Bất ngờ nhận 1,2 tỷ đồng, người đàn ông ở Đà Nẵng có hành đẹp
Một vụ chuyển nhầm 1,2 tỷ đồng được Công an xã Đại Lộc (TP Đà Nẵng) nhanh chóng hỗ trợ xử lý, với việc người nhận tiền tự nguyện hoàn trả.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Giới thiệu với khách giỏ quà trái cây Tết Giáp Thìn 2024 tại sự kiện quảng bá trái cây Nhật Bản do Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu rau quả Nhật Bản (J-FEC) tổ chức tại TP.HCM ngày 17/1, nữ nhân viên Klever Fruit khiến nhiều khách giật mình vì giỏ quà có giá bán trên thị trường lên tới 8 triệu đồng.
Giỏ quà trái cây Tết 8 triệu đồng này gồm 1 quả táo Sekaiichi, 1 quả táo Kinsei, 1 quả táo Orin, 3 quả táo Fuji, 1 hộp cherry 2kg, 2 chùm nho Hàn Quốc, 1 quả dưa giống Nhật…
Đây đều là những loại trái cây cao cấp được doanh nghiệp nhập khẩu phục vụ nhu cầu tiêu dùng, biếu tặng dịp Tết.

Điểm nhấn của giỏ quà Tết này là các loại trái cây Nhật Bản như táo Sekaiichi, táo Kinsei, táo Orin, táo Fuji… trong đó, táo Sekaiichi được mệnh danh là loại táo lớn nhất thế giới với khối lượng lên đến 800g, có khi lên đến hơn 1kg.
Giá bán lẻ táo Sekaiichi đã lên đến 799.000 đồng/kg, những quả có khối lượng 600 - 700g, có giá nửa triệu đồng.
“Các cửa hàng bán lẻ của chúng tôi đang nhận đơn và những giỏ quà Tết trái cây như thế này đã có khách đặt. Chúng tôi còn làm thêm những giỏ theo yêu cầu lên tới cả chục triệu đồng với các loại trái cây cao cấp, dự kiến cận Tết, các đơn hàng biếu tặng càng nhiều hơn”, nữ nhân viên nói.
Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Hải - CEO Klever Fruit, cho biết đây là hộp quà trái cây mới nhất nằm trong bộ quà Tết của doanh nghiệp tung ra thị trường năm nay. Ba loại trái cây cao cấp nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản là lê, táo và quýt Unshu sẽ là điểm nhấn của các giỏ quà trái cây.
Theo ông Hải, dù kinh tế khó khăn nhưng nhu cầu quà tặng trái cây cao cấp dự kiến vẫn sẽ được đón nhận tốt. Đồng thời, người tiêu dùng Việt cũng ngày càng ưa chuộng trái cây Nhật Bản với chất lượng, thương hiệu nổi tiếng. Do đó, doanh nghiệp sẽ đa dạng phân khúc, đưa ra nhiều mức giá phục vụ nhu cầu thị trường từ vài triệu đồng mỗi hộp quà.

Cùng với táo, lê thì quýt Unshu sẽ là điểm nhấn của các giỏ quà trái cây Nhật Bản dịp Tết năm nay được các doanh nghiệp tung ra thị trường. Ảnh: Hồng Phúc
Ông Lê Viết Sĩ - CEO Tony Fruit, đánh giá hiện các loại trái cây nhập khẩu từ Nhật nhận được sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng Việt. Nhu cầu của người Việt sử dụng cũng như biếu tặng trái cây Nhật cao, đặc biệt là quýt, táo vì họ quan tâm nhiều sức khỏe. Doanh nghiệp này cũng đang phân phối táo, quýt Unshu Nhật Bản và đưa ra nhiều lựa chọn làm quà tặng dịp Tết của người Việt.
Theo ông Arashima (chuyên gia trái cây Nhật Bản), các loại táo Nhật, quýt Unshu - những loại trái cây Nhật hiện được phép nhập khẩu từ Nhật Bản vào Việt Nam, là thành quả của sự kết hợp giữa khí hậu Nhật Bản và kỹ thuật canh tác giàu kinh nghiệm với những bí quyết độc đáo của người nông dân Nhật Bản.
Ông kỳ vọng ngoài táo và quýt, những loại trái cây khác của Nhật Bản sẽ được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam trong tương lai.
Ông Yoshihisa Hishinuma - Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Rau quả Nhật Bản, cho rằng sự tận tâm chăm sóc của người nông dân đã tạo nên trái cây Nhật Bản nổi tiếng thế giới. “Tôi hy vọng ngoài dùng trái cây Nhật Bản để ăn hàng ngày, người tiêu dùng có thể sử dụng trái cây Nhật Bản làm quà tặng cho người thân”, ông Yoshihisa Hishinuma nói.
Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Rau quả Nhật Bản mong muốn thông qua các hoạt động này có thể nâng cao hơn nữa nhận biết của người tiêu dùng Việt Nam về trái cây Nhật Bản, tem nhãn trái cây Nhật Bản và quảng bá việc sử dụng trái cây làm quà tặng trong các dịp đặc biệt trong năm.
Một vụ chuyển nhầm 1,2 tỷ đồng được Công an xã Đại Lộc (TP Đà Nẵng) nhanh chóng hỗ trợ xử lý, với việc người nhận tiền tự nguyện hoàn trả.
Ở vòng 18, đội đầu bảng đã không thể thắng đội cuối bảng (khiến 2 vị trí cuối bảng cũng đảo lộn theo) trong khi các đội xếp phía sau cùng thắng, diễn biến của giải trở nên hấp dẫn hơn bởi sự phức tạp, khó đoán định của các cuộc đua. Vẫn còn tới 1/3 chặng đường ở phía trước và mọi thứ vẫn sẽ có thể tiếp tục biến động, thậm chí có thể phải tới vòng cuối cùng!
Phạm Trung Trưởng, ngụ ấp Tân Khánh, xã Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau được xác định là người đánh chết cha ruột sau khi nghe cha chửi mắng, dọa mẹ trong cơn say.
Ở tuổi 39, nữ NSƯT vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ trước vẻ ngoài xinh đẹp, gợi cảm.
Mô hình trình diễn giống lúa OM468 vụ Đông Xuân 2025–2026 tại xã Ea Súp (Đắk Lắk) bước đầu ghi nhận nhiều ưu điểm nổi bật như sinh trưởng khỏe, ít sâu bệnh, cho năng suất cao, hứa hẹn khả năng nhân rộng và hình thành vùng sản xuất tập trung trong thời gian tới.
Kiểm tra quán cà phê trên địa bàn phường Thanh Điền, (Tây Ninh), lực lượng công an phát hiện người đàn ông giả danh công an với bộ quân phục, hàm cấp đại tá.
Người đàn ông ở xã Đồng Lộc, tỉnh Nghệ An chở 2 con đi học. Khi đưa cháu lớn tới trường, anh đến cơ quan làm việc, quên con nhỏ đang ở trong xe. Đến khi phát hiện, cháu bé đã tử vong thương tâm.
Chỉ đạo của Thủ tướng Lê Minh Hưng về tiết kiệm 10% chi thường xuyên năm 2026 có thể tạo ra tới 180.000 tỷ đồng, quy mô gần tương đương dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Và nhiều chuyên gia cho rằng nguồn vốn này nên ưu tiên rót vào các đại dự án hạ tầng, chuyển đổi số, y tế và nhà ở xã hội, nhằm tạo cú hích tăng trưởng dài hạn.
HLV Hoàng Văn Phúc đã chia sẻ về chiến thuật của ĐT nữ Việt Nam trong triều đại của ông sau khi chính thức đảm nhiệm công việc thay cho HLV Mai Đức Chung.
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hành các hoạt động phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương để giải quyết, khắc phục hậu quả các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng
Một bà mẹ đơn thân ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng xúc động khi suốt 16 năm làm việc nặng nhọc trên công trường, vác những bao xi măng nặng hàng chục kg để nuôi con ăn học.
Bên dòng sông Kôn hiền hòa, làng rau truyền thống Thuận Nghĩa (xã Tây Sơn, tỉnh Gia Lai, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định trước đây)-vốn là một làng cổ hiện ra đẹp như phim. Trong làng vẫn còn những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi, in dấu hành trình lập làng, mở đất của cư dân xưa.
Sáng 17/4, liên tiếp 2 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn Km189+950 và Km190+200, khiến 5 người bị thương và giao thông ùn tắc cục bộ.
Nhờ có lớp mỡ xen kẽ, loại thịt này còn cung cấp năng lượng vừa phải, giúp món ăn đậm đà, dễ hấp thu và phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em.
Nước ép bí đao là loại nước giúp thanh lọc cơ thể và giải nhiệt cấp tốc. Việc bổ sung thức uống này vào thực đơn buổi sáng không chỉ giúp bù đắp điện giải mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Sáng 17/4, hàng trăm y bác sĩ từ 101 bệnh viện tuyến trên đã đồng loạt "hành quân" về 168 phường, xã và các đặc khu tại TP.HCM để khám bệnh miễn phí cho người dân.
Không chỉ dừng lại ở việc số hóa trải nghiệm tiết kiệm, SeABank tiếp tục đón đầu xu hướng bảo mật tài chính với tính năng “Mã khóa bảo mật cho tiền gửi online”, bảo vệ tối đa tài sản cho khách hàng.
Sáng 17/4, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Dự thảo "Thông tư hướng dẫn quy trình, phương pháp rà soát, công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2027-2030 và mẫu, biểu báo cáo".
Hàng chục hộ dân tái định cư ở xã Hòa Vang (Đà Nẵng) đang rơi vào cảnh có đất nhưng không thể xây nhà do vướng xác định giá đất đường giao thông. Dù đã chấp hành giải tỏa, bàn giao mặt bằng từ sớm, nhiều gia đình đến nay vẫn chưa thể hoàn tất thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng, xây nhà để sớm ổn định cuộc sống.
Công an tỉnh Hưng Yên thông báo tìm bị hại trong vụ đối tượng tự nhận là thầy thuốc đông y, có bài thuốc gia truyền 4 đời để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên địa bàn.
Chiếc xe tải mang biển số tỉnh Thanh Hóa đang lưu thông trên đường ven biển đoạn qua xã Hải Châu, tỉnh Nghệ An thì bất ngờ phát hỏa bốc cháy dữ dội, khói đen bốc nghi ngút.
Ngày 17/4, tại Trường PTDT Nội trú THPT Hà Giang, phường Hà Giang 2, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V năm 2026, với chủ đề: “Cùng Sách bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Khu đất rộng hơn 11ha từng là "thủ phủ công nghiệp" Cao Xà Lá của Thành phố Hà Nội đã nhường chỗ cho đại công trình xây dựng khu đô thị mới mang lại diện mạo hiện đại cho Thủ đô.
Hà Nội FC vs Becamex TP.HCM là trận đấu thuộc vòng 19 V.League 2025/2026 và thầy trò HLV Harry Kewell đủ sức giành chiến thắng đậm.
Sau sự cố bụi mù bao trùm phố Cảm Hội, chính quyền phường Hai Bà Trưng, Hà Nội xử phạt chủ đầu tư và đơn vị phá dỡ, yêu cầu khắc phục ô nhiễm môi trường.
Tính đến đầu năm 2026, hệ thống đường sắt đang vận hành của Trung Quốc đạt tổng chiều dài 165.000km, trong đó, đường sắt cao tốc khoảng 54.000 km, dẫn đầu thế giới và chiếm hơn 70% tổng chiều dài đường sắt cao tốc toàn cầu.
Theo Sergey Lebedev, điều phối viên của tổ chức ngầm thân Nga ở Mykolaiv, lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy các máy bay chiến đấu F-16 và Mirage của Mỹ và Pháp tại sân bay Dolgintsevo ở vùng Kirovohrad của Ukraine.
Nhìn từ trên cao, những dải mây dông đen kịt bao phủ toàn bộ bầu trời, nhiều con đường, ô tô phải bật đèn dù đã gần 10 giờ sáng.
Xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) đang triển khai nhiều giải pháp nhằm chỉnh trật tự đô thị, siết quản lý vỉa hè, lòng đường gắn với nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hướng tới diện mạo sáng – xanh - sạch - đẹp.
Chủ tịch UBND TP.HCM vừa phê duyệt kế hoạch thi tuyển phương án kiến trúc cầu Kênh Ngang số 2 tại phường Phú Định, nhằm tìm kiếm thiết kế độc đáo, hiện đại để làm điểm nhấn cho khu vực phía Nam thành phố.