×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Năng lượng mới
    • Danviet.vn
    • Năng lượng mới
    Thứ năm, ngày 07/04/2022 08:22 GMT+7

    Diễn đàn tội phạm mạng lớn nhất thế giới Hydra đóng cửa: 5 tỷ đô la, 17 triệu người dùng

    + aA -
    Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 07/04/2022 08:22 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Hydra, mạng lưới darknet lớn nhất và lâu đời nhất thế giới về các mặt hàng và dịch vụ bất hợp pháp, đã bị chính quyền Đức phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ thu giữ và đóng cửa.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Darknet, hay dark web, là tập hợp các trang web bị ẩn khỏi các công cụ tìm kiếm và trình duyệt web thông thường, người dùng truy cập nó bằng các trình duyệt ẩn danh tính của họ.

    Mạng lưới Hydra của Nga, có người dùng chủ yếu ở Nga và các nước lân cận, năm ngoái chiếm 80% tổng số giao dịch tiền điện tử liên quan đến thị trường darknet, theo Bộ Tư pháp Mỹ. Tuy nhiên, Hydra, diễn đàn tội phạm mạng lớn nhất thế giới giờ đây không cỏn nữa. Các nhà chức trách ở Đức đã thu giữ các máy chủ và cơ sở hạ tầng khác được sử dụng bởi mạng lưới trị giá hàng tỷ đô la này, cùng với một khoản dự trữ khoảng 25 triệu đô la từ đồng ảo bitcoin.

    Thị trường Hydra tạo điều kiện giao dịch trị giá 5 tỷ đô la cho 17 triệu khách hàng. Ảnh: @AFP.

    Thị trường Hydra tạo điều kiện giao dịch trị giá 5 tỷ đô la cho 17 triệu khách hàng. Ảnh: @AFP.

    Diễn đàn Hydra đã hoạt động ít nhất từ năm 2015 và đã chứng kiến sự gia tăng vượt bậc kể từ đó. Vào năm 2020, nó có doanh thu hàng năm hơn 1,37 tỷ đô la, theo một báo cáo do công ty bảo mật Flashpoint và công ty phân tích blockchain Chainalysis đồng công bố. Năm 2016, các công ty cho biết Hydra có doanh thu chỉ 9,4 triệu USD. Nhà chức trách Đức cho biết trang này có 17 triệu khách hàng và hơn 19.000 tài khoản người bán đã đăng ký.

    Chợ tội phạm mạng

    Thị trường Hydra cho phép các nhà cung cấp nhiều loại ma túy - bao gồm heroin, opioid khác, cocaine, methamphetamine và LSD - kết nối với khách hàng của những loại ma túy đó, những người có thể đánh giá người bán trên hệ thống năm sao, theo các công tố viên Hoa Kỳ. Thị trường này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán các tài liệu nhận dạng sai, các công cụ và dịch vụ hack và dịch vụ rửa tiền cho bitcoin.

    Chỉ có sẵn thông qua mạng Tor, Hydra là một chợ trung gian môi giới mua bán ma tuý, tài liệu giả, dịch vụ rửa tiền điện tử và các hàng hoá kỹ thuật số khác.  Thị trường chủ yếu phục vụ cho tội phạm ở Nga và các quốc gia xung quanh. "Thủ quỹ" hoặc các đại lý được kết nối với trang web, đẩy ma túy đi khắp khu vực bằng cách giấu chúng tại các địa điểm nhận hàng được gắn thẻ địa lý. Flashpoint và Chainalysis đã xác định được 11 nhà khai thác cốt lõi nhưng cho biết thị trường lớn đến mức có thể có "vài chục người, với những trách nhiệm được phân định rõ ràng" hoạt động điều phối trên diễn đàn.

    Trong một bài đăng được công bố mới nhất, Văn phòng Trung tâm Chống Tội phạm Mạng của Đức (được gọi là ZIT) và Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Mỹ (BKA) cho biết, họ đã tịch thu cơ sở hạ tầng máy chủ của Hydra và 543 bitcoin, trị giá khoảng 25 triệu USD.

    BKA và Văn phòng Trung tâm Chống tội phạm mạng (ZIT) của Đức cho biết Hydra có tỷ lệ doanh thu cao nhất so với bất kỳ thị trường bất hợp pháp nào trên thế giới, ước tính doanh thu khoảng 1,37 triệu USD chỉ trong năm 2020. Các nhà chức trách Đức lưu ý rằng các giao dịch tiền điện tử trên Hydra đặc biệt khó theo dõi do một dịch vụ che giấu tiền điện tử có tên là Bitcoin Bank Mixer.

    Hydra, theo công ty phân tích blockchain Elliptic đã tạo điều kiện cho việc rửa một số bitcoin trong số 7 tỷ đô la bị đánh cắp từ sàn giao dịch Bitfinex vào năm 2016. Elliptic cũng cho biết trang darknet này đã giúp rửa tiền mà nhóm ransomware Dark Side tống tiền trong một vụ hack Colonial Pipeline vừa qua.

    Nhìn chung, Hydra đã tạo điều kiện cho hơn 5 tỷ đô la giao dịch, Elliptic cho biết. Việc đóng cửa trang web để lại một khoảng trống to lớn trong thế giới tội phạm mạng, một khoảng trống chắc chắn sẽ được lấp đầy bởi chính những người điều hành khác, khi họ xây dựng lại đế chế của mình hoặc một kẻ mới khác tương tự như Hydra sẽ sớm lộ diện.

    Giờ đây, những người cố gắng truy cập trang web không thể truy cập bất kỳ trang hoặc tài nguyên nào có sẵn trước đó. Thay vào đó, họ thấy hình ảnh sau có con dấu của nhiều cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm FBI và Cục Quản lý Thực thi Chống Ma túy. Hình ảnh tuyên bố rằng trang web đã bị đóng cửa.

    Các nhà điều tra cho biết họ đã đóng cửa các máy chủ của Đức cho Hydra, một thị trường darknet của Nga được sử dụng để bán ma túy, tài liệu giả mạo, dữ liệu bị chặn và các dịch vụ kỹ thuật số bất hợp pháp khác. Ảnh: @AFP.

    Các nhà điều tra cho biết họ đã đóng cửa các máy chủ của Đức cho Hydra, một thị trường darknet của Nga được sử dụng để bán ma túy, tài liệu giả mạo, dữ liệu bị chặn và các dịch vụ kỹ thuật số bất hợp pháp khác. Ảnh: @AFP.

    Với việc đóng cửa máy chủ có trụ sở tại Đức, các nhà chức trách hiện đang mở một cuộc điều tra về "các nhà điều hành và quản trị viên không xác định" của Hydra, người mà họ nghi ngờ bán ma tuý và tham gia rửa tiền. Các nhà chức trách Đức cho biết họ đã điều tra thị trường này với sự giúp đỡ của Mỹ kể từ tháng 8 năm 2021. BKA nói với The Verge rằng chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện.

    "Hành động của chúng tôi ngày hôm nay gửi một thông điệp đến bọn tội phạm rằng, bạn không thể ẩn trên darknet hoặc các diễn đàn của chúng, và bạn không thể trốn ở Nga hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới", Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Mỹ (BKA) cho biết.

     "Với sự phối hợp của các đồng minh và đối tác, như Đức và Estonia, chúng tôi sẽ tiếp tục phá vỡ các mạng lưới này".

    "Cùng với các đối tác thực thi pháp luật Đức, chúng tôi đã chiếm được cơ sở hạ tầng của thị trường darknet lớn nhất thế giới, nhưng công việc của chúng tôi còn lâu mới kết thúc", Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland cho biết trong một tuyên bố.

    Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng với các đối tác quốc tế và liên ngành của mình để phá vỡ và phá bỏ thị trường darknet, đồng thời bắt những kẻ phạm tội trên dark web phải chịu trách nhiệm về hành vi của họ".

    Đầu năm nay, các nhà chức trách Nga cũng đã đóng cửa hàng loạt darknet lớn chuyên mua bán thông tin thẻ tín dụng. Raidforum, diễn đàn đàn hacker lớn nhất thế giới trên clearnet, cũng bị thu giữ tên miền và ngừng hoạt động từ cuối tháng 2. Năm ngoái, các nhà chức trách Đức đã đóng cửa thị trường darknet DarkMarket, nơi có gần nửa triệu người dùng vào thời điểm đó. Các nhà chức trách trên khắp thế giới từ lâu đã cố gắng trấn áp các mạng lưới hợp pháp, đánh sập Silk Road, Wall Street Market và AlphaBay trong suốt vài năm qua.


    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Hydra
    • Diễn đàn tội phạm mạng lớn nhất thế giới Hydra
    • Diễn đàn tội phạm mạng lớn nhất thế giới Hydra Đóng cửa
    • hydra nga
    • diễn đàn hydra
    • Mạng lưới hydra
    • Diễn đàn tội phạm mạng
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Thông tin mới nhất về dự án tỷ đô nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại Đồng Nai

    Thông tin mới nhất về dự án tỷ đô nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại Đồng Nai

    Đề xuất cơ chế miễn trừ cho 7 dự án BOT điện

    Đề xuất cơ chế miễn trừ cho 7 dự án BOT điện

    Lộ diện hai gói thầu ở Hà Nội vướng kiến nghị

    Lộ diện hai gói thầu ở Hà Nội vướng kiến nghị

    Cấp bách tháo điểm nghẽn ngành điện, kêu gọi tư nhân tham gia toàn diện vào năng lượng

    Cấp bách tháo điểm nghẽn ngành điện, kêu gọi tư nhân tham gia toàn diện vào năng lượng
    4

    Kích hoạt Khung dữ liệu quốc gia 1.0: Từ dữ liệu rời rạc đến kết nối toàn bộ hệ thống số hóa nhà nước đầu tiên

    Kích hoạt Khung dữ liệu quốc gia 1.0: Từ dữ liệu rời rạc đến kết nối toàn bộ hệ thống số hóa nhà nước đầu tiên

    Khi tiệm tạp hóa lên “đám mây”: Cuộc chuyển mình của 5,2 triệu hộ kinh doanh trong nền kinh tế số

    Khi tiệm tạp hóa lên “đám mây”: Cuộc chuyển mình của 5,2 triệu hộ kinh doanh trong nền kinh tế số

    Không làm chủ công nghệ lõi, doanh nghiệp Việt mãi phụ thuộc

    Không làm chủ công nghệ lõi, doanh nghiệp Việt mãi phụ thuộc

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Giải pháp hỗ trợ đoàn viên, người lao động khắc phục hậu quả thiên tai sau bão lũ
    Xã hội

    Giải pháp hỗ trợ đoàn viên, người lao động khắc phục hậu quả thiên tai sau bão lũ

    Xã hội

    Hàng trăm công ty và hàng nghìn người lao động và doanh nghiệp ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Putin: Nga đề xuất tránh giao tranh, nhưng Ukraine đã chọn chiến đấu
    Thế giới

    Ông Putin: Nga đề xuất tránh giao tranh, nhưng Ukraine đã chọn chiến đấu

    Thế giới

    Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Quy trình bãi nhiệm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được thực hiện như thế nào?
    Bạn đọc

    Quy trình bãi nhiệm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được thực hiện như thế nào?
    5

    Bạn đọc

    Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện trong trường hợp khi không còn được nhân dân tín nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, tham nhũng, lãng phí...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân nơi rốn lũ Phú Yên, Bình Định cũ: Khó khăn vơi dần nhờ các món quà thiết thực
    Nhân ái

    Người dân nơi rốn lũ Phú Yên, Bình Định cũ: Khó khăn vơi dần nhờ các món quà thiết thực

    Nhân ái

    Với 300 phần quà từ gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp trước làm việc chăm chỉ, sau tận hưởng may mắn, tháng tới giàu có, sung túc
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp trước làm việc chăm chỉ, sau tận hưởng may mắn, tháng tới giàu có, sung túc

    Gia đình

    Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2 ngày
    Tin tức

    Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2 ngày

    Tin tức

    Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng thư ký VFV: “Bóng chuyền nam và nữ Việt Nam có thể mơ vàng ở SEA Games 33'
    Thể thao

    Tổng thư ký VFV: “Bóng chuyền nam và nữ Việt Nam có thể mơ vàng ở SEA Games 33"

    Thể thao

    Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Khởi công xây dựng nhà ký túc xá trên 15,3 tỷ đồng ở Lào Cai
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Nông thôn Tây Bắc: Khởi công xây dựng nhà ký túc xá trên 15,3 tỷ đồng ở Lào Cai

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bản nhận xét viết tay dài 25 trang của một giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn
    Nhà nông

    Bản nhận xét viết tay dài 25 trang của một giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

    Nhà nông

    Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Hai cây xuất khẩu' ở xã biên giới này của Lai Châu là 2 cây gì mà hễ chặt bán là ra tiền?
    Nhà nông

    "Hai cây xuất khẩu" ở xã biên giới này của Lai Châu là 2 cây gì mà hễ chặt bán là ra tiền?

    Nhà nông

    Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ô Diên (Hà Nội): Xe tải nặng chạy rầm rập ngày đêm, nhiều người dân 'mất ăn mất ngủ'
    Video

    Ô Diên (Hà Nội): Xe tải nặng chạy rầm rập ngày đêm, nhiều người dân 'mất ăn mất ngủ'

    Video

    Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Động thái của gia đình nạn nhân khi công an tạm đình chỉ điều tra tài xế tông chết nữ sinh ở Vĩnh Long
    Pháp luật

    Động thái của gia đình nạn nhân khi công an tạm đình chỉ điều tra tài xế tông chết nữ sinh ở Vĩnh Long

    Pháp luật

    Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Trump bất ngờ tiết lộ điều Tổng thống Putin “thực sự muốn”, kèm cảnh báo lạnh gáy Ukraine
    Thế giới

    Ông Trump bất ngờ tiết lộ điều Tổng thống Putin “thực sự muốn”, kèm cảnh báo lạnh gáy Ukraine

    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM triển khai nhiều giải pháp giảm kẹt xe dịp cuối năm
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM triển khai nhiều giải pháp giảm kẹt xe dịp cuối năm

    Chuyển động Sài Gòn

    Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố, bắt tạm giam thuyền trưởng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
    Pháp luật

    Khởi tố, bắt tạm giam thuyền trưởng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

    Pháp luật

    Chiều 4/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Duy (SN 1988, trú tại Khóm 3, phường Giá Rai, tỉnh Cà Mau) là thuyền trưởng tàu cá KG-90752-TS để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoa khôi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cao 1m81 quê Đắk Lắk, bất ngờ rút khỏi SEA Games 33
    Thể thao

    Hoa khôi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cao 1m81 quê Đắk Lắk, bất ngờ rút khỏi SEA Games 33

    Thể thao

    Ngay sát ngày ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sang Thái Lan để tham dự SEA Games 33, phụ công Nguyễn Thị Trinh đã bất ngờ xin rút lui vì lý do sức khỏe. Thay thế cô sẽ là Lê Như Anh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    5 năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Việt Nam 1,14 tỷ USD
    Thế giới

    5 năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Việt Nam 1,14 tỷ USD

    Thế giới

    Có 379 tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động thường xuyên tại Việt Nam với tổng giá trị viện trợ giai đoạn 2020-2024 đạt gần 1,14 tỷ USD. Các dự án trải rộng trên phạm vi cả nước, tập trung vào những lĩnh vực thiết yếu như y tế, phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục – đào tạo, tài nguyên – môi trường, xây dựng năng lực tổ chức và hỗ trợ tư pháp…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội ô nhiễm không khí: Xe rửa đường ra quân, phun nước làm sạch trên nhiều tuyến phố Thủ đô
    Ảnh

    Hà Nội ô nhiễm không khí: Xe rửa đường ra quân, phun nước làm sạch trên nhiều tuyến phố Thủ đô

    Ảnh

    Hà Nội những ngày này đang trong tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Vì thế, hàng loạt xe rửa đường đã được huy động ra quân, liên tục phun nước rửa dường trên nhiều tuyến phố nhằm giảm bụi và cải thiện chất lượng không khí.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Xuân Son đã ghi bàn cho Thép xanh Nam Định
    Thể thao

    Nguyễn Xuân Son đã ghi bàn cho Thép xanh Nam Định

    Thể thao

    Nguyễn Xuân Son xuất trận ngay từ đầu và lập tức ghi bàn, giúp Thép xanh Nam Định vượt lên dẫn trước Shan United trước khi hiệp 1 khép lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quên cả người từng bị mình lừa, thanh niên '10X' ở Hà Nội bị nạn nhân bắt giao cho công an
    Pháp luật

    Quên cả người từng bị mình lừa, thanh niên "10X" ở Hà Nội bị nạn nhân bắt giao cho công an

    Pháp luật

    Liên tiếp dùng hợp đồng và hồ sơ giả để chiếm đoạt phí môi giới, nhóm thanh niên 10X hoạt động trót lọt nhiều lần đến mức quên cả nạn nhân cũ. Khi Trọng quay lại một địa chỉ ở Hà Nội, người từng bị nhóm này “qua mặt” đã nhận ra và giữ lại giao cho công an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hơn 22.000 người được đặc xá năm 2025
    Tin tức

    Hơn 22.000 người được đặc xá năm 2025

    Tin tức

    Năm 2025, Chủ tịch nước ký 2 quyết định đặc xá, cho phép hơn 22.000 phạm nhân tha tù trước thời hạn. Công tác xét duyệt được Bộ Công an thực hiện khẩn trương, chặt chẽ, đồng thời các địa phương đã chuẩn bị phương án tiếp nhận, hỗ trợ họ tái hòa nhập cộng đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phá ổ nhóm giả danh Vingroup, Doji, đóng trụ sở tại Campuchia lừa người Việt đầu tư 140 tỷ đồng
    Pháp luật

    Phá ổ nhóm giả danh Vingroup, Doji, đóng trụ sở tại Campuchia lừa người Việt đầu tư 140 tỷ đồng

    Pháp luật

    Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa triệt phá đường dây hoạt động tại Campuchia, mạo danh các dự án của Vingroup, Doji để dụ người Việt đầu tư qua app giả, chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng của gần 500 nạn nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ Thượng úy được mệnh danh là Hoa khôi đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33
    Thể thao

    Nữ Thượng úy được mệnh danh là Hoa khôi đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33

    Thể thao

    Thượng úy Phí Thanh Thảo - VĐV thuộc đội tuyển Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33 được đông đảo người hâm mộ chú ý bởi gương mặt khả ái, phong thái tự tin, cuốn hút.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chánh án TAND Tối cao lý giải nguyên nhân cần thuê thẩm phán nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt
    Tin tức

    Chánh án TAND Tối cao lý giải nguyên nhân cần thuê thẩm phán nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt

    Tin tức

    Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 4/12 về dự thảo Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Quảng đã có những chia sẻ về sự cần thiết và thách thức trong việc thành lập mô hình xét xử đặc thù này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Muốn bán thêm gạo, một bà bộ trưởng của Chính phủ Thái Lan sang Mỹ làm việc quan trọng này
    Nhà nông

    Muốn bán thêm gạo, một bà bộ trưởng của Chính phủ Thái Lan sang Mỹ làm việc quan trọng này

    Nhà nông

    Vừa qua, ngày 18/11/2025, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Suphajee Suthumpun đã sang Mỹ gặp ông Royce A. Nicolaisen, CEO Otis McAllister-nhà nhập khẩu gạo Thái Lan lớn nhất tại Mỹ-tại Los Angeles để thảo luận về việc mở rộng nhập khẩu gạo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao TP.HCM phải điều chỉnh giờ vận chuyển rác thải sinh hoạt?
    Chuyển động Sài Gòn

    Vì sao TP.HCM phải điều chỉnh giờ vận chuyển rác thải sinh hoạt?

    Chuyển động Sài Gòn

    Khu xử lý rác Đa Phước, (TP.HCM) vừa mới điều chỉnh khung giờ tiếp nhận rác thải hàng ngày nên đã ảnh hưởng đến hoạt động thu gom và vận chuyển trên địa bàn thành phố, theo Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đóng cửa hàng loạt chi nhánh, Viglacera còn bị phạt hơn 700 triệu đồng vì khai sai thuế
    Nhà đất

    Đóng cửa hàng loạt chi nhánh, Viglacera còn bị phạt hơn 700 triệu đồng vì khai sai thuế

    Nhà đất

    Viglacera (Tổng Công ty Viglacera - CTCP) đang trải qua giai đoạn đầy biến động khi bị truy thu và phạt thuế hơn 731 triệu đồng giữa lúc mạnh tay tái cơ cấu, đóng loạt chi nhánh. Kết quả kinh doanh quý 3 giảm sâu, cổ phiếu cũng trượt dài từ vùng đỉnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cảnh tượng xả lũ trôi tàu bè, ngập lụt nặng đang diễn ra ở Bình Thuận, nay là tỉnh Lâm Đồng, dân tình xem xôn xao
    Nhà nông

    Cảnh tượng xả lũ trôi tàu bè, ngập lụt nặng đang diễn ra ở Bình Thuận, nay là tỉnh Lâm Đồng, dân tình xem xôn xao

    Nhà nông

    Tin mới nhất liên quan đến xả lũ, theo UBND xã Liên Hương, tỉnh Lâm Đồng( huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trước đây) do mưa lớn, hồ Lòng Sông xả lũ vào đêm 3/12 đến sáng ngày 4/12, trên địa bàn xã Liên Hương hơn 1.000 căn nhà bị ngập sâu, có 13 ghe bị chìm, 25 ghe bị đứt neo trôi, ước tính thiệt hại ban đầu tại xã này trên 30 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát triển nhân lực mạnh để dẫn dắt, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng
    Kinh tế

    Phát triển nhân lực mạnh để dẫn dắt, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng

    Kinh tế

    Để doanh nghiệp bắt kịp xu thế phát triển của xã hội ngày nay, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số, một trong những yếu tố tiên quyết là đầu tư về nhân lực, trong đó thay đổi từ nhận thức đến văn hóa làm việc để cải thiện nâng suất chất lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phân Bón Cà Mau lọt Top 8 doanh nghiệp quản trị tốt nhất, giành Giải Nhất Phát triển bền vững 2025
    Doanh nghiệp

    Phân Bón Cà Mau lọt Top 8 doanh nghiệp quản trị tốt nhất, giành Giải Nhất Phát triển bền vững 2025

    Doanh nghiệp

    Trong bối cảnh thị trường vốn đòi hỏi ngày càng minh bạch, chuyên nghiệp và tuân thủ chuẩn mực quốc tế, Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – Phân Bón Cà Mau) tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt đồng thời hai giải thưởng quan trọng tại Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025: Top 8 doanh nghiệp quản trị Công ty tốt nhất – nhóm vốn hoá lớn, Giải Nhất báo cáo Phát triển bền vững – nhóm ngành phi tài chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    3

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    4

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    5

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media