Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Không đảm bảo tổ chức tiêm vaccine Covid-19, lãnh đạo phải chịu trách nhiệm

Mộc Yên Thứ sáu, ngày 17/09/2021 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện phải trực tiếp xuống chỉ đạo, kiểm tra, bố trí lực lượng và khắc phục ngay những hạn chế trong việc tổ chức tiêm vaccine Covid-19.
Bình luận 0

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tối 16/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện phải trực tiếp xuống chỉ đạo, kiểm tra, bố trí lực lượng và khắc phục ngay những hạn chế trong việc tổ chức tiêm và giãn cách tại các điểm tiêm vaccine Covid-19.

"Ngành y tế tiếp tục bố trí ở các điểm tiêm khác đảm bảo giãn cách, không tập trung ở những điểm tiêm. Phải tăng cường công tác kiểm tra, nếu phát hiện ở đâu có việc tiêm vaccine không đảm bảo thì dừng việc tiêm lại, không cho tổ chức tiêm nữa và ngừng việc cấp vaccine cho địa phương đó. Phải kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo được giao phụ trách ở điểm tiêm đó. Bí thư, Chủ tịch quận phải chịu trách nhiệm trước ban chỉ đạo TP về việc đó…", ông Quảng nhấn mạnh.

Đà Nẵng: Không đảm bảo tổ chức tiêm vaccine Covid-19, lãnh đạo phải chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Lực lượng y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng tháng 8/2021. Ảnh: D.B

Theo Bí thư Đà Nẵng, tình hình dịch bệnh tại TP có những tín hiệu tốt nhưng vẫn chưa  bền vững. Ông Quảng yêu cầu các trường hợp phát hiện ca dương tính trong cộng đồng thì lãnh đạo địa phương phải xuống cơ sở để xem xét xử lý.

"Nếu cơ sở nắm không vững, không chỉ đạo quyết liệt và không xử lý nhanh thì tiếp tục phát sinh các ca dương tính mới trong khi TP đang nới lỏng các hoạt động. Ngành y tế và các địa phương cần quan tâm, quyết liệt truy vết để ngăn chặn xử lý các điểm dịch mới phát sinh", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đà Nẵng: Không đảm bảo tổ chức tiêm vaccine Covid-19, lãnh đạo phải chịu trách nhiệm - Ảnh 2.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng tháng 8/2021. Ảnh:D.B

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo các ngành y tế các quận, huyện cần khẩn trương khắc phục các hạn chế, bất cập trong thời gian qua. Sở Y tế tính toán đánh giá kế hoạch phân bổ vaccine trong đợt tới kịp thời, không được lãng phí thời gian cần tiêm sớm để người dân tiếp cận vaccine sớm; mở rộng một số điểm nữa để tiêm hết số vaccine hiện có.

"Việc tiêm chủng này là tiêu chí hàng đầu để xem xét cấp giấy đi đường có thẻ xanh. Vaccine nào cũng tốt và nó cũng tạo ra kháng thể chống virus, tiêm vaccine càng sớm càng tốt", ông Lê Trung Chinh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem