Cận cảnh hiện trường vụ cháy cửa hàng điện thoại tại Cần Thơ
Vụ cháy cửa hàng điện thoại di động xảy ra trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Gần như toàn bộ tài sản trong cửa hàng điện thoại bị thiêu rụi.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 12/6, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, vào ngày 21/6 tới đây, chính quyền TP.Đà Nẵng sẽ tổ chức vận hành thử bộ máy phường xã trước khi đưa vào hoạt động chính thức.
Việc vận hành thử nghiệm nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức phường, xã mới sau sắp xếp về vận hành của chính quyền địa phương 2 cấp và tiếp nhận thẩm quyền, phân định chức năng, nhiệm vụ, phân cấp, phân quyền từ TP.Đà Nẵng xuống địa phương.
Vào ngày 23/4 vừa qua, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị thống nhất và ra nghị quyết điều chỉnh, thành phố Đà Nẵng sẽ còn 15 xã, phường và 1 đặc khu. Đó là các xã, phường: Hải Châu, Hòa Cường, Thanh Khê, An Khê, An Hải, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hòa Khánh, Hải Vân, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Hòa Xuân, Hòa Vang, Hòa Tiến, Bà Nà và đặc khu Hoàng Sa.
Ông Lê Trung Chinh cũng cho biết, đến nay Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã cơ bản thống nhất nhân sự lãnh đạo của 15 phường, xã, 1 đặc khu và sẽ công bố trong những ngày tới.
Liên quan đến số lượng chính thức cán bộ công chức, viên chức các cơ quan của tỉnh Quảng Nam ra Đà Nẵng nhận công tác, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, hiện các cơ quan tỉnh Quảng Nam đang cho rà soát lại số liệu lần cuối.
Trước đó, theo số liệu rà soát sơ bộ của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam, dự kiến có 1.885 người công tác trong các cơ quan cấp tỉnh Quảng Nam về công tác tại trung tâm hành chính của đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sắp xếp tại TP.Đà Nẵng. Thời gian ra nhận công tác trước ngày 25/6 tới đây.
Một du khách tử vong khi gặp tai nạn trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng khi đang chơi dù lượn.
Vụ cháy cửa hàng điện thoại di động xảy ra trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Gần như toàn bộ tài sản trong cửa hàng điện thoại bị thiêu rụi.
Thủ tướng Chính phủ khẳng định, các quy định của pháp luật liên quan còn thiếu thống nhất, thường xuyên được điều chỉnh, bổ sung. Trong khi việc nghiên cứu quy hoạch, phân bổ và tháo gỡ khó khăn để khơi thông đất đai trở thành nguồn lực phát triển có lúc, có nơi chưa thoả đáng.
Các công trình ngầm được Hà Nội vừa “chốt” khuyến khích làm gồm có 8 tuyến đường sắt đô thị (metro ngầm) có tổng chiều dài khoảng 320,25km, 191 nhà ga...
Cục Hàng không đề xuất bán đấu giá máy bay bị bỏ lại sân bay Nội Bài dưới dạng sắt vụn để nhanh chóng thực hiện việc di chuyển máy bay này.
UBND TP.HCM nhận được đề xuất đầu tư dự án siêu trung tâm dữ liệu 2 tỷ USD. Dự án này được đánh giá có ý nghĩa quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM.
Diện trong bộ đầm sequin bó sát quyến rũ, Võ Hạ Trâm cùng Đông Hùng biểu diễn bản mashup các ca khúc: "Đường chúng ta đi", "Nối vòng tay lớn" khiến khán giả thích thú, cổ vũ nhiệt tình tại sân vận động Hàng Đẫy.
Loại quả này có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp da.
Số phận đưa đẩy, nữ nhân này bị chính mẹ ruột ép buộc phải bỏ chồng con để nhập cung nhằm tìm kiếm vinh hoa phú quý theo như lời thầy bói đã phán.
Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh có 11 khu neo đậu, tránh trú mùa mưa bão, tuy nhiên chỉ 5 trong số đó được công bố đủ điều kiện tiêu chuẩn kỹ thuật.
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) nhận định, xuất khẩu rau quả, xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2025, trong khi Indonesia và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận về giao thức xuất khẩu sầu riêng đông lạnh, cho phép sầu riêng của Indonesia vào thị trường Trung Quốc.
Một thanh niên ở Trung Quốc đã khiến mạng xã hội dậy sóng khi đi bộ 6 ngày liền trong rừng núi, không mang theo điện thoại, gần như không ăn uống, chỉ để… quên đi bạn gái cũ.
Ngoài gói tài trợ có giá trị tới 400 triệu đồng, các dự án tham gia dự án sáng tạo và khởi nghiệp Ednovation 2025 tại TP.HCM sẽ nhận được hàng loạt cơ hội hấp dẫn khác.
Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra nguyên nhân vụ việc hòn đá bất ngờ lăn từ đồi xuống, đè trúng hai cháu bé khiến một cháu tử vong, một cháu bị thương.
Hà Nội có thêm 38 tuyến đường, phố được đặt tên mới như Chử Đồng Tử, Tiên Dung, Lê Giản (tên thật là Tô Gĩ), Doãn Tuế, Tưởng Dân Bảo…, trong đó có việc khôi phục phố Hàng Lọng.
PSG đang trong giai đoạn thăng hoa nhất lịch sử của họ và HLV Luis Enrique làm được điều đó với đội ngũ không có cầu thủ nào thực sự là siêu sao.
Hàng loạt bốt điện tại các con phố của Thủ đô đang trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị do một bộ phận người dân thiếu ý thức vẽ bậy, trưng dụng là nơi quảng cáo…
Bộ phim Hàn Quốc đình đám Chị Đại Học Đường chính thức tái xuất với phần 2 – phát sóng độc quyền trên nền tảng TV360 vào tối Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần.
Cung đường ôm núi tựa biển đẹp đến ngỡ ngàng ở miền Trung, khiến dân phượt mê mẩn bảo nhau cùng xách ba lô lên và đi.
Ngay trong tuần đầu tiên thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp ở Lào Cai cho thấy, hạ tầng số đóng vai trò quan trọng, không chỉ phục vụ nhân dân được thông suốt mà còn khắc phục được những hạn chế, thiếu thốn về cơ sở vật chất và sự xa cách về không gian.
Lời cam kết gửi thêm vũ khí cho Kiev của ông Trump vài ngày sau khi Lầu Năm Góc tuyên bố tạm dừng một số chuyến hàng vũ khí của Mỹ đã làm dấy lên câu hỏi về việc liệu điều này có báo hiệu sự thay đổi rõ ràng trong cách tiếp cận của ông đối với cuộc chiến ở Ukraine hay không.
Từ chỗ 'một mình một vùng', nhiều hợp tác xã ở phía Tây Hải Phòng đã nhìn thấy những cơ hội liên kết sản xuất - tiêu thụ hàng hóa trong một không gian phát triển mở rộng, liên thông.
Liên quan đến vụ “Hồng tỷ” Nam Kinh ở Trung Quốc gây xôn xao dư luận nước này, người thân nhận ra những gương mặt quen thuộc xuất hiện trong bức ảnh ghép. Có người mẹ nhận ra con mình - giáo viên tiếng Anh tại một trường mẫu giáo, một người khác phát hiện vị hôn phu của mình trong ảnh…
Ngày 10/7, Sở Y tế TP.HCM vừa phát đi một cảnh báo về hiện tượng mua bán người trên địa bàn TP.HCM trong thời gian tới. Theo Sở Y tế TP.HCM, nạn mua bán người sẽ gia tăng, sau sáp nhập với 2 tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.
TP Hà Nội sẽ lắp đặt hàng trăm màn hình LED và loa truyền thanh phục vụ Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Sáng 10/7, tại Hà Nội, Hội nghị UBTƯ MTTQ Việt Nam lần thứ tư, khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029 đã tiến hành hiệp thương cử nhân sự tham gia Ủy ban, Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029.
Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng yêu cầu Phòng CSHS và Công an các đơn vị tiếp tục chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình tội phạm, tuyệt đối không để xảy ra các tụ điểm, ổ nhóm cờ bạc và đánh giá hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm từ đó có kế hoạch thực hiện thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ được giao.
Mới đây, đơn vị sản xuất chương trình truyền hình thực tế "Gia đình Haha" vừa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn trao tặng Bằng khen vì những đóng góp nổi bật cho sự phát triển du lịch địa phương.
Theo một số nguồn tin, CLB Trường Tươi Bình Phước sắp đổi tên thành Trường Tươi Đồng Nai. Quyết định này được đưa ra không lâu sau khi tỉnh Bình Phước chính thức sáp nhập vào tỉnh Đồng Nai.
Theo Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nước ta hiện đang thiếu hụt chuyên gia đầu ngành, tổng công trình sư trong các lĩnh vực quan trọng, nhất là công nghệ mới, công nghệ cao, có đủ năng lực dẫn dắt, thúc đẩy kinh tế phát triển bứt phá.
Sinh ra trong gia đình nông dân rặc ở miền Tây Nam Bộ, anh Ngô Văn Chúng (xã Vĩnh Hậu, tỉnh An Giang) quá thấm thía với việc nông dân trồng lúa lạm dụng phân thuốc hóa học trên đồng ruộng. Đau đáu với điều này nên khi tốt nghiệp chuyên ngành sinh học, Trường Đại học Cần Thơ, kỹ sư Ngô Văn Chúng đã dành thời gian, công sức đi tìm con đường trồng lúa sạch cho nông dân.