×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Khoa học Công nghệ
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Nông thôn mới
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Nông thôn mới
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • Công nghệ
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      • Ngày mai trong mắt em
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      • Nông thôn Việt 40 năm Đổi mới
      • Quiz
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Khoa học Công nghệ
      • Nghị Quyết 57
      • Chuyển động số
      • Ô tô - xe máy
      Xem thêm
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cuộc thi Ký ức Hà Nội 2026
    Đi tìm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa"
    Ca sĩ Miu Lê sử dụng ma túy
    World cup 2026
    Siêu dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
    Phù phép đưa rau trôi nổi vào bữa ăn học đường
    Chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam XI và Đại hội Hội Nông dân Việt Nam IX (nhiệm kỳ 2026-2031)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Trung Quốc
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Phanh phui tiêu cực trong đào tạo y khoa
    Khuyến nông
    • Danviet.vn
    • Khuyến nông
    Chủ nhật, ngày 01/12/2019 13:21 GMT+7

    Chuyện lạ Đồng Nai: Vào rừng nuôi...ba ba, cả làng khá giả

    + aA -
    Ngọc Liên Chủ nhật, ngày 01/12/2019 13:21 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Những năm gần đây, cuộc sống của nhiều nông dân tại ấp 4, xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) được cải thiện so với trước, thu nhập ổn định hơn từ nghề nuôi ba ba. Từ một vài hộ “khởi xướng” ban đầu, đến nay ấp 4 đã trở thành điểm nuôi ba ba có tiếng trong vùng.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Cách thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu) hơn 30km, nằm lọt thỏm giữa những tán rừng già của Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai, khu dân cư ấp 4 có khoảng 500 hộ dân, sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi nhỏ lẻ, đánh bắt và nuôi cá bè trên hồ Trị An.

    Phát triển vùng nuôi ba ba

    Ấp 4, xã Mã Đà hiện có khoảng 40 hộ nuôi ba ba. Trong đó, khu Suối Tượng là nơi tập trung nhiều gia đình nuôi ba ba nhất vì nơi đây khá gần với hồ Trị An và khu làng cá bè, người dân có thể tìm nguồn thức ăn từ cá con cho ba ba khá dễ dàng.

    Kiểm tra ba ba tại bể của ông Huỳnh Văn Toàn (ấp 4, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu). Ảnh:N.Liên.

    Để tạo môi trường sống phù hợp cho ba ba, các hộ dân xây bể nuôi theo từng ô, mỗi ô rộng khoảng 50m2, vách tường của bể nuôi ba ba thường cao trên 1m và phải có bè thả nổi trên bể để ba ba có thể lên phơi nắng.

    Toàn bộ nước và thức ăn cho ba ba chủ yếu lấy từ hồ Trị An nên môi trường sống của ba ba gần như không khác môi trường tự nhiên.

    Là một trong những người đầu tiên đưa ba ba về khu Suối Tượng nuôi vào năm 2010, ông Nguyễn Văn Phiên hiện đang nuôi khoảng 10.000 con ba ba.  Ông Phiên cho biết, mỗi năm ông có 2 đợt bán ba ba, mỗi đợt bán khoảng 3.000 con.

    Sau khi trừ các chi phí, ông Phiên lãi khoảng 400 triệu đồng mỗi năm từ nghề nuôi ba ba. Vốn là một ngư dân từng gắn bó với nghề đánh bắt thủy sản và sau đó là nuôi cá bè, nhưng do cả hai nghề đều khá bấp bênh về giá cả sản phẩm nên sau vụ nuôi ba ba đầu tiên, ông Phiên nhận thấy thu nhập từ nuôi ba ba cao hơn nên đã quyết định tập trung phát triển nghề nuôi ba ba.

    Ông Huỳnh Văn Thanh (cùng ngụ ấp 4) chia sẻ, mỗi năm gia đình ông xuất ra thị trường khoảng 4.000 con ba ba. Ba ba đủ tiêu chuẩn bán ra thị trường thường có cân nặng từ 700g đến 1kg, giá trung bình từ 80.000-300.000 đồng/kg.

    Đối với ba ba lớn hơn thì giá bán sẽ cao hơn, lên đến 500.000 đồng/kg. Tuy nhiên, vùng này chỉ có 1-2 hộ nuôi ba ba có giá trị cao, phần lớn vẫn là ba ba thịt có giá rẻ hơn.

    “Từ khi nuôi ba ba đến nay, thu nhập của gia đình tôi ổn định hơn rất nhiều, trung bình 1.000 con ba ba sẽ có lời khoảng từ 60-90 triệu đồng. Với ba ba chỉ cần chăm thay nước mỗi ngày và không để bị chấn động mạnh thì chúng sẽ lớn nhanh, chất lượng thịt cũng tốt hơn” - ông Thanh nói.

    Tăng dần sản lượng

    Ông Huỳnh Văn Toàn, Phó trưởng ấp 4 (xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu) cho biết, ba ba tuy là loài có sức đề kháng tốt nhưng vẫn cần được chăm sóc chu đáo. Những công việc như thay nước, cho ăn phải thực hiện thường xuyên. Ba ba thỉnh thoảng có tình trạng bị nổi đốm trắng trên lưng nếu không kịp thời xử lý sẽ bị lây lan ra cả bể, ba ba bị nặng hơn sẽ chết.

    Theo ông Toàn, ba ba từ khi bắt đầu nuôi đến khi bán được sẽ bị hao hụt khoảng 20% số lượng thả ban đầu, dù dễ nuôi nhưng đã có người thất bại vì không biết cách nuôi và chăm sóc chu đáo.

    Theo những hộ nông dân nuôi ba ba, trung bình 200m2 bể có thể nuôi được 1.000 con ba ba. Thời gian bắt đầu nuôi cho đến khi bán là 13-14 tháng. Do có sức đề kháng mạnh nên con ba ba khá dễ nuôi. Bên cạnh đó, lợi thế gần hồ Trị An đã giúp người nuôi ba ba bớt được phần nào gánh nặng chi phí đầu tư, bởi họ có thể tự làm thức ăn cho ba ba từ cá bắt trên hồ hoặc mua lại từ người dân đánh bắt cá với giá rẻ.

    Ông Huỳnh Văn Toàn, Phó trưởng ấp 4, cũng là một trong những hộ nuôi ba ba đầu tiên ở ấp chia sẻ, nghề này do cha ông truyền lại cho. Trong ấp còn nhiều hộ muốn chuyển sang nuôi ba ba nhưng hiện vẫn còn khó khăn về vốn đầu tư ban đầu.

    Ông Toàn chia sẻ: “Ba ba hiện nay không đủ để cung cấp cho thị trường, sau mấy năm tiếp quản các hồ nuôi ba ba từ cha, tôi chưa từng thấy ba ba rớt giá hay “dội” hàng. Nếu tăng thêm hộ nuôi thì tôi nghĩ cũng không ảnh hưởng gì đến đầu ra và giá cả. Hy vọng sẽ ngày càng có nhiều hộ nuôi ba ba để cải thiện kinh tế gia đình vì trong ấp vẫn còn nhiều hộ khó khăn, đất sản xuất không nhiều”.

    Chia sẻ về nghề nuôi ba ba tại ấp 4 những năm gần đây, ông Nguyễn Trung Năng, Phó chủ tịch UBND xã Mã Đà cho biết, qua khảo sát thực tế, số ba ba trên địa bàn ấp 4 và một số hộ của ấp 3 khoảng trên 64.000 con, 157 bể nuôi. Do điều kiện nuôi thuận lợi và giá bán ổn định nên khoảng 2 năm nay, nghề nuôi ba ba phát triển khá mạnh.

    "Tuy nhiên, hiện nay ba ba vẫn được bán tự do cho các thương lái, chưa có hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nên không đủ điều kiện để hỗ trợ bà con nuôi theo mô hình VietGAP. Thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục cùng bà con phát triển mô hình nuôi ba ba theo hướng VietGAP” - ông Năng cho hay.

    Popup Image
    ×
    Theo: Báo Đồng Nai
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • ba ba
    • cả làng nuôi ba ba
    • nuôi ba ba
    • giá ba ba
    • xã Mã Đà
    • huyện Vĩnh Cửu
    • tỉnh Đồng Nai
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Con giống thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long, từ nông dân, doanh nghiệp, bao năm rồi vẫn nói 'lời trăn trở'?

    Con giống thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long, từ nông dân, doanh nghiệp, bao năm rồi vẫn nói "lời trăn trở"?

    Đây, ruộng dưa hấu đẹp như phim ở Hải Phòng, 10 quả ngon ngọt cả 10, cứ 1ha cho lời 169-245 triệu đồng/vụ

    Đây, ruộng dưa hấu đẹp như phim ở Hải Phòng, 10 quả ngon ngọt cả 10, cứ 1ha cho lời 169-245 triệu đồng/vụ

    12.000 con cá lăng đen giống được trao cho người dân xã Khánh Khê mới, tỉnh Lạng Sơn để nuôi cá lồng an toàn

    12.000 con cá lăng đen giống được trao cho người dân xã Khánh Khê mới, tỉnh Lạng Sơn để nuôi cá lồng an toàn

    Con vật ăn tạp này sống bầy đàn, nuôi nhàn, bán giá cao, ở một nơi của Phú Thọ, hễ nhà nào nuôi là có tiền

    Con vật ăn tạp này sống bầy đàn, nuôi nhàn, bán giá cao, ở một nơi của Phú Thọ, hễ nhà nào nuôi là có tiền

    Ở thành phố Đồng Nai có ông nông dân này làm mô hình VAC thành công, nuôi con gì, trồng cây gì mà giàu hẳn?

    Ở thành phố Đồng Nai có ông nông dân này làm mô hình VAC thành công, nuôi con gì, trồng cây gì mà giàu hẳn?

    Ở xã mới này của Cần Thơ, trồng lúa chỉ đủ ăn, trồng cây ăn trái, trồng sầu riêng quả thả tha la dân có của ăn của để

    Ở xã mới này của Cần Thơ, trồng lúa chỉ đủ ăn, trồng cây ăn trái, trồng sầu riêng quả thả tha la dân có của ăn của để

    Xã Thanh Sơn, tỉnh Đồng Nai mới (địa phận huyện Định Quán cũ), vô nhà này 'phát ớn', toàn rắn to bự 'ngồi' trong chuồng'

    Xã Thanh Sơn, tỉnh Đồng Nai mới (địa phận huyện Định Quán cũ), vô nhà này "phát ớn", toàn rắn to bự "ngồi" trong chuồng"

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Nông thôn Tây Bắc: Mô hình chính quyền địa phương hai cấp thúc đẩy mạnh mẽ công tác cải cách hành chính ở Lai Châu
    Lai Châu Ngày Mới

    Nông thôn Tây Bắc: Mô hình chính quyền địa phương hai cấp thúc đẩy mạnh mẽ công tác cải cách hành chính ở Lai Châu

    Lai Châu Ngày Mới

    UBND tỉnh Lai Châu vừa tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) các cấp và hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga, Trung Quốc bắt tay thiết lập trật tự đa cực
    Thế giới

    Nga, Trung Quốc bắt tay thiết lập trật tự đa cực

    Thế giới

    Trong cuộc gặp tại Bắc Kinh ngày 20/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng kêu gọi xây dựng “trật tự thế giới đa cực” nhằm thay thế hệ thống đơn cực do Mỹ dẫn dắt. Động thái được đánh giá sẽ khiến Washington đối mặt áp lực ngày càng lớn từ sự phối hợp giữa hai cường quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    PC Đắk Lắk: 5/5 giải pháp tham gia đều đoạt giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh
    Doanh nghiệp

    PC Đắk Lắk: 5/5 giải pháp tham gia đều đoạt giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh

    Doanh nghiệp

    Với 5/5 giải pháp đoạt giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk 2024-2025, PC Đắk Lắk tiếp tục khẳng định tinh thần đổi mới sáng tạo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước
    Thế giới

    Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

    Thế giới

    Chiều 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp đồng chí Rogelio Polanco Fuentes, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 3 con giáp tình cờ gặp duyên may, tài lộc đến nhà, giàu sang thẳng tiến trong đầu tháng 4 Âm lịch
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp tình cờ gặp duyên may, tài lộc đến nhà, giàu sang thẳng tiến trong đầu tháng 4 Âm lịch

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, đầu tháng 4 Âm lịch, 3 con giáp đón vận may bất ngờ, quý nhân xuất hiện đúng lúc, tài lộc khởi sắc, tiền bạc ngày càng dư dả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vợ Quang Hải cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh livestream bán vải u hồng, ắt 'cháy hàng', chốt đơn dồn dập
    Nhà nông

    Vợ Quang Hải cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh livestream bán vải u hồng, ắt "cháy hàng", chốt đơn dồn dập

    Nhà nông

    Lần thứ hai trực tiếp tham gia livestream bán vải thiều chín sớm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Thịnh gây chú ý khi cùng TikToker Chu Thanh Huyền – vợ cầu thủ Nguyễn Quang Hải – xuất hiện “chốt đơn”. Phiên bán nhanh chóng “bùng nổ” với hàng nghìn lượt xem, bình luận dồn dập, đơn hàng chốt liên tục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bài dự thi 'Ngày mai trong mắt em': Giấc mơ ngày mai nơi Nậm Cuổi
    Xã hội

    Bài dự thi "Ngày mai trong mắt em": Giấc mơ ngày mai nơi Nậm Cuổi

    Xã hội

    Giữa những con đường đất đỏ quanh co và núi rừng trùng điệp của Tây Bắc, tôi luôn tin rằng rồi gia đình mình sẽ có một ngày mai tươi sáng hơn - ngày mà bố mẹ không còn gánh nặng mưu sinh đè lên đôi vai gầy guộc nữa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đánh giá Năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 2: 'Chiến thuật' về đích môn Tiếng Việt điểm cao chót vót
    Xã hội

    Đánh giá Năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 2: "Chiến thuật" về đích môn Tiếng Việt điểm cao chót vót

    Xã hội

    Từ dữ liệu phục dựng đề thi đợt 1 kỳ thi Đánh giá Năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM (V-ACT), qua trải nghiệm thực tế của đông đảo học viên, đội ngũ chuyên môn của Empire Team đã khoanh vùng những "điểm nóng" khiến thí sinh mất điểm và đưa ra lời khuyên tinh gọn cho chặng nước rút.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bước ngoặt tiền tuyến Ukraine: Đại tướng Syrskyi báo tin bất ngờ từ chiến trường
    Thế giới

    Bước ngoặt tiền tuyến Ukraine: Đại tướng Syrskyi báo tin bất ngờ từ chiến trường

    Thế giới

    Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi cho biết quân đội Ukraine lần đầu tiên thực hiện số lượng hoạt động tấn công và phản công vượt Nga trong 24 giờ, phản ánh sự suy giảm cường độ tiến công của Moscow trên chiến tuyến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Công an khởi tố nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai và 23 bị can trong đại án Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung
    Pháp luật

    Bộ Công an khởi tố nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai và 23 bị can trong đại án Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung

    Pháp luật

    Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bổ sung 24 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM) và các đơn vị liên quan, để điều tra nhiều tội danh như gây thất thoát tài sản Nhà nước, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn và thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand: Chia sẻ các biện pháp ổn định kinh tế vĩ mô
    Thế giới

    Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand: Chia sẻ các biện pháp ổn định kinh tế vĩ mô

    Thế giới

    Hai Thủ tướng cũng chia sẻ các biện pháp của mỗi nước trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, ứng phó với biến động của giá nhiên liệu, gồm các chính sách tài khóa, chính sách hỗ trợ phù hợp cho doanh nghiệp, người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bản tin Đời sống nông thôn 20/5: Hà Nội hỗ trợ lên tới 15 triệu/tháng tiền thuê nhà mỗi hộ thuộc diện di dời, giải toả
    Media

    Bản tin Đời sống nông thôn 20/5: Hà Nội hỗ trợ lên tới 15 triệu/tháng tiền thuê nhà mỗi hộ thuộc diện di dời, giải toả

    Media

    Bản tin Đời sống nông thôn hôm nay 20/5 có những thông tin đáng chú ý: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Nhà là để ở, không phải để đầu cơ; Nam sinh tự tử vì bị bạo lực học đường, quanh năm nhặt ve chai bán lấy tiền, "cống nạp" 50 nghìn/ngày cho các ''đại ca'' được yên thân; Hà Nội vừa "chốt" mức hỗ trợ tiền thuê nhà cao chưa từng có, lên tới 15 triệu đồng/tháng cho một hộ thuộc diện phải di dời, giải toả,...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ giống lúa Ngọc Nương 9 và cơ giới hóa, nhiều nông dân Hà Nội thu lãi gấp đôi
    Nhà nông

    Từ giống lúa Ngọc Nương 9 và cơ giới hóa, nhiều nông dân Hà Nội thu lãi gấp đôi

    Nhà nông

    Vụ Xuân 2026, mô hình ứng dụng giống lúa Ngọc Nương 9 kết hợp mạ khay cấy máy trên 100 ha tại xã Đại Xuyên (Hà Nội) cho năng suất đạt 61,9 tạ/ha, lợi nhuận cao hơn giống truyền thống Bắc Thơm số 7 tới 9,2–9,5 triệu đồng/ha/vụ, minh chứng rõ nét nhất cho hướng đi "vừa chất lượng vừa năng suất" mà ngành nông nghiệp Thủ đô đang theo đuổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vùng đất học Thái Bình: Cả họ có 6 người đỗ đại khoa liền 5 đời, một nhà có 3 Hoàng giáp lại thêm 1 người trúng Tam khôi
    Nhà nông

    Vùng đất học Thái Bình: Cả họ có 6 người đỗ đại khoa liền 5 đời, một nhà có 3 Hoàng giáp lại thêm 1 người trúng Tam khôi

    Nhà nông

    Xưa và nay, miền quê Thái Bình từng vẫn được tôn vinh là quê lúa, đất nghề, đất chèo, quê hương của nhà bác học Lê Quý Đôn và nhiều bậc danh gia sáng láng khoa danh, lẫy lừng võ công văn nghiệp. Trải hơn nghìn năm, học phong truyền đời nổi trội và vùng đất Thái Bình vẫn từng được tôn vinh là đất học.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hậu vệ Việt kiều Cao Pendant Quang Vinh tổ chức đám cưới với bạn gái gốc Phi tại Đà Nẵng
    Thể thao

    Hậu vệ Việt kiều Cao Pendant Quang Vinh tổ chức đám cưới với bạn gái gốc Phi tại Đà Nẵng

    Thể thao

    Cao Pendant Quang Vinh sẽ tổ chức đám cưới với bạn gái gốc châu Phi sau khi cùng CLB CAHN vô địch V.League 2025/2026 sớm 3 vòng đấu. Đám cưới của 2 người sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sân bay Long Thành sắp vận hành: 'Du lịch Đồng Nai đừng sợ không có khách, hãy lo không có gì để bán cho khách'
    Kinh tế

    Sân bay Long Thành sắp vận hành: "Du lịch Đồng Nai đừng sợ không có khách, hãy lo không có gì để bán cho khách"

    Kinh tế

    Sân bay Long Thành đang dần thành hình, mở ra kỳ vọng đưa Đồng Nai trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mới của khu vực phía Nam. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia và doanh nghiệp, điều đáng lo lúc này không phải thiếu khách mà là Đồng Nai vẫn chưa có đủ sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn để giữ chân dòng khách "khổng lồ" sẽ đổ về khi sân bay đi vào khai thác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sáp nhập thôn, tổ dân phố mới nhất, một trưởng ấp ở Long An cũ, nay là tỉnh Tây Ninh mới mong chính sách quan trọng này
    Nhà nông

    Sáp nhập thôn, tổ dân phố mới nhất, một trưởng ấp ở Long An cũ, nay là tỉnh Tây Ninh mới mong chính sách quan trọng này

    Nhà nông

    Liên quan đến việc sáp nhập thôn, sắp xếp lại tổ dân phố năm 2026, ông Phạm Văn Khéo, 64 tuổi, Trưởng ấp 5 (tương tự Trưởng thôn, Trưởng bản, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng khu phố, Trưởng khối phố...), xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An cũ, nay là xã Thủ Thừa, tỉnh Tây Ninh) chuẩn bị hết nhiệm kỳ, khả năng sẽ không ra ứng cử. Gần 25 năm làm việc ấp, ông Khéo chỉ mong khi nghỉ việc được hưởng chế độ đãi ngộ tốt...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Đức Huệ, tỉnh Tây Ninh mới (địa phận huyện Đức Huệ, tỉnh Long An cũ) có thêm mấy cụm công nghiệp nghìn tỷ?
    Nhà nông

    Xã Đức Huệ, tỉnh Tây Ninh mới (địa phận huyện Đức Huệ, tỉnh Long An cũ) có thêm mấy cụm công nghiệp nghìn tỷ?

    Nhà nông

    Việc đồng loạt thành lập 2 Cụm công nghiệp Bình Hòa Nam 1 và Cụm công nghiệp Bình Hòa Nam 2 tại xã Đức Huệ, tỉnh Tây Ninh mới (địa phận huyện Đức Huệ cũ, tỉnh Long An cũ) không chỉ mở rộng thêm 137ha quỹ đất công nghiệp cho Tây Ninh mà còn tạo thêm dư địa lớn để thu hút doanh nghiệp sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Làng này ở Bình Định, nay là tỉnh Gia Lai có bảo vật quốc gia là cặp voi đá cổ xưa, kích thước lớn, người ta 'tò mò'
    Nhà nông

    Làng này ở Bình Định, nay là tỉnh Gia Lai có bảo vật quốc gia là cặp voi đá cổ xưa, kích thước lớn, người ta "tò mò"

    Nhà nông

    Cặp tượng voi đá cổ xưa ở Thành Đồ Bàn (xưa kia thuộc Vương quốc Champa) sau tọa lạc tại phường An Nhơn, TX An Nhơn, tỉnh Bình Định cũ (nay là tỉnh Gia Lai mới) có niên đại hơn 1.000 năm, cao gần 2 m, giữ nguyên vị trí ở trung tâm tòa thành cho đến nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con giống thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long, từ nông dân, doanh nghiệp, bao năm rồi vẫn nói 'lời trăn trở'?
    Nhà nông

    Con giống thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long, từ nông dân, doanh nghiệp, bao năm rồi vẫn nói "lời trăn trở"?

    Nhà nông

    Tỉnh An Giang nói riêng và các địa phương vùng ĐBSCL nói chung đang đứng trước những cơ hội lớn từ ngành nuôi thủy sản, chế biến thủy sản. Thế nhưng, câu chuyện nâng cao chất lượng nguồn con giống – "chìa khóa" quyết định sự thành bại của mỗi vụ nuôi vẫn là một bài toán đầy trăn trở đối với cả người nông dân, doanh nghiệp lẫn các nhà quản lý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây, ruộng dưa hấu đẹp như phim ở Hải Phòng, 10 quả ngon ngọt cả 10, cứ 1ha cho lời 169-245 triệu đồng/vụ
    Nhà nông

    Đây, ruộng dưa hấu đẹp như phim ở Hải Phòng, 10 quả ngon ngọt cả 10, cứ 1ha cho lời 169-245 triệu đồng/vụ

    Nhà nông

    Mô hình trồng dưa hấu với giống dưa hấu VT007 ở Hải Phòng cho kết quả khả quan nhờ ứng dụng công nghệ. Năng suất dưa hấu của mô hình đạt từ 45,36 đến 47,88 tấn/ha, lợi nhuận trung bình đạt khoảng 169-245 triệu đồng/ha/vụ. Ruộng trồng dưa hấu VT007 đẹp như phim, 10 quả ngon ngọt cả 10, dân thích mê...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề nghị kỷ luật một nguyên Ủy viên Trung ương Đảng và 2 cán bộ lãnh đạo của tỉnh Quảng Ninh
    Thời sự

    Đề nghị kỷ luật một nguyên Ủy viên Trung ương Đảng và 2 cán bộ lãnh đạo của tỉnh Quảng Ninh

    Thời sự

    Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, kỷ luật nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải; Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Thành và Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh Điệp Văn Chiến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt tạm giam đối tượng giao cấu khiến bé gái 14 tuổi mang thai ở tỉnh Lâm Đồng
    Pháp luật

    Bắt tạm giam đối tượng giao cấu khiến bé gái 14 tuổi mang thai ở tỉnh Lâm Đồng

    Pháp luật

    Ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Da Huy (SN 2007), trú tại xã Hồng Sơn, tỉnh Lâm Đồng (địa phận huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cũ) để điều tra về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người chú nạn nhân vụ thảm án ở Tây Ninh: “Anh tôi từng nhiều lần trả nợ cho gã con rể hờ”
    Pháp luật

    Người chú nạn nhân vụ thảm án ở Tây Ninh: “Anh tôi từng nhiều lần trả nợ cho gã con rể hờ”

    Pháp luật

    Đứng chết lặng trước 3 chiếc quan tài nghi ngút khói nhang, ông Vinh xót xa khi biết nghi phạm sát hại chị dâu, cháu gái… lại chính là người từng được gia đình cưu mang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lính đánh thuê Colombia ở Ukraine đối đầu đòn tấn công của Nga suốt 110 ngày
    Thế giới

    Lính đánh thuê Colombia ở Ukraine đối đầu đòn tấn công của Nga suốt 110 ngày

    Thế giới

    “Có sợ hãi!”, một lính đánh thuê người Colombia giữ chốt tiền tuyến ở Ukraine suốt 110 ngày, đối đầu với các đợt tấn công dữ dội không ngừng nghỉ của Nga thẳng thắn thừa nhận, anh đến "địa ngục" này vì tiền bạc nhưng cũng vì muốn bảo vệ Ukraine.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Di chỉ khảo cổ Mán Bạc ở Ninh Bình đón Bằng di tích quốc gia, hé lộ kho tư liệu 4.000 năm
    Văn hóa - Giải trí

    Di chỉ khảo cổ Mán Bạc ở Ninh Bình đón Bằng di tích quốc gia, hé lộ kho tư liệu 4.000 năm
    5

    Văn hóa - Giải trí

    Di tích khảo cổ Mán Bạc (xã Đồng Thái, tỉnh Ninh Bình) vừa chính thức đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia. Đây là di tích khảo cổ học cấp quốc gia đầu tiên của tỉnh Ninh Bình, sở hữu những giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa của người Việt cổ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thép xanh Nam Định chia tay cùng lúc 4 ngoại binh: Có tiền đạo cao 2m06 và thủ môn cao 1m98
    Thể thao

    Thép xanh Nam Định chia tay cùng lúc 4 ngoại binh: Có tiền đạo cao 2m06 và thủ môn cao 1m98

    Thể thao

    Cách đây ít giờ, fanpage chính thức của Thép xanh Nam Định đã ra thông báo chia tay 4 ngoại binh, bao gồm Walber Mota , Caique Santos, Njabulo Blom và Kyle Hudlin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Y Tý ở Lào Cai có nhiều điều kiện phát triển nông nghiệp công nghệ cao
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Y Tý ở Lào Cai có nhiều điều kiện phát triển nông nghiệp công nghệ cao

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Ngày 20/5, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung làm Trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế một số mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Y Tý, tỉnh Lào Cai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang nhận Huân chương Chiến công hạng Ba
    Thời sự

    Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang nhận Huân chương Chiến công hạng Ba

    Thời sự

    Chiều 20/5, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, Quân khu 9, Bộ Quốc phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Ba vì đã lập chiến công xuất sắc đột xuất trong đấu tranh phòng, chống tội phạm vận chuyển trái phép tiền qua biên giới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    56 ngành nghề vừa được đưa ra khỏi danh mục kinh doanh có điều kiện: 'Cởi trói' rào cản gia nhập thị trường
    Kinh tế

    56 ngành nghề vừa được đưa ra khỏi danh mục kinh doanh có điều kiện: "Cởi trói" rào cản gia nhập thị trường

    Kinh tế

    Việc Chính phủ bãi bỏ 56 ngành, nghề khỏi danh mục kinh doanh có điều kiện được các chuyên gia đánh giá cao. Động thái này phát đi tín hiệu cải cách thực chất, giúp kích thích đầu tư và củng cố niềm tin vào một bộ máy kiến tạo, đồng hành cùng doanh nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Giá vàng hôm nay mới nhất (20/5) tiếp đà giảm mạnh: Khách mua "mất hút", cửa hàng "chơi chiêu" lạ

    Giá vàng hôm nay mới nhất (20/5) tiếp đà giảm mạnh: Khách mua 'mất hút', cửa hàng 'chơi chiêu' lạ

    2

    Dòng họ Tô trên đất Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là tỉnh Phú Thọ mới, có tiến sỹ Tô Thế Huy nổi tiếng nhà Hậu Lê

    Dòng họ Tô trên đất Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là tỉnh Phú Thọ mới, có tiến sỹ Tô Thế Huy nổi tiếng nhà Hậu Lê

    3

    Nghi án người đàn ông sát hại mẹ vợ cũ, vợ cũ và một cháu bé ở Tây Ninh

    Nghi án người đàn ông sát hại mẹ vợ cũ, vợ cũ và một cháu bé ở Tây Ninh

    4

    Hoãn xét xử vụ hai cha con ép 30 CSGT đóng 'tiền tháng', cưỡng đoạt hơn 1,5 tỷ đồng

    Hoãn xét xử vụ hai cha con ép 30 CSGT đóng 'tiền tháng', cưỡng đoạt hơn 1,5 tỷ đồng

    5

    Tin tối (18/5): Tiền vệ Stefan Mauk chia tay CLB CAHN?

    Tin tối (18/5): Tiền vệ Stefan Mauk chia tay CLB CAHN?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media