Aston Villa vs Arsenal (19h30 ngày 6/12): “Pháo thủ” vượt khó thành công?
Aston Villa vs Arsenal là cuộc so tài thuộc vòng 15 Premier League 2025/2026 và đây là thử thách lớn kèm theo cơ hội để đội khách củng cố ngôi đầu bảng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Giáo viên mầm non là công việc vất vả, nhiều người muốn bỏ nghề và thí sinh không còn mặn mà đăng ký học đại học ngành sư phạm, nhưng tại Hà Nội có một người phụ nữ vượt qua tất cả để quyết tâm trở thành giáo viên mầm non.
Không chỉ được theo đuổi đam mê, cô còn giành nhiều thành tích đáng nể như Giải Xuất sắc trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp học mầm non quận Ba Đình; Giải Nhất Hội thi Giáo viên giỏi cấp học mầm non TP.Hà Nội; Giải Nhất trong Hội thi Nhà giáo tâm huyết sáng tạo quận Ba Đình; Giấy khen Giỏi việc nước, đảm việc nhà do Liên đoàn Lao động trao tặng.

Cô giáo Nguyễn Vân Anh từng học ngành Kinh tế Quốc tế. Ảnh: NVCC
Xuất thân từ sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao Việt Nam, cô giáo Nguyễn Vân Anh (SN 1983) từng làm việc ở nhiều môi trường khác nhau nhưng hiện đang làm việc tại Trường Mẫu giáo Số 5, quận Ba Đình.
Khi đang làm quản lý tại một đơn vị với mức thu nhập rất tốt, cô chợt phát hiện ra niềm đam mê với nghề giáo viên chỉ thông qua một ngày được tham dự hoạt động tại trường mầm non. Và từ đó, dẹp bỏ tất cả những công việc khác, cô quyết tâm đi học tại khoa Giáo dục mầm non, Trường Đại học Sư phạm và trở thành giáo viên.
"Cũng có lúc hối hận vì trước khi chuyển nghề, công việc của mình thu nhập khá cao. Áp lực từ nhiều phía về công việc, thu nhập... Cũng có lẽ, do đã từng trải qua nhiều công việc khác nhau, từng là người mẹ trước khi trở thành giáo viên nên mình có cái nhìn và tư duy hơi khác biệt", cô Vân Anh chia sẻ.
Cô Vân Anh luôn đau đáu một suy nghĩ, nghề giáo viên mầm non vất vả như vậy, cống hiến nhiều như vậy và mang nhiều giá trị, quan trọng đến sự phát triển cả về thể chất, tư duy và tâm hồn trẻ. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được sâu sắc vấn đề này. Cô cũng nhận thấy rằng, giáo dục mầm non vô cùng quan trọng đối với sự trưởng thành, không chỉ về thể lực mà còn về trí lực và tinh thần của trẻ. Trong khi đó, vẫn còn nhiều phụ huynh chưa thực sự quan tâm, chưa thực sự hiểu làm thế nào để có thể đồng hành cùng các con trên con đường phát triển.

Cô Vân Anh trong hoạt động trải nghiệm Con yêu mẹ. Ảnh: NVCC
Chính với những suy nghĩ, trăn trở này, ngay từ năm đầu tiên trở thành giáo viên mầm non, cô đã thực hiện việc tìm tòi, xây dựng, tổ chức các hoạt động của trẻ có sự tham gia của phụ huynh tại trường mầm non. Cô đã xây dựng thành công đề tài: "Một số biện pháp phối hợp với phụ huynh trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường mầm non".
Với đề tài này, cô vinh dự nhận giải Nhất trong Hội thi Nhà giáo tâm huyết sáng tạo năm 2023 do Phòng GDĐT quận Ba Đình tổ chức. Cô đã góp phần sức lực của mình vào sự thành công trong công tác xã hội hóa giáo dục, giúp cho giáo dục mầm non không chỉ là công việc của nhà trường mà còn của cả cộng đồng.
Chia sẻ với PV về kỷ niệm đáng nhớ sau khi gắn bó với nghề giáo viên mầm non, cô Vân Anh thổ lộ, kỷ niệm nhất chính là khi thực hiện hoạt động trải nghiệm "Con yêu mẹ": "Mình đã nhìn thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ, giọt nước mắt và tình yêu của con, và cả những giọt nước mắt xúc động của giám khảo tham dự".

Cô Vân Anh giành Giải Nhất trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp học mầm non TP.Hà Nội. Ảnh: NVCC
Nỗ lực tìm hiểu, học hỏi từ đồng nghiệp, sự hỗ trợ nhiệt tình, tạo điều kiện từ Ban Giám hiệu và Phòng GDĐT, cô đã được đánh giá cao trong công tác chuyên môn và đạt được những danh hiệu cao quý, cô Vân Anh chia sẻ: "Thành công nhất của tôi trong chặng đường vừa qua không phải là những giải thưởng, điều lớn lao hơn tôi đã đạt được chính là được nhìn thấy những nụ cười, thậm chí là cả những giọt nước mắt hạnh phúc của các con, của phụ huynh và ngay cả chính bản thân mình".
Cô Vân Anh mong muốn có thể được tiếp tục thực hiện, được nhân rộng sáng kiến trong công tác phối hợp với phụ huynh đến nhiều giáo viên, nhiều trường mầm non hơn nữa, để cộng đồng giáo viên có thể cùng nhau học tập, cùng nhau chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Từ đó, cô có cơ hội được lắng nghe những ý kiến đóng góp, được học hỏi và hoàn thiện hơn đề tài của mình.
Nhận xét về cô giáo Vân Anh, cô Hoàng Thị Tuyết, Phó hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Số 5 chia sẻ: "Cô Vân Anh là một giáo viên có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo, chịu khó học hỏi, có khả năng về công nghệ, tiếng Anh. Cô xuất thân từ Học viện Ngoại giao Việt Nam nên khả năng về ngoại ngữ, giao tiếp với học sinh, phụ huynh tốt. Cô cũng có khả năng xây dựng kịch bản cho các hoạt động của nhà trường. Dù tốt nghiệp Sư phạm mới vài năm nhưng cô rất chịu khó học hỏi chuyên môn. Cô được phụ huynh tin tưởng vì sát sao với học sinh và có sự gắn kết phụ huynh.
Đặc biệt, từ đầu năm cô đã xây dựng kế hoạch cho cả năm học, cùng phụ huynh chung tay chăm sóc, giáo dục học sinh sâu sát, sắc nét hơn. Nếu như trước đây chúng ta chỉ dạy trẻ bằng lời nói yêu bố, yêu mẹ thì giờ đây cô Vân Anh dạy con qua các hoạt động trải nghiệm và chạm đến từng học sinh".
Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.
Aston Villa vs Arsenal là cuộc so tài thuộc vòng 15 Premier League 2025/2026 và đây là thử thách lớn kèm theo cơ hội để đội khách củng cố ngôi đầu bảng.
Khi tăng trưởng tín dụng được Moody’s dự báo vượt 20% trong năm 2026 còn tiền gửi tiếp tục tụt lại phía sau, hệ thống ngân hàng Việt Nam đang đối mặt một bài toán vốn ngày càng căng thẳng. Để nuôi tham vọng tăng trưởng hai chữ số của nền kinh tế, các nhà băng buộc phải dựa nhiều hơn vào thị trường liên ngân hàng và đặc biệt là phát hành trái phiếu
"Frankenstein" được công chiếu lần đầu tại Liên hoan Phim quốc tế Venice lần thứ 82-2025, nhận tràng pháo tay kéo dài 13 phút
Chia sẻ với Dân Việt về sức hút của du lịch Việt Nam đối với du khách quốc tế, chuyên gia Nguyễn Thành Trung nhấn mạnh ba “điểm chạm” khó quên: con người, ẩm thực và văn hóa. Trong khi đó, bà Trần Thị Bảo Thu cho rằng chính sự “lộn xộn có trật tự” làm nên bản sắc riêng của du lịch Việt Nam.
Với giai điệu du dương, lời bình sâu sắc và phần thể hiện chuyên nghiệp của các nghệ sĩ múa đã mang đến những giây phút đầy lắng đọng - "Bước đi không dừng lại" nhằm tôn vinh các tác giả đoạt Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).
Hoạt động khoa học công nghệ đã giúp ThaiBinh Seed từ doanh nghiệp nhỏ bé sau 20 năm đã trở thành một tập đoàn kinh tế hoạt động trên ba lĩnh vực nghiên cứu sản xuất kinh doanh giống cây trồng, kinh doanh lương thực và thương mại dịch vụ và du lịch; trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành giống cây trồng Việt Nam.
Sau khi được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân trong vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo tạm thời đã ổn định và đang được theo dõi sát tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc.
Loại cá này là nguồn cung cấp dinh dưỡng quý giá, được nhiều người ưa chuộng trong ẩm thực và y học, còn có hương vị rất ngon.
Với kim ngạch xuất khẩu sang Hoa Kỳ đạt tới 138,6 tỷ USD sau 11 tháng, tăng hơn 27% so với cùng kỳ, Mỹ tiếp tục giữ vững vị thế thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trở thành bệ đỡ quan trọng cho kỷ lục thương mại 839,75 tỷ USD trong năm 2025.
TP.HCM vừa thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đường Vành đai 4, do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Được làm Trưởng ban, giữ vai trò đầu mối chỉ đạo siêu dự án liên tỉnh.
Trong một nhiệm vụ tại Trung Đông hồi tháng 3, một phi công F-16 của Không quân Mỹ đã thoát hiểm ngoạn mục trong suốt 15 phút bị hỏa lực tên lửa dày đặc của đối phương truy kích nhờ thực hiện hàng loạt cú bẻ lái gấp thần sầu. Tên lửa đã phát nổ chỉ cách tiêm kích F-16 vài mét.
Chủ đầu tư dự án Đường Chợ Mai- Tân Mỹ ở TP. Huế thông tin về việc người dân phản ánh nhà thầu thực hiện dự án sử dụng đá phong hóa để san lấp công trình.
Số liệu Hải quan Việt Nam xác nhận, xuất khẩu gạo của nước ta sang Philippines đã giảm 18,5% trong 10 tháng đầu năm, xuống còn 2,96 triệu tấn. Trong khi xuất khẩu gạo của Việt Nam dự kiến giảm, giá gạo nội địa tại Bangladesh vẫn ở mức cao. Điều này xảy ra bất chấp quốc gia này có lượng dự trữ dồi dào...
Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong đêm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Tr.V.M, 14 tuổi, mất tích khi chèo thúng ra sông Hà Thanh, phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), nhặt bóng cùng bạn.
Các đội tuyển võ thuật của thể thao Việt Nam nói chung, trong đó có đội tuyển Boxing quốc gia đang trong những ngày ráo riết chuẩn bị tâm lý để bước vào chinh phục những mục tiêu huy chương tại đấu trường SEA Games.
LTS.Là người cả đời gắn bó với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nhất là trong việc phổ biến, chuyển giao kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất, chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng luôn nhận mình là "bạn của nhà nông". Nhân dịp sinh nhật tuổi 80, ông đã có những lời tự sự rất chân thành về hành trình gắn bó với nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Dân Việt xin trân trọng giới thiệu bài viết này.
Với 12,9 tỷ đồng từ Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Trạm Y tế xã An Lạc đã trở thành điểm tựa y tế quan trọng cho đồng bào vùng cao Bắc Ninh, góp phần ngăn chặn tái nghèo do bệnh tật và nâng cao chất lượng sống người dân.
Thị trường chứng khoán trong tuần 1/12 - 5/12 rực rỡ khi VN-Index tăng 50,33 điểm lên 1.741,32 điểm. Điểm nhấn là khối ngoại, khi nhóm nhà đầu tư nước ngoài bất ngờ đảo chiều mua ròng hơn 4.335 tỷ đồng, riêng ngày 3/12 ghi nhận mức mua ròng kỷ lục.
UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định quy định mức hỗ trợ đối với những gia đình có nhà bị đổ, sập, không thể ở do mưa lũ sẽ được hỗ trợ 120 triệu đồng để xây dựng lại.
Phát triển nông nghiệp sạch, đóng góp tích cực cho ngành sữa, đảm bảo phúc lợi người lao động và nỗ lực vì cộng đồng, Công ty Cổ phần Sữa TH (thành viên Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực sản xuất 2025 theo Chương trình đánh giá Doanh nghiệp bền vững Việt Nam – CSI 2025.
Lý do duy nhất có thể khiến châu Âu rơi vào đối đầu trực diện với Nga là ảo tưởng rằng họ có thể kiểm soát leo thang xung đột, giáo sư Glenn Diesen của Đại học Đông Nam Na Uy tuyên bố trong chương trình trên kênh YouTube Judging Freedom hôm 5/12.
Giữa núi rừng Chợ Mới, thôn Khuân Bang đang nổi lên như điểm sáng du lịch cộng đồng nhờ cảnh quan nguyên sơ, bản sắc Tày đậm đà và sự đồng lòng của người dân trong chỉnh trang hạ tầng, phát triển homestay. Mô hình hứa hẹn mở ra hướng tăng thu nhập, giúp bà con vùng cao vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hưng Yên công bố kế hoạch chọn nhà đầu tư cho dự án nhà ở xã hội hơn 1.400 tỷ đồng tại KCN Hải Long, quy mô gần 10 ha với ba khối chung cư và khu nhà thấp tầng, đóng góp vào mục tiêu hoàn thành 42.500 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030.
Lớp học truyền dạy và hướng dẫn nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục và hát Páo dung của dân tộc Dao tại xã Chợ Đồn, tỉnh Thái Nguyên do Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam chủ trì đã thu hút được 50 nghệ nhân, học viên trên địa bàn xã tham gia.
Dù được ví ngang hàng với Lữ Bố, Mã Siêu lại chỉ đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng những vị tướng mạnh nhất Tam quốc diễn nghĩa. Trong khi đó, 3 tướng Thục Hán khác là Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi cũng chỉ lần lượt xếp thứ 2, thứ 4 và thứ 6.
Với gần 30 năm gắn bó nghiên cứu và quản lý trong lĩnh vực Dược học, GS.TS Trần Việt Hùng – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM được công nhận chức danh giáo sư năm 2025.
Cựu tiền đạo U20 Ba Lan “phát tín hiệu” tới các đại gia V.League; M.U sắp cho mượn Kobbie Mainoo; Axel Disasi có thể rời Chelsea để tới Lyon.
Trong làn sóng đô thị hóa và yêu cầu ngày càng cao về thực phẩm an toàn, các HTX nông nghiệp đô thị tại TP.HCM vừa có cơ hội tăng trưởng mới, vừa đối diện hàng loạt rào cản về vốn, công nghệ, quy hoạch và tiêu thụ cần sớm tháo gỡ.
Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, bị hẹp 90% động mạch liên thất trước. Bệnh nhân cũng bị rối loạn mỡ máu nhưng không được điều trị, theo dõi.
Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống riêng, trước khi có cuộc hôn nhân hạnh phúc với người chồng kém bà 6 tuổi.
2