũng là địa phương đang được tỉnh quan tâm thu hút đầu tư.

Chủ tịch TT-Huế nói chuyện với học sinh, giáo viên về việc xây dựng trường học hạnh phúc  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ nói chuyện với học sinh Trường THPT A Lưới.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, tại những cuộc tiếp xúc cử tri, nguyện vọng của phụ huynh và các em học sinh là sau khi tốt nghiệp THPT có thể học đại học, có thể đi học nghề, miễn sao có việc làm. Tỉnh đang nỗ lực thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở về sản xuất, nghiên cứu để các em sau khi ra trường có cơ hội vào làm việc tại địa phương.

Ông Thọ cho hay, việc đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường học lành mạnh, yêu thương, năng động cho các em học sinh A Lưới là một trong những mục tiêu mà tỉnh nhà luôn hướng đến. Ông Thọ nói, xây dựng trường học hạnh phúc, nơi có lòng bao dung, sự đùm bọc, nâng đỡ của giáo viên là mục tiêu xuyên suốt. 

Ở trường học hạnh phúc, các em học sinh có môi trường học thuận lợi nhất, có sự chăm sóc, chia sẻ những lúc khó khăn nhất, có sự lo lắng của thầy cô như những người cha, người mẹ… Trường học hạnh phúc là nơi để sau khi các em học sinh ra trường luôn nhớ về với lòng biết ơn sâu sắc nhất. Trường THPT A Lưới nói riêng và các trường ở A Lưới nói chung có đủ điều kiện, cơ hội để làm được điều này.

Chủ tịch TT-Huế nói chuyện với học sinh, giáo viên về việc xây dựng trường học hạnh phúc  - Ảnh 2.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, xây dựng trường học hạnh phúc, nơi có lòng bao dung, sự đùm bọc, nâng đỡ của giáo viên là mục tiêu xuyên suốt.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chất lượng giáo dục của A Lưới không thua các địa phương khác nhưng tỉ lệ tốt nghiệp THPT vẫn còn thấp, đây là điều ngành giáo dục A Lưới cần quan tâm.

"Chúng ta có thể thua các địa phương khác về thu nhập, việc làm, nhưng tôi nghĩ học sinh và giáo dục A Lưới không thua bất kỳ địa phương nào. Vấn đề là chúng ta có quyết tâm hay không trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Con đường để thoát nghèo, vươn lên đó chính là học tập, thành đạt, đây là hành trang để làm việc, để cống hiến. Rất nhiều vấn đề đặt ra cho ngành giáo dục để xây dựng một đội ngũ học sinh là chủ nhân tương lai của đất nước, một chủ nhân thực sự sẵn sàng hội nhập với thế giới, sẵn sàng đương đầu và thích nghi với những khó khăn…", ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem