Bắt 4 thanh niên gây nhiều vụ cướp tài sản vào ban đêm, trên đường vắng
Một nhóm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản ở phường Tân Khánh và Tân Đông Hiệp, TP.HCM vào ban đêm, trên đoạn đường vắng vừa bị cảnh sát bắt giữ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
TAND tỉnh Hải Dương ngày 29/9 tuyên phạt Phạm Kim Lâm, cựu Chủ tịch Nhiệt điện Phả Lại 6 năm tù; Nguyễn Khắc Sơn, cựu Giám đốc Nhiệt điện Phả Lại 5 năm 6 tháng tù về tội "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng". Hai bị cáo lần lượt là cựu Chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Công ty Nhiệt điện Phả Lại;
Các bị cáo khác thuộc Nhiệt điện Phả lại cũng bị tuyên phạm tội danh trên gồm Lê Văn Anh, cựu Trưởng phòng Kế hoạch Vật tư và Lê Thế Sơn, cựu Kế toán trưởng, cùng mức 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Hữu Sơn, cựu Phó phòng Kế hoạch Vật tư, nhận 3 năm 6 tháng tù; Trịnh Tiến Dũng, cựu cán bộ Phòng Kế hoạch Vật tư, nhận 36 tháng tù treo.

Bốn người khác bị tuyên án về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" gồm Nguyễn Văn Thịnh, cựu Trưởng phòng An toàn và Phạm Bá Thản, cựu Phó phòng Kỹ thuật cùng mức 33 tháng tù; Nguyễn Văn Nhuận, Phó chánh văn phòng và Đào Thị Khương, Kế toán phòng tài chính cùng mức 30 tháng tù treo.
Theo cáo trạng Nhiệt điện Phả Lại có 51% vốn của Tập đoàn điện lực EVN và được EVN phê duyệt báo cáo khả thi dự án "Hệ thống làm sạch bình ngưng Dây chuyền 1" với tổng mức 67,5 tỷ đồng.
Năm 2011, Nhiệt điện Phả Lại triển khai dự án hình thức trọn gói (EPC) nhưng nâng tổng mức đầu tư lên 101 tỷ đồng dù việc này trái quy định của Bộ Xây dựng. Nguồn vốn thực hiện dự án được lấy từ tiền "Khấu hao cơ bản".
Cùng năm, doanh nghiệp này tổ chức mời thầu và có 4 liên danh tham gia, gồm liên danh của Công ty cổ phần Việt Long nhưng tất cả đều không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.
Tuy nhiên, bị cáo Phạm Kim Lâm, Chủ tịch Nhiệt điện Phả Lại khi đó lại ra văn bản, yêu cầu tiến hành lắp đặt hệ thống làm sạch bình ngưng phải được tiến hành theo nội dung, phương án đã duyệt.
Do vậy, Tổ chuyên gia chấm thầu của Nhiệt điện Phả Lại tiến hành xem xét lại và đến tháng 5/2012 đã duyệt Công ty Việt Long "đủ yêu cầu kỹ thuật". Phía Việt Long cũng đưa ra mức giá thầu hơn 129 tỷ đồng nhưng được chủ thầu yêu cầu "xem xét lại mức giá".
Cho ý kiến việc này, bị cáo Nguyễn Khắc Sơn nêu, EVN chỉ đồng ý tính vào giá điện chi phí sửa chữa lớn là 250 tỷ nên cần: "Xem xét đầu tư khoảng 100 tỷ cho việc lắp đặt hệ thống làm sạch bình ngưng trong năm 2012".
Công ty Việt Long sau đó đồng ý giảm giá thầu hơn 200 triệu đồng, điều chỉnh giá hợp đồng xuống gần 129 tỷ đồng.
Đáng chú ý, dù chưa trúng thầu nhưng Việt Long dường như "biết trước sẽ trúng" bởi từ tháng 4/2012, doanh nghiệp này đã ký hợp đồng mua máy móc từ Đức trị giá 2,7 triệu EUR để lắp vào Nhiệt điện Phả Lại.
Hai tháng sau, bị cáo Phạm Kim Lâm mới ký văn bản phê duyệt kết quả lựa chọn Công ty Việt Long trúng thầu. Trong năm 2013, Nhiệt điện Phả Lại trả cho Công ty Việt Long gần 129 tỷ đồng.
Quá trình điều tra vụ án, cảnh sát trưng cầu giám định thiệt hại từ EVN, Bộ Xây dựng, Viện Năng lượng… nhưng các cơ quan này đều từ chối giám định với lý do không có người hoặc không có chức năng.
Cơ quan điều tra do vậy tính thiệt hại bằng cách lấy gần số 129 tỷ đồng Nhiệt điện Phả Lại đã thanh toán trừ đi chi phí hợp lý của Công ty Việt Long khi thực hiện gói thầu là 102 tỷ đồng để ra con số cuối cùng 26,4 tỷ đồng.
Chiều 3/12, Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức Hội nghị để thông tin chính thức về kết quả điều tra, khám phá vụ án đang gây chú ý dư luận những ngày qua, để kịp thời định hướng, ổn định tình hình trật tự xã hội.
Một nhóm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản ở phường Tân Khánh và Tân Đông Hiệp, TP.HCM vào ban đêm, trên đoạn đường vắng vừa bị cảnh sát bắt giữ.
Sáng 4/12, Cục Hải quan tổ chức họp báo chuyên đề thông tin về những chính sách mới liên quan thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và quy định tại Thông tư 51/2025/TT-BTC về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu. Những thay đổi được đánh giá vừa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, vừa tăng cường kỷ cương quản lý thuế.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong giao dịch tài chính dành cho các du khách tới Việt Nam du lịch, công tác, từ đó thu hút lượng lớn khách nước ngoài đến Việt Nam, gia tăng sự kết nối giao lưu thương mại, du lịch giữa các nước, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) liên kết với các ngân hàng, trong đó có BVBank triển khai dịch vụ thanh toán xuyên biên giới qua mã QR và mã VIETQRGlobal được lựa chọn là tên gọi chính thức để du khách quốc tế khi đến Việt Nam dễ dàng nhận biết được các điểm chấp nhận thanh toán qua mã QR.
Chỉ sau 72 giờ mở bán vào tháng 8/2025, The Privé đã “sold out” 1.027 sản phẩm giai đoạn 1. Tiếp tục sức nóng với giai đoạn 2, The Privé cho ra mắt bộ đôi Tháp 10 & 11 - lựa chọn an cư lý tưởng ngay trung tâm TP.HCM.
Theo chuyên gia, nếu so sánh với một số quốc gia có GDP bình quân cao hơn Việt Nam, chính sách thuế mới được đề xuất chưa hỗ trợ cho người kinh doanh nuôi dưỡng nguồn thu.
Kinh tế Đà Nẵng năm 2025 có nhiều điểm sáng, dự báo 2026 là năm bản lề của chu kỳ tăng trưởng, thông tin vừa được đưa ra tại Hội nghị Thành uỷ Đà Nẵng đưa ra sáng nay.
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp đa phong cách của người phụ nữ hiện đại, TrenD by DOJI mang đến những thiết kế trẻ trung, thời thượng và dễ ứng dụng, phù hợp với mọi bối cảnh cho những cô nàng đa sắc.
Danh hài Tấn Beo hồi phục sức khỏe sau thời gian điều trị đột quỵ, suy thận, tích cực dưỡng bệnh và được gia đình chăm sóc.
Nhiều chung cư ở Hà Nội liên tiếp siết chỗ gửi xe điện vì quá tải và lo ngại cháy nổ. Mới nhất, CT1 Thạch Bàn thông báo dừng nhận xe điện từ 20/12, khiến cư dân buộc phải tìm phương án thay thế.
Không chỉ để Buriram United cầm hoà 1-1 ở những phút cuối, CLB CAHN còn chịu tổn thất lực lượng khi Hugo Gomes dính chấn thương khá nặng. Nhiều khả năng trung vệ người Brazil này sẽ phải nghỉ ngơi ít ngày.
Loại cá này có thịt vừa béo ngậy vừa giàu protein, vitamin cùng nhiều khoáng chất, được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.
Một người đàn ông đồng tính ở miền Bắc Trung Quốc qua đời trong vụ tai nạn giao thông đã để lại "cuộc chiến" tranh chấp tài sản giữa những người thân.
UBND TP.HCM tiếp tục coi kinh tế tập thể, nòng cốt là hợp tác xã (HTX) là thành phần quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong giai đoạn tới, khu vực này phải thích ứng mạnh mẽ với chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và những biến động khó lường của kinh tế thế giới.
Sáng 4/12, thảo luận về các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2021-2026 của Chủ tịch nước và Chính phủ, các đại biểu Quốc hội đã có những đánh giá đầy tâm huyết về một nhiệm kỳ Quốc hội " diễn ra trong bối cảnh đặc biệt chưa từng có".
Rơi từ độ cao hơn 10.000m sau khi máy bay nổ tung, nữ tiếp viên 22 tuổi Vesna Vulović vẫn sống sót một cách không tưởng. Trong khi toàn bộ 27 hành khách thiệt mạng, cô gái trẻ trở thành nhân chứng duy nhất của thảm kịch, một kỳ tích khiến giới khoa học trong suốt nhiều thập kỷ vẫn chưa thể lý giải.
Ô Lâm là xã có tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer cao nhất tỉnh An Giang, với gần 25.000 người. Sau sáp nhập, xã đứng trước thách thức kép, vừa phải xóa bỏ gánh nặng của xã đặc biệt khó khăn, vừa phải duy trì thành quả nông thôn mới đã đạt được. Đây là một thử thách lớn về nguồn lực và năng lực đối với xã trong giai đoạn mới.
Với quyết tâm chạm đích phường đạt chuẩn về văn minh đô thị, phường An Phú, TP.HCM (quận 2, TP Thủ Đức cũ) tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp trong việc lập lại trật tự đô thị.
Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 tại Thái Lan với 1.165 thành viên, hướng tới mục tiêu Top 3 toàn đoàn.
Cựu chánh văn phòng của ông Zelensky, Andriy Yermak, đã phá hoại các mệnh lệnh của nhà lãnh đạo chính quyền Kiev, cựu thư ký báo chí của tổng thống, Yulia Mendel tiết lộ trên kênh Telegram "Strana.ua".
Sao nhí Ngải Mễ tạm dừng việc học để tập trung đóng phim. Hành động của cô làm dấy lên tranh cãi về việc nghệ sĩ có nên theo đuổi học vấn hay không?
UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty Khang Điền tài trợ và thi công chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi (phường Sài Gòn) và yêu cầu hoàn thành trước ngày 30/12, ngay trước thềm năm mới.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Tuấn Long, Bí thư Đảng ủy phường Cửa Nam (Hà Nội) cho biết, đang yêu cầu xác minh clip 2 phụ nữ đi thu tiền ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt nhưng thẳng thừng "chê" 30.000 đồng.
Từ hơn 4.300 cơ sở được kiểm tra PCCC, Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện hàng loạt dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và yêu cầu địa phương khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm.
Hiện khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để đàm phán ký kết hợp đồng, nhận giao hàng từ tháng 1-2026. Từ ngày 1 đến 24-11-2025, có 15 tàu vào các cảng khu vực TPHCM và cảng Mỹ Thới (tỉnh An Giang) để xếp hàng gạo xuất khẩu giao cho đối tác với tổng khối lượng trên 131.000 tấn, trong đó, châu Phi, Malaysia và Philippines là ba thị trường nhập khẩu gạo chính.
Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân lập nên những chiến công hiển hách trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Sau khi hợp nhất với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM sở hữu quy mô kinh tế trang trại lớn và đa dạng hơn bao giờ hết. Thành phố cần sớm ban hành một văn bản chỉ đạo thống nhất, tạo nền tảng vững chắc cho mô hình kinh tế trang trại giai đoạn mới.
Được mệnh danh là "thủ phủ" dâu tằm với diện tích lớn nhất tỉnh Lào Cai (gần 700 ha), xã Trấn Yên hiện đạt sản lượng kén tằm ấn tượng lên tới 1.180 tấn mỗi năm.
UBND TP. Hà Nội vừa giao hơn 7,5 ha đất tại phường Phúc Lợi cho Công ty CP Him Lam triển khai dự án nhà ở xã hội.
Sáng 4/12, Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức công bố quyết định điều động, phân công công tác đối với hai thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2025-2030.
Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Tuyết Nga, thi vào lớp 10 đang trở thành một “kỳ thi quốc gia thu nhỏ”, với áp lực nặng nề. Trong khi đó, THPT là bậc học phổ thông, nghĩa là mọi học sinh đều có quyền được học.