Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách xào rau bí tỏi xanh mướt, ngọt bùi.
Rau bí xào tỏi không chỉ là món ăn ngon, dân dã nó còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và ngăn ngừa ung thư.
Bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng hơn khi có món rau bí xào tỏi thấm đều gia vị và dậy mùi rất thơm. Rau bí xào tỏi có một hương vị rất đặc trưng, ngọn bí giòn, phần lá thì ăn bùi bùi.
Để chế biến món này không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm xanh mướt, ngon như ngoài hàng.
- Rau bí sau khi mua về tước sạch xơ, rửa sạch, nên để ngọn riêng, lá riêng. Lá vừa rửa vừa vò nhẹ tay.
- Đun 1 nồi nước sôi, cho tí muối, đổ rau bí vào nhúng qua nước sôi rồi cho ra xả lại bằng nước lạnh cho nguội hẳn, vắt hết nước ở lá.
- Rau bí xào bằng mỡ lợn là ngon nhất, tỏi 1 củ to đập dập băm nhỏ vừa, lấy 1 nửa tỏi phi thơm cùng mỡ lợn, cho rau vào xào, cho thêm chút đường (đường làm cho rau nhanh mềm).
Đến khi ăn thử thấy rau mềm là được, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho nốt nửa chỗ tỏi còn lại vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Vậy là bạn đã được một đĩa ngọn bí xào thơm lừng, hấp dẫn. Cách xào rau để cho rau giữ được màu xanh và nhanh mềm.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.