Cô gái trẻ đột ngột qua đời vì “bệnh của người cao tuổi”: Bác sĩ cảnh báo
Đây là trường hợp nữ nhân viên y tế 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim đặc biệt đáng chú ý. Mặc dù được xử trí theo đúng phác đồ nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Báo điện tử Dân Việt nhận được đơn của Công ty Cổ phần xây dựng số 5 Hà Nội (UDIC5) phản ánh nội dung, UDIC5 và Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy ký kết hợp đồng kinh tế để thi công một số hạng mục tại dự án Khu phố thương mại, dịch vụ tổng hợp và công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thủy (Wyndham Thanh Thủy), tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ. Công trình do Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy làm chủ đầu tư.
Tuy nhiên, hiện nay dự án đã xong, được chủ đầu tư đưa vào sử dụng nhưng UDIC5 chưa nhận được hết tiền thi công.

Một phần dự án Wyndham Thanh Thủy, công trình đã được đưa vào kinh doanh nhưng chủ đầu tư chưa thanh toán tiền theo cho nhà thầu theo cam kết hợp đồng. Ảnh CTV.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Minh Hải – Giám đốc UDIC5 cho biết, ngày 10/8/2021, UDIC5 và Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy ký hợp đồng để thực hiện gói thầu thi công, hoàn thiện kiến trúc, thi công và lắp đặt hệ thống MEP trong và ngoài nhà cho liền kề thương mại của dự án trên.
Theo nội dung hợp đồng và các phụ lục hợp đồng được ký sau ngày 10/8/2021, tổng giá trị gói thầu hơn 81,4 tỷ đồng (tạm tính VAT 8%). Số lượng căn nhà hoàn thiện theo hợp đồng là 70 căn, số lượng căn nhà bổ sung theo các phụ lục hợp đồng là 31 căn. Tổng số lượng căn nhà thực hiện là 101 căn.
UDIC5 đã thi công xong và bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng 101/101 căn theo hợp đồng và các phụ lục hợp đồng trong khoảng thời gian căn sớm nhất từ 27/10/2022, đến căn muộn nhất 25/1/2024.
Theo ông Hải, hiện nay UDIC5 đã hoàn thành và bàn giao toàn bộ các nội dung công việc theo hợp đồng và phụ lục hợp đồng, tuy nhiên công tác thanh quyết toán, giải quyết hoàn thiện các hồ sơ liên quan như thanh toán dứt điểm đợt 8, ký hồ sơ nghiệm thu, hoàn công, quyết toán... của chủ đầu tư cho nhà thầu rất chậm.
Thậm chí, chủ đầu tư có dấu hiệu không hợp tác, gây khó khăn, đưa ra nhiều lý do không phù hợp để kéo dài thời gian giải quyết. Số tiền chủ đầu tư thanh toán đến nay mới được hơn 76% so với giá trị quyết toán, làm ảnh hưởng và dẫn đến khó khăn rất nhiều cho UDIC5.
"Chủ đầu tư đã kinh doanh trên sản phẩm hoàn thành của UDIC5 từ năm 2023 đến nay, nhưng lại lấy lý do về việc khắc phục một số lỗi nhỏ thuộc phần bảo hành công trình như khe lún giữa hai nhà, bong rộp sơn tại một số vị trí mà do khách hàng của chủ đầu tư sử dụng để chậm thanh toán và ký hoàn tất hồ sơ, biên bản bàn giao đưa vào sử dụng, hoàn công công trình và né tránh hoàn tất thủ tục cho UDIC5" – ông Hải thông tin.
Ngoài ra, theo Giám đốc UDIC5, đơn vị đã gửi rất nhiều công văn yêu cầu thanh toán cũng như ký các hồ sơ công trình nhưng Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy chưa có động thái xem xét giải quyết cụ thể, dứt điểm cho nhà thầu.
Theo tài liệu, việc thanh toán giữa UDIC và Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy được chia thành nhiều đợt, hiện nay đang thanh toán đến đợt 8 nhưng chưa dứt điểm.
Từ năm 2023 đến nay, UDIC5 đã có nhiều công văn cũng như làm việc trực tiếp với Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy về vấn đề thanh toán dứt điểm đợt 8 và ký các hồ sơ công trình. Phía chủ đầu tư cũng có các công văn phản hồi, trong đó nêu lý do chưa thanh toán hết tiền và ký các hồ sơ cho nhà thầu.
Cụ thể, như văn bản ngày 7/6/2024, Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy đưa lý do, đối với các lỗi chất lượng (khe lún giữa hai nhà, bong rộp sơn) đang tồn tại, nhà thầu tập trung nhân lực sữa chữa, xong trước ngày 11/6/2024 và mời chủ đầu tư nghiệm thu. Đối với các lỗi chất lượng không xử lý được, nhà thầu có thể đề xuất phạt hoặc khấu trừ, bỏ khối lượng thanh toán…
Chủ đầu tư sẽ thực hiện thanh toán ngay cho nhà thầu sau khi hoàn thành việc sữa chữa toàn bộ các lỗi chất lượng đang tồn tại và được các phòng ban của chủ đầu tư nghiệm thu.
Trước đó, trong văn bản ngày 26/4/2024, Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy lại nêu lý do, do thị trường kinh tế chung, chủ đầu tư sẽ cân đối và thực hiện phần thanh toán dần phần giá trị còn lại (đợt 8) cho nhà thầu, dự kiến chi trả hết trước 31/5/2024.
Phản biện lại lý do trên, UDIC5 cho rằng, việc chủ đầu tư lấy lý do sẽ thanh toán cho nhà thầu khi hoàn thành việc sữa chữa toàn bộ các lỗi chất lượng đang tồn tại và được các phòng ban của chủ đầu tư nghiệm thu là không thỏa đáng.
Vì hồ sơ thanh toán đợt 8 là phần khối lượng nhà thầu đã thi công, được các phòng ban của chủ đầu tư nghiệm thu và chấp nhận thanh toán cho nhà thầu theo quy định của hợp đồng.
Phần sữa chữa này là việc nhà thầu thực hiện công tác bảo hành sản phẩm của mình theo nội dung hợp đồng. Toàn bộ các căn hộ nằm trong phạm vi công việc mà nhà thầu đảm nhận theo hợp đồng và các phụ lục hợp đồng đã được bàn giao cho chủ đầu tư và chủ đầu tư đã đưa vào sử dụng từ cuối năm 2022 và trong năm 2023.
Nhà thầu vẫn luôn luôn phối hợp với bộ phận vận hành của dự án để sửa chữa, khắc phục các khiếm khuyết nếu có trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, khắc phục xong, chủ đầu tư lại lấy lý do khác để chậm thanh toán.
"Mặc dù chưa hoàn tất các hồ sơ công trình nhưng chủ đầu tư đã đưa công trình vào sử dụng, phát sinh lợi nhuận nhưng lại chậm thanh toán cho UDIC5. Điều này khiến chúng tôi vô cùng khó khăn, bởi trước đó đã vay ngân hàng để ứng trước triển khai thi công.
Hiện nay, khoản vay ngân hàng đã quá kỳ trả nợ gốc, các khoản nợ nhà cung cấp, nợ nhân công cũng quá kỳ thanh toán nên càng khó khăn hơn", ông Phạm Minh Hải – Giám đốc UDIC5 bức xúc.
Để có thông tin khách quan, ngày 10/10, PV Dân Việt đã đặt lịch làm việc với Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi chưa nhận được hồi âm.
Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc tới bạn đọc.
Cát tặc là một trong những nguyên nhân gây sạt lở đất canh tác của bà con nông dân ven sông Thạch Hãn, đoạn qua xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Thế nhưng hàng đêm, giữa màn đêm tĩnh mịch, tiếng máy nổ từ tàu hút cát trái phép vẫn rền vang, bức tử dòng sông thiêng.
Đây là trường hợp nữ nhân viên y tế 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim đặc biệt đáng chú ý. Mặc dù được xử trí theo đúng phác đồ nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.
Tối 05/12, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III- năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025) đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu rà soát toàn bộ hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, khắc phục triệt để tình trạng chồng chéo, chưa phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Sau giai đoạn 2021 - 2025, kinh tế tập thể TP.HCM có chuyển biến song vẫn bộc lộ không ít hạn chế trước yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới. Vì vậy, việc xây dựng Chương trình 2026 - 2030 được xem là bước đi then chốt nhằm tạo hành lang pháp lý, nguồn lực và động lực mới cho hợp tác xã.
Giá xăng dầu hôm nay 6/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng trở lại sau nhiều phiên lao dốc.
Các tác giả nhận giải cao nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 chia sẻ về cảm xúc của mình. Trong đó, GS. TS Phạm Hồng Tung cho biết sau hơn 50 năm cầm bút đây là lần đầu tiên ông được một giải thưởng về lĩnh vực nông nghiệp. Với ông, giải thưởng lần này còn cao hơn cả ước mơ.
Hòa Minzy gây bất ngờ với diện mạo mới, em gái Trấn Thành gây chú ý khi gọi Pháp Kiều là "chồng" tại sự kiện thảm đỏ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Người xưa tin rằng cây cảnh là sự tiếp nối sinh khí của trời đất, thu thập năng lượng cho gia đình, có cây sinh ra đã có vai trò bảo vệ ngôi nhà.
Lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2026 đã diễn ra và theo kết quả được công bố, không có sự xuất hiện của “bảng tử thần” như dự đoán trước đó.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho rằng những tồn tại của công tác giải phóng mặt bằng tại tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục (phường Giảng Võ) đã kéo dài nhiều năm.
Theo kế hoạch, Festival hoa - kiểng Sa Đéc dự kiến đón khoảng 500.000 lượt khách trong 9 ngày diễn ra. Ngày 5/12 tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh tổ chức họp báo Festival hoa - kiểng Sa Đéc lần thứ II 2025, (diễn ra từ ngày 27/12/2025 - 4/1/2026), nhằm quảng bá thương hiệu hoa Sa Đéc, khẳng định một điểm đến du lịch bền vững, gắn với nông nghiệp xanh và văn hóa bản địa, các làng nghề truyền thống tới du khách trong và ngoài nước.
Một máy bay không người lái đã tấn công một trong các tòa nhà cao tầng thuộc tổ hợp Grozny City, sự việc khiến nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov phản ứng gay gắt. Ông gọi vụ tấn công là nỗ lực vô ích nhằm đe dọa dân thường và tuyên bố phía Ukraine sẽ sớm nhận được thứ mà ông mô tả là một “món quà cá nhân”.
Việc Sailing xuất hiện tại SEA Games 33 không chỉ là cơ hội để các vận động viên thể hiện khả năng mà còn giúp khán giả trong khu vực thêm yêu thích bộ môn độc đáo này.
Lúc 22 giờ 42 ngày 5/12, sau 5 ngày, đêm khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực An Giang phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công đường dây 110kV trên không, khắc phục sự cố đứt cáp ngầm 110kV Hà Tiên – Phú Quốc, khôi phục cung cấp điện hoàn toàn cho toàn bộ khách hàng tại đặc khu Phú Quốc (An Giang).
Để tạo nên bài hát và MV chủ đề “Việt Nam tinh hoa", nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong dành nhiều tháng liên tục lựa chọn giọng ca phù hợp, mang tinh thần gắn bó với văn hóa Việt. Anh gọi đây là “hành trình đi tìm những người đồng thanh, đồng cảm, đồng điệu với văn hóa Việt”.
Người dân ở xã Hóa Quỳ, tỉnh Thanh Hóa (địa phận huyện Như Xuân trước đây) vừa phát hiện và giao cho lực lượng chức năng 3 con vật là động vật quý hiếm, trong đó có 2 con công Ấn Độ và 1 con khỉ mốc đều là động vật thuộc nhóm IIB, nằm trong Phụ lục III Công ước CITES, được ưu tiên bảo vệ nghiêm ngặt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.
Phía Bắc huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) được lịch sử ghi nhận những điều đặc biệt về khoa bảng-đời nào cũng có các bậc anh tài ghi danh bảng vàng.
Khi hợp đồng thuê đất 50 năm sắp hết hạn, nhiều người băn khoăn liệu có thể “mua lại” mảnh đất đang thuê hay phải trả cho Nhà nước. Thu tục để gia hạn thuê đất được thực hiện như thế nào theo quy định của pháp luật?
Sau vài buổi sáng di chuyển từ nhà đến công ty, cô gái trẻ ở Hà Nội nổi mảng đỏ kèm cảm giác rát và ngứa. Qua kiểm tra bác sĩ cho biết, bệnh nhân gặp tình trạng viêm kích ứng da do tiếp xúc bụi mịn và không khí ô nhiễm kéo dài.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nếu cần thiết nghiên cứu xây dựng Đề án liên quan đến bảo vệ môi trường, quản lý chất lượng, chống ô nhiễm và nâng cao chất lượng không khí tại các đô thị, nhất là tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh trình xin ý kiến Bộ Chính trị; đặc biệt là đề xuất cơ chế, chính sách và giải pháp đảm bảo khả thi, thiết thực, hiệu quả.
Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Radosław Sikorski nói rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy “cũng sẽ không bị rơi vương miện khỏi đầu” nếu ông đề nghị gặp Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki khi quá cảnh qua nước này để sang Pháp.
Sau hai đợt bão lũ liên tiếp gây thiệt hại nặng, người dân làng hoa Kiên Long, xã Bình Thành, tỉnh Gia Lai mới, trước đây là huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, đang thắp điện sáng xuyên đêm để cứu hàng nghìn chậu cúc Tết bị ảnh hưởng. Điều bà con lo ngại nhất lúc này không chỉ là thời tiết mà còn là nguy cơ… mất điện.
Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa; xuất hiện nghi vấn có người thuê đốt quán cà phê khiến 11 người chết ở Hà Nội; khởi tố đối tượng dùng dao tấn công người đàn ông trọng thương vì trêu ghẹo bạn gái mình... là những tin nóng 24 giờ qua.
Người làm thủ công thì rất lâu mới có được sản phẩm; máy nhập nước ngoài thì giá thành cao không phù hợp với điều kiện của nông dân. Vì thế, ông Ngô Văn Tú, nông dân sáng chế máy ở phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng (địa phận TP Bảo Lộc trước đây) đã tìm tòi, chế tạo, sáng chế máy vào đất giá thể vỉ xốp, máy gieo hạt phục vụ các vườn ươm cây trồng.
Chiều 5/12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Liên Hương, Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng (khu vực tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, đang phối hợp cùng lực lượng chức năng và bà con ngư dân trục vớt những tàu cá bị lũ nhấn chìm và trôi dạt ở vùng biển Liên Hương, thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cũ.
Nông dân trồng ớt cay ở xã Vĩnh Thịnh (trước kia là huyện Vĩnh Bảo cũ), TP Hải Phòng phấn khởi vì ớt được mùa, được giá trong vụ thu đông năm 2025.
Hiện nay, nước ta có khoảng hơn 300.000 người mù do các bệnh lý giác mạc. Mỗi năm, số người mù do bệnh giác mạc lại tăng thêm 15.000 người. Danh sách chờ ghép vào khoảng 1.000 bệnh nhân. nhưng nguồn mô hiện vẫn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu điều trị trên diện rộng.
Khu đô thị phức hợp sinh thái Phú Thọ có quy mô nguồn cung dự kiến gồm khoảng 12.600 căn nhà liền kề, hơn 11.300 căn biệt thự và gần 14.400 căn hộ chung cư.
Hàng trăm căn nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị phường Đồng Hòa (nay là phường Kiến An, TP. Hải Phòng) đủ điều kiện mở bán, giá gần 19,7 triệu đồng/m2.
3