Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Chủ tịch UBND TP và Chánh Thanh tra nói gì về việc không tiến hành thanh tra tại 4 Sở?

Đình Thiên Thứ bảy, ngày 23/10/2021 18:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa ký quyết định không tiến hành kế hoạch thanh tra mua sắm thuốc, vật tư, trang thiết bị tại Sở Y tế Đà Nẵng và việc quản lý đầu tư xây dựng, mua sắm tại Sở GĐ&ĐT.
Bình luận 0

Chiều 23/10, trao đổi với PV Dân Việt về Quyết định 3306/QĐ-UBND ngày 20/10/2021 về việc điều chỉnh kế hoạch thanh tra năm 2021, trong đó điều chỉnh không tiến hành 4 cuộc thanh tra tại Sở Y tế, Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH và Sở VHTT, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết nguyên nhân là do trùng với kế hoạch thanh tra của các đơn vị khác.

"Việc không tiến hành 4 cuộc thanh tra tại Sở Y tế, Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH và Sở VHTT là do kế hoạch thanh tra tại một số đơn vị bị trùng, bị chồng chéo và có đơn vị đã được thanh tra trước đó", ông Chinh thông tin.

Chiều cùng ngày (23/10), thông tin với PV Dân Việt, ông Phan Thanh Long - Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng cũng nêu thông tin tương tự với ý kiến của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Chủ tịch thành phố, Chánh Thanh tra Đà Nẵng nói gì về việc hủy thanh tra việc mua sắm tại Sở Y tế  - Ảnh 1.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết hủy kế hoạch thanh tra tại Sở GD&ĐT, Sở VHTT, Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế là do trùng với kế hoạch thanh tra của các đơn vị khác. Ảnh: Đình Thiên

Lý giải cụ thể hơn, ông Long cho hay, kế hoạch thanh tra tại Sở VHTT TP.Đà Nẵng, trước đó Thanh tra của Sở Tài chính TP.Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra về việc quản lý tài chính, đầu tư mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công tại đơn vị này.

Còn kế hoạch thanh tra các gói thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế tiêu hao, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở Y tế TP.Đà Nẵng và một số đơn vị trực thuộc hiện trùng với kế hoạch thanh kiểm tra trong quý IV/2021 do Ủy ban Kiểm tra Thành ủy chủ trì.

Về kế hoạch thanh tra tại Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng, Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng cho biết, hiện Bộ GD&ĐT cũng đang có kế hoạch phối hợp với các địa phương để thanh tra tại các sở.

"Thanh tra TP.Đà Nẵng đề nghị không tiến hành thanh tra 4 đơn vị theo kế hoạch đưa ra vào cuối năm 2020 vì có nội dung đã thanh tra, có nội dung trùng với các cuộc thanh kiểm tra của các đơn vị khác. Trên tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thanh tra Chính phủ về việc, tạm dừng, giãn, hoãn các cuộc thanh tra để tập trung phục hồi sao dịch nên Thanh tra thành phố đã rà soát xem kế hoạch nào bị trùng, bị chồng chéo thì hủy bỏ. Tuy nhiên, trong những trường hợp cần thiết Thanh tra thành phố sẽ có kế hoạch cụ thể", ông Long nói.

Như Dân Việt đã thông tin, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có kế quyết định điều chỉnh không tiến hành 4 cuộc thanh tra gồm: Thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng tại Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng, không Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý tài chính, đầu tư xây dựng, mua sắm, quản lý sử dụng tài sản công tại Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng và một số đơn vị trực thuộc.

Chủ tịch thành phố, Chánh Thanh tra Đà Nẵng nói gì về việc hủy thanh tra việc mua sắm tại Sở Y tế  - Ảnh 2.

Đà Nẵng hủy kế hoạch thanh tra việc mua sắm thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 tại Sở Y tế và một số đơn vị trực thuộc. Ảnh: Đình Thiên

Bên cạnh đó, không tiến hành Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý tài chính, đầu tư mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công tại Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng và một số đơn vị trực thuộc. Đồng thời, không tiến hành Thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế tiêu hao, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở Y tế TP.Đà Nẵng và một số đơn vị trực thuộc.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng quyết định điều chỉnh 3 cuộc thanh tra chuyển sang kế hoạch năm 2022 gồm: Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về công tác quản lý, sử dụng Quỹ phòng, chống thiên tai TP.Đà Nẵng, Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại UBND quận Hải Châu và Thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP.Đà Nẵng.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem