Chủ đề nóng

Đã cứu sống 2 thuyền viên mất tích bí ẩn nhiều ngày trên vùng biển Kiên Giang - Cà Mau

Bùi Phụ Thứ sáu, ngày 31/03/2023 16:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 31/3, nguồn tin Dân Việt cho biết, một tàu cá của ngư dân Cà Mau đã cứu sống được 2 thuyền viên đang trôi trên vùng biển Cà Mau. Hai thuyền viên này đã mất tích bí ẩn nhiều ngày trên vùng biển Kiên Giang.
Bình luận 0

Đã cứu sống 2 thuyền viên mất tích bí ẩn trên biển 

Thông tin ban đầu từ người nhà của 2 thuyền viên trên cho biết, cả 2 đã ôm phao nhảy xuống vùng biển Thổ Chu tỉnh Kiên Giang sau nhiều ngày lênh đênh trên biển đã được tàu cá Cà Mau cứu sống.

Đã cứu sống 2 thuyền viên mất tích bí ẩn nhiều ngày trên vùng biển Kiên Giang - Cà Mau  - Ảnh 1.

Hai thuyền viên được tàu cá cứu sống trên vùng biển Cà Mau. Em Nghĩa (trái) và Dương đang trên tàu về đất liền. Ảnh: NK.

Được biết, tàu TS-99… CM hành nghề lưới rút do anh NK làm thuyền trưởng đã cứu sống được hai thanh niên trên vùng biển Cà Mau. Hiện tại tàu đang trên đường đưa 2 thuyền viên này vào đất liền ở tỉnh Cà Mau.

Như Dân Việt đưa tin, lúc 17g15 chiều 24/3, trực ban tác chiến BĐBP tỉnh Bình Thuận nhận được thông tin từ bà Đoàn Thị Nga trình báo 10 ngày qua, gia đình bà không liên lạc được với con trai khi đi biển.

Theo bà Nga, con trai là em Nguyễn Nghĩa (16 tuổi) ngụ thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) là lao động trên tàu BT-92633Ts do ông Mai Thành Nhân làm chủ phương tiện.

Mất tích bí ẩn

Lần cuối Nghĩa có gọi về cho bà là ngày 14/3. Đến hôm sau 15/3, bà Nga nhận thông tin từ một người xưng tên là Nguyễn Duy Cường cho biết đang đi cùng tàu với Nghĩa.

Đã cứu sống 2 thuyền viên mất tích bí ẩn nhiều ngày trên vùng biển Kiên Giang - Cà Mau  - Ảnh 2.

Em Nguyễn Nghĩa (16 tuổi) ngụ thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận trước khi mất tích. Ảnh: GĐCC

Cũng thông tin từ Nguyễn Duy Cường thì em Nghĩa và một người khác tên là Dương(chưa rõ họ và quê quán) đã bị rớt xuống biển mất tích ở vùng biển Thổ Chu, Kiên Giang nên trình báo với các cơ quan chức năng…

Ngay sau khi nhận được thông tin cầu cứu của bà Đoàn Thị Nga, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận đã có công văn đề nghị Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang, Bến Tre chỉ đạo các đồn biên phòng xác minh, hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân.

Một nguồn tin cho biết, người tên Dương cùng mất tích với em Nghĩa là Hoàng Sơn Dương (30 tuổi) ngụ phường Hoa Lư, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem