×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Xã hội
    • Y tế
    • Giáo Dục
    • Lao động việc làm
    • Nhịp sống trẻ
    • Du lịch
    • Danviet.vn
    • Xã hội
    • Y tế
    • Giáo Dục
    • Lao động việc làm
    • Nhịp sống trẻ
    • Du lịch
    Thứ sáu, ngày 26/09/2025 13:30 GMT+7

    Dạy thêm sai quy định bị phạt tới 20 triệu đồng, giáo viên đề xuất thêm: "Cần đi kèm hình thức kỷ luật"

    + aA -
    Tào Nga Thứ sáu, ngày 26/09/2025 13:30 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Thông tin giáo viên dạy thêm sai quy định có thể bị phạt từ 2- 20 triệu đồng đang nhận được quan tâm từ dư luận.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Giáo viên dạy thêm sai quy định bị phạt tới 20 triệu đồng

    Bộ GDĐT đang xây dựng Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 04/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 127/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Trong dự thảo lần 3, lần đầu tiên Bộ GDĐT đề cập đến việc xử phạt trong hoạt động dạy thêm.

    Các mức xử phạt giáo viên dạy thêm sai quy định. Ảnh: CMH

    Theo đó, cá nhân, tổ chức dạy thêm cho học sinh tiểu học không đúng quy định; dạy thêm có thu tiền học sinh chính khóa hoặc dạy thêm ngoài nhà trường nhưng không báo với hiệu trưởng; tham gia quản lý, điều hành việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường không đúng quy định, sẽ bị phạt 2-5 triệu đồng.

    Nhà trường sẽ bị phạt 5-10 triệu đồng nếu tổ chức dạy thêm cho học sinh không thuộc diện quy định; khi không có đơn đăng ký của người học theo từng môn; không xây dựng kế hoạch dạy thêm ở từng môn, khối lớp và không công khai...

    Bộ GDĐT dự kiến mức phạt cao nhất là 10-20 triệu đồng và đình chỉ hoạt động giáo dục 6-12 tháng với cơ sở không đăng ký kinh doanh dạy thêm. Trường hợp không công khai hoặc công khai không đầy đủ, không đúng thực tế các nội dung dạy thêm, học thêm, mức phạt cũng tương tự.

    Bên cạnh đó, Dự thảo còn quy định biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc trả lại số tiền đã thu và chịu mọi chi phí tổ chức trả lại đối với hành vi vi phạm.

    Ý kiến của giáo viên

    Với mức phạt từ 2-20 triệu đồng dành cho giáo viên dạy thêm sai quy định đang nhận được ý kiến trái chiều từ dư luận. Nhiều phụ huynh cho rằng với mức phạt như vậy là quá nhẹ, không có tính răn đe vì thực tế vấn nạn dạy thêm vẫn còn tồn tại. Giáo viên lách luật bằng cách đổi học sinh cho nhau hoặc dạy "chui".

    "Lớp con tôi vẫn đi học thêm đều với các cô giáo dạy trên lớp. Tôi thấy không có gì thay đổi ngoài việc học sinh phải tăng tiền học thêm để các cô đóng phí cho trung tâm", một phụ huynh cho hay.

    Liên quan đến nội dung này, trao đổi với PV báo Dân Việt, thầy Lê Anh Đạt, giáo viên một trường THPT ở TP.HCM cho rằng: "Việc đưa thêm mức phạt mới cho giáo viên dạy thêm sai quy định là không thật sự cần thiết, bởi lẽ nếu giáo viên có hành vi vi phạm thì đã có các quy định, chế tài hiện hành để xử lý theo đúng pháp luật. Việc áp dụng thêm một mức phạt cao có thể gây chồng chéo và tạo cảm giác nặng nề, trong khi điều quan trọng hơn là thực thi nghiêm túc những quy định đã có. Cụ thể, giáo viên dạy thêm sai quy định thì đã có Luật Nhà giáo, Luật Giáo dục, Luật Viên chức chế tài".

    Thầy Nguyễn Văn Đường, giáo viên Trường THPT Phú Xuyên A, xã Phú Xuyên, Hà Nội. Ảnh: NVCC

    Còn thầy Nguyễn Văn Đường, giáo viên Trường THPT Phú Xuyên A, xã Phú Xuyên, Hà Nội cho hay: "Tôi cho rằng, đối tượng bị phạt là giáo viên và họ đã quá hiểu về thông tư 29.

    Vì vậy, theo tôi nên cần xây dựng mức phạt dựa trên thu nhập như 0,5; 1,0 hoặc 1,5 tháng lương của chính giáo viên đó. Kèm theo mức phạt hành chính là hình thức kỷ luật theo Luật Nhà giáo, Luật Viên chức hiện hành. Đánh giá xếp loại cả năm của giáo viên sai phạm chỉ đạt mức: hoàn thành nhiệm vụ hoặc không hoàn thành nhiệm vụ".

    Tuy nhiên, theo thầy Đường, cũng cần linh hoạt xử lý các tình huống cho có tình, có lý. Ví dụ: trong lớp học thêm ngoài nhà trường có khoảng 30 em, nếu có lẫn vài ba em là học sinh chính khoá hoặc con cháu trong nhà thì thầy cô sẽ không thu tiền. Nhưng nếu đa số là học sinh chính khoá thì đây là cố tình vi phạm. Có thể đề xuất mức phạt cao hơn và hình thức kỷ luật nặng hơn, như là buộc thôi việc.

    Thầy Đường cho rằng: Thông tư 29 vẫn chưa triệt để. Dạy thêm ngoài nhà trường, ngoài giấy phép kinh doanh (thực hiện nghĩa vụ tài chính) còn phải được cơ quan có thẩm quyền (Sở GDDT hoặc Phòng Văn hóa - Xã hội) cấp phép hoạt động chuyên môn. Nếu làm được vậy thì việc quản lý dạy thêm - học thêm ngoài nhà trường mới thật sự hiệu quả".

    Trước đó, tại buổi làm việc với các trường THCS quán triệt nội dung chuyên môn đầu năm học 2025-2026, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Quốc Toản chia sẻ, trong năm học này, Sở GDĐT Hà Nội sẽ tiếp tục quản lý chặt chẽ việc dạy thêm học thêm theo các quy định ở Thông tư 29 Bộ GDĐT.

    Thông tư 29 về quản lý dạy thêm, học thêm của Bộ GDĐT có hiệu lực từ 14/2. Trường học chỉ được dạy thêm ba nhóm và phải miễn phí, gồm: học sinh có kết quả chưa đạt; được chọn bồi dưỡng học sinh giỏi; học sinh cuối cấp, tự nguyện đăng ký ôn thi.

    Học sinh muốn học thêm trong trường cần làm đơn đăng ký, mỗi lớp không quá 45 em. Với mỗi môn học, trường không được dạy thêm quá hai tiết một tuần. Kinh phí tổ chức dạy thêm lấy từ ngân sách.

    Với dạy thêm ngoài trường, cá nhân, tổ chức phải đăng ký kinh doanh, công khai thông tin về học phí, thời lượng... Cùng đó, thầy cô không được thu tiền dạy thêm với học sinh trên lớp của mình. Học sinh tiểu học thuộc diện cấm dạy thêm, học thêm.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • dạy thêm
    • Dạy thêm trái phép
    • Phạt dạy thêm
    • Giáo viên kỷ luật
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện: Chuyên gia nói gì?

    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện: Chuyên gia nói gì?

    3 chính sách tiền lương tác động đến hàng triệu công chức, người lao động từ 1/1/2026

    3 chính sách tiền lương tác động đến hàng triệu công chức, người lao động từ 1/1/2026

    'Bé Lũ' chào đời, câu chuyện ấm lòng hậu trận lũ lịch sử ở Gia Lai

    "Bé Lũ" chào đời, câu chuyện ấm lòng hậu trận lũ lịch sử ở Gia Lai

    6 loại củ quả mùa đông ít “ngậm” thuốc trừ sâu, ra chợ thấy bán đừng chần chừ, bà nội trợ nên mua về dùng

    6 loại củ quả mùa đông ít “ngậm” thuốc trừ sâu, ra chợ thấy bán đừng chần chừ, bà nội trợ nên mua về dùng

    Loạt các trường bỏ khối C00 trong tuyển sinh 2026: Học sinh lo lắng, giáo viên nói 'không thể'

    Loạt các trường bỏ khối C00 trong tuyển sinh 2026: Học sinh lo lắng, giáo viên nói "không thể"

    Top 5 cơn bão mặt trời mạnh nhất tấn công Trái đất

    Top 5 cơn bão mặt trời mạnh nhất tấn công Trái đất

    Chuyện phía sau “siêu” Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Làm thế nào để di dời mà di tích không biến mất? (Bài 3)

    Chuyện phía sau “siêu” Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Làm thế nào để di dời mà di tích không biến mất? (Bài 3)

    Tin nổi bật

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Bão mặt trời – hiện tượng thiên văn tưởng chừng xa xôi nhưng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của giới khoa học bởi sức mạnh khổng lồ và khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Trái Đất. Vậy bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Mức lương Phó Chủ tịch UBND xã mới nhất sau sáp nhập năm 2025

    Xã hội
    Mức lương Phó Chủ tịch UBND xã mới nhất sau sáp nhập năm 2025

    Nữ phó giáo sư Việt Nam vừa được Tổ chức Y tế Thế giới chọn tham gia biên soạn hướng dẫn là ai?

    Xã hội
    Nữ phó giáo sư Việt Nam vừa được Tổ chức Y tế Thế giới chọn tham gia biên soạn hướng dẫn là ai?

    Nghệ An: Ngày đầu tiên của giáo viên, học sinh tại ngôi trường hàng chục tỷ đồng từng bị bỏ hoang

    Xã hội
    Nghệ An: Ngày đầu tiên của giáo viên, học sinh tại ngôi trường hàng chục tỷ đồng từng bị bỏ hoang

    Đứt cáp ngầm, hàng ngàn hộ dân ở đặc khu lớn nhất Việt Nam lao đao

    Xã hội
    Đứt cáp ngầm, hàng ngàn hộ dân ở đặc khu lớn nhất Việt Nam lao đao

    Đọc thêm

    Chủ tịch Quốc hội yêu cầu xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm nông nghiệp, an toàn thực phẩm
    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội yêu cầu xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm nông nghiệp, an toàn thực phẩm

    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu lực lượng Cảnh sát môi trường cần phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế và Hải quan để xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm nông nghiệp, an toàn thực phẩm và ngăn chặn tình trạng nhập lậu chất thải vào nội địa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ danh ca duy nhất làng nhạc được mệnh danh “Nữ hoàng chính tả”, từng giải nghệ khi đang ở đỉnh cao để… đi tu
    Văn hóa - Giải trí

    Nữ danh ca duy nhất làng nhạc được mệnh danh “Nữ hoàng chính tả”, từng giải nghệ khi đang ở đỉnh cao để… đi tu

    Văn hóa - Giải trí

    Danh ca Bảo Yến từng có 9 năm giải nghệ khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp để đi tu vì thấy cuộc đời lắm nỗi đắng cay và sóng gió.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM tập trung ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn bầu cử Quốc hội và HĐND
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM tập trung ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn bầu cử Quốc hội và HĐND

    Chuyển động Sài Gòn

    Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc, chủ đầu tư dự án rà soát, cập nhật phương án ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

    Chia sẻ Chia sẻ
    6 loại củ quả mùa đông ít “ngậm” thuốc trừ sâu, ra chợ thấy bán đừng chần chừ, bà nội trợ nên mua về dùng
    Xã hội

    6 loại củ quả mùa đông ít “ngậm” thuốc trừ sâu, ra chợ thấy bán đừng chần chừ, bà nội trợ nên mua về dùng

    Xã hội

    Việc lựa chọn củ quả sao cho vừa tươi ngon, vừa đảm bảo an toàn luôn là nỗi bận tâm của các bà nội trợ. Việc nhận biết được các loại thực phẩm ít tồn dư thuốc trừ sâu sẽ giúp bà nội trợ tự tin hơn trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Dưới đây là 6 loại củ quả phẩm phổ biến trong mùa đông, được đánh giá an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước 'giờ G' với U22 Lào, HLV Kim Sang-sik 'thị phạm' cho U22 Việt Nam
    Thể thao

    Trước "giờ G" với U22 Lào, HLV Kim Sang-sik "thị phạm" cho U22 Việt Nam

    Thể thao

    Trong buổi tập trước ngày đấu U22 Lào ở lượt trận mở màn bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33, HLV Kim Sang-sik đã thị phạm cho các học trò những kỹ thuật về di chuyển, đón bóng và chuyển đổi trạng thái...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem trực tiếp Buriram United vs CLB CAHN trên kênh nào?
    Thể thao

    Xem trực tiếp Buriram United vs CLB CAHN trên kênh nào?

    Thể thao

    Buriram United luôn là đội bóng biết cách giải quyết trận đấu khi cần thiết, nhất là trên sân nhà. Vì thế, CLB CAHN cần rất thận trọng. Một khi mắc sai lầm, họ rất dễ phải trả giá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    3 chính sách tiền lương tác động đến hàng triệu công chức, người lao động từ 1/1/2026
    Xã hội

    3 chính sách tiền lương tác động đến hàng triệu công chức, người lao động từ 1/1/2026

    Xã hội

    Sau khi thực hiện sắp xếp bộ máy hành chính, Nhà nước bắt đầu tính toán đến việc cải tổ chính sách tiền lương. Đầu năm 2026, 3 chính sách tiền lương dự kiến được áp dụng dự báo mang đến nhiều niềm vui cho người dân, người lao động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điện Kremlin tuyên bố không có thỏa hiệp với Mỹ về Ukraine trong đàm phán
    Thế giới

    Điện Kremlin tuyên bố không có thỏa hiệp với Mỹ về Ukraine trong đàm phán

    Thế giới

    Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Steve Witkoff, mang tính xây dựng, rất hữu ích và có nội dung thực chất - theo trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov. Đàm phán đã kéo dài tới 5 tiếng đồng hồ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngoài Trương Phi, quân Thục còn ai có thể khiến đại quân Tào run sợ tại cầu Trường Bản?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Ngoài Trương Phi, quân Thục còn ai có thể khiến đại quân Tào run sợ tại cầu Trường Bản?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Không chỉ Trương Phi, người có thể dọa lui đại quân Tào ở cầu Trường Bản là ai?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (3/12) tăng trở lại: Cửa hàng 'thừa vàng' bán ra, người mua vắng vẻ lạ thường
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (3/12) tăng trở lại: Cửa hàng "thừa vàng" bán ra, người mua vắng vẻ lạ thường

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 3/12, vàng SJC và nhẫn đảo chiều tăng trở lại so với hôm qua. Nhà vàng vẫn bán ra không giới hạn nhưng người mua vắng vẻ lạ thường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tập đoàn Mavin trao tặng hàng hóa cứu trợ cho 115 hộ nghèo bị thiệt hại sau thiên tai tại tỉnh Thanh Hóa
    Nhà nông

    Tập đoàn Mavin trao tặng hàng hóa cứu trợ cho 115 hộ nghèo bị thiệt hại sau thiên tai tại tỉnh Thanh Hóa

    Nhà nông

    Hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 27/11, Tập đoàn Mavin thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International in Vietnam) triển khai chương trình trao tặng hàng hóa cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 (Bualoi) tại xã Thanh Phong, tỉnh Thanh Hóa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đến xã mới này ở tỉnh Hà Tĩnh, chợt thấy đàn gà mổ múi bưởi Diễn ăn lấy ăn để, dưới đất la liệt quả vàng
    Nhà nông

    Đến xã mới này ở tỉnh Hà Tĩnh, chợt thấy đàn gà mổ múi bưởi Diễn ăn lấy ăn để, dưới đất la liệt quả vàng

    Nhà nông

    Đến xã mới này ở tỉnh Hà Tĩnh, chợt thấy đàn gà mổ múi bưởi Diễn ăn lấy ăn để, dưới đất la liệt quả vàng. Mưa lũ kéo dài khiến hơn 50% sản lượng bưởi Diễn tại xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) bị rụng và hư hỏng, ảnh hưởng lớn đến nguồn cung và thu nhập của người dân trong vụ Tết Nguyên đán năm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đất phù sa dày nửa mét sau lũ lụt, nông dân Nghệ An dùng cách lạ trồng ngô vụ đông, chả mấy mà tốt um cánh đồng
    Nhà nông

    Đất phù sa dày nửa mét sau lũ lụt, nông dân Nghệ An dùng cách lạ trồng ngô vụ đông, chả mấy mà tốt um cánh đồng

    Nhà nông

    Sau các đợt mưa lũ, đất phù sa phủ dày đến nửa mét trên cánh đồng. Đây là cảnh tượng hiếm có xuất hiện tại vùng bãi bồi ven sông Lam ở xã Bích Hào, tỉnh Nghệ An. Nông dân ở đây đang dùng cách lạ để trồng ngô vụ đông với mong muốn chả mấy mà cánh đồng tốt um.

    Chia sẻ Chia sẻ
    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền
    Nhà nông

    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền

    Nhà nông

    Một trong những người đầu tiên nuôi ong dú lấy mật, hiệu quả kinh tế cao là chàng thanh niên trẻ Nguyễn Hữu Trực, phường Bảo An, TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận trước đây (nay phường Bảo An, tỉnh Khánh Hòa). Nuôi ong dú, bán mật ong dú đã mang lại cho anh Trực nguồn thu nhập tốt, tạo việc làm...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất ngờ: 72 con heo lừ đừ trên đường từ Gia Lai vào Đồng Nai, bị CSGT đưa thẳng đến trạm kiểm dịch lúc 3h sáng
    Nhà nông

    Bất ngờ: 72 con heo lừ đừ trên đường từ Gia Lai vào Đồng Nai, bị CSGT đưa thẳng đến trạm kiểm dịch lúc 3h sáng

    Nhà nông

    Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) liên tiếp phát hiện hai xe tải chở tổng cộng 72 con heo có biểu hiện yếu, lừ đừ, không có giấy kiểm dịch và nguồn gốc rõ ràng. Số heo được xác định nghi nhiễm dịch bệnh qua test nhanh và đã được đưa về Trạm kiểm dịch động vật Cù Mông để lấy mẫu, chờ kết quả xét nghiệm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc kỳ Thái Lan nhầm thành quốc kỳ Việt Nam, vô tình hay cố ý?
    Thể thao

    Quốc kỳ Thái Lan nhầm thành quốc kỳ Việt Nam, vô tình hay cố ý?

    Thể thao

    Chỉ trong vòng một tháng, Thái Lan 2 lần nhầm quốc kỳ Việt Nam trong các sự kiện liên quan đến bóng đá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người đàn ông lái ô tô Lexus tông em gái tử vong ở Tây Ninh có thể bị xử lý thế nào?
    Bạn đọc

    Người đàn ông lái ô tô Lexus tông em gái tử vong ở Tây Ninh có thể bị xử lý thế nào?

    Bạn đọc

    Theo thông tin ban đầu, mâu thuẫn trong việc đòi lại đất và nhà từ các thành viên trong gia đình sau khi chấp hành án tù từ Campuchia trở về, Thành lái ô tô tông em gái tử vong.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua
    Pháp luật

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Pháp luật

    Chiều 3/12, Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức Hội nghị để thông tin chính thức về kết quả điều tra, khám phá vụ án đang gây chú ý dư luận những ngày qua, để kịp thời định hướng, ổn định tình hình trật tự xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ NN&MT đề xuất sửa 5 quy trình vận hành liên hồ chứa ở miền Trung, Chủ tịch UBND cấp tỉnh có thêm thẩm quyền nào?
    Nhà nông

    Bộ NN&MT đề xuất sửa 5 quy trình vận hành liên hồ chứa ở miền Trung, Chủ tịch UBND cấp tỉnh có thêm thẩm quyền nào?

    Nhà nông

    Trước diễn biến phức tạp, bất thường của mưa lũ như vừa qua, việc thực thi các quy trình liên hồ chứa vẫn còn một số tồn tại, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định linh hoạt trong việc vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông Ba, Hương, Vu Gia - Thu Bồn, Trà Khúc, Kôn - Hà Thanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cách nào giải cứu cho 'Quán Kỳ Nam' trước nguy cơ rời rạp?
    Văn hóa - Giải trí

    Cách nào giải cứu cho "Quán Kỳ Nam" trước nguy cơ rời rạp?

    Văn hóa - Giải trí

    Mới đây, "Quán Kỳ Nam" trở thành chủ đề tranh luận khi nhà phát hành phim và khán giả cho rằng phim bị xếp quá ít suất chiếu và rơi vào những khung giờ kém thuận tiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một số nước NATO có lằn ranh đỏ riêng đối với Ukraine
    Thế giới

    Một số nước NATO có lằn ranh đỏ riêng đối với Ukraine

    Thế giới

    Một số nước NATO khẳng định họ có những "ranh giới đỏ" riêng cần phải được tính đến khi giải quyết xung đột ở Ukraine, tờ Politico dẫn lời các quan chức liên minh cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HTX ở Sơn La mong muốn phát triển hạ tầng số, mở rộng liên kết xuất khẩu nông sản
    Nhà nông

    HTX ở Sơn La mong muốn phát triển hạ tầng số, mở rộng liên kết xuất khẩu nông sản

    Nhà nông

    HTX ở Sơn La mong muốn Nhà nước đầu tư phát triển hạ tầng số ở nông thôn như Internet tốc độ cao, hệ thống dữ liệu nông nghiệp vùng; đồng thời kết nối HTX với doanh nghiệp xuất khẩu nhằm gia tăng giá trị nông sản trên thị trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khoe cơm cữ chồng nấu, đồng nghiệp của anh vào bình luận 1 câu tôi ly hôn luôn
    Gia đình

    Khoe cơm cữ chồng nấu, đồng nghiệp của anh vào bình luận 1 câu tôi ly hôn luôn

    Gia đình

    Anh im lặng. Một khoảng im lặng dài đến mức tôi nghe rõ tiếng kim giây trôi qua. Chính sự im lặng ấy là câu trả lời. Tối hôm đó, tôi thu dọn đồ, gói đồ sơ sinh của con, gọi taxi về ngoại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ben Affleck vui mừng khi Ana de Armas chia tay Tom Cruise
    Văn hóa - Giải trí

    Ben Affleck vui mừng khi Ana de Armas chia tay Tom Cruise

    Văn hóa - Giải trí

    Drama tình ái của Ben Affleck - Ana de Armas bất ngờ xuất hiện trở lại khi nhiều nguồn tin tiết lộ nam diễn viên vẫn nhớ về người cũ và vui mừng khi cô chia tay Tom Cruise.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Cha đẻ của AI” nói về cuộc đua hàng nghìn tỷ USD, AI có thể thông minh hơn con người trong 20 năm tới
    Kinh tế

    “Cha đẻ của AI” nói về cuộc đua hàng nghìn tỷ USD, AI có thể thông minh hơn con người trong 20 năm tới

    Kinh tế

    GS. Geoffrey Hinton - Người được coi là "cha đẻ của AI", cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang có sự phát triển nhanh chóng và hứa hẹn mang lại hàng nghìn tỷ USD cho nền kinh tế thế giới. Và con người cần khẩn trương suy nghĩ cách sống chung với thực thể thông minh hơn chính mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng: Tăng 'lượng' nhưng còn thiếu 'chất'?
    Kinh tế

    Đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng: Tăng "lượng" nhưng còn thiếu "chất"?

    Kinh tế

    Nói về mức áp thuế phù hợp với hộ kinh doanh, nhiều chuyên gia đưa ra mốc trung bình 1 tỷ đồng để tính toán; đồng thời cho rằng cần nghiên cứu để hoạt động kinh doanh của người dân "dễ thở" hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bao nhiêu đơn vị tại Việt Nam đã có bản quyền phát sóng SEA Games 33?
    Thể thao

    Bao nhiêu đơn vị tại Việt Nam đã có bản quyền phát sóng SEA Games 33?

    Thể thao

    SEA Games 33 tổ chức tại Thái Lan thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ dành cho đoàn thể thao Việt Nam và nhiều đơn vị đã công bố sở hữu bản quyền của đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tìm thấy thi thể một người nhảy cầu tự tử, nghi vì nợ nần
    Tin tức

    Tìm thấy thi thể một người nhảy cầu tự tử, nghi vì nợ nần

    Tin tức

    Lực lượng công an tỉnh Quảng Trị vừa tìm thấy thi thể một người đàn ông nhảy cầu tự vẫn. Người nhà cho biết, gần đây nạn nhân nợ tiền người khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Bé Lũ' chào đời, câu chuyện ấm lòng hậu trận lũ lịch sử ở Gia Lai
    Xã hội

    "Bé Lũ" chào đời, câu chuyện ấm lòng hậu trận lũ lịch sử ở Gia Lai

    Xã hội

    Giữa đêm lũ lịch sử nuốt trọn làng Luật Lễ (xã Tuy Phước, Gia Lai), khi gần 700 hộ dân chìm trong biển nước, một thai phụ đã phải bơi qua dòng nước xiết để giành lấy sự sống cho cả mẹ và con. Vượt qua nước lũ, mưa gió và tiếng gió rít cuồng nộ, một em bé chào đời, được người dân trìu mến gọi là “bé Lũ”, như mầm sống kiên cường giữa đêm tối nhất của làng Luật Lễ. Đây là câu chuyện khiến nhiều người ấm lòng, tựa như "cổ tích", sau khi bão lũ qua đi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025: Tràn ngập màu xanh trên những tác phẩm chuyển đổi xanh
    Nhà nông

    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025: Tràn ngập màu xanh trên những tác phẩm chuyển đổi xanh

    Nhà nông

    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 chứng kiến sự tràn ngập màu xanh trên các tác phẩm tham gia dự thi. Đề tài chuyển đổi xanh được nhiều nhà báo quan tâm, khai thác, phản ánh sự chuyển mình mạnh mẽ của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    2

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    3

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    4

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    5

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media