Vì sao Tôn Ngộ Không đánh chết Hắc Bạch Vô Thường?
Việc Tôn Ngộ Không đánh chết Hắc Bạch Vô Thường không chỉ là một hành động phẫn nộ bộc phát mà còn xuất phát từ ý thức, bản thân đã thoát khỏi ràng buộc sinh tử.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhân Ngày Bảo vệ, chăm sóc Người khuyết tật Việt Nam (18/4), Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hội (Hà Nội) tổ chức Chương trình “Điều kỳ diệu của cuộc sống”. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các bạn khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ cùng nhau.
“Điều kỳ diệu của cuộc sống” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009. Giờ đây, chương trình trở thành sự kiện thường niên của Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hội mỗi dịp tháng Tư về.
Chương trình “Điều kỳ diệu của cuộc sống” nhằm tạo điều kiện cho các bạn khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ cùng nhau. Ảnh: Bích Thuận
Năm nay, với chủ đề “ngày trở về”, chương trình dành sự tri ân và tình yêu thương cho tất cả mọi người trong quá khứ, hiện tại và tương lai, những người đã và đang giúp tạo nên Trung tâm Nghị lực sống như ngày hôm nay. Đặc biệt, chương trình tri ân người “anh cả” Nguyễn Công Hùng – Người sáng lập Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hộiđã dành trọn trái tim yêu thương, sự nhân ái cho các thế hệ của trung tâm tiếp bước trên hành trình hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật.
Cũng tại chương trình, câu chuyện ý nghĩa về nghị lực sống và ý chí vươn lên của những con người trong hình hài không lành lặn đã khiến nhiều người xúc động. Những bài học kinh nghiệm và chiến thắng đáng tự hào mà họ đã giành được trong thời gian qua phần lớn nhờ có niềm tin vào cuộc sống, nỗ lực bền bỉ, nhẫn nại và kiên trì.
Bà Ngô Thị Huyền Minh – Tổng Giám đốc, người đồng sáng lập Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hội chia sẻ về chương trình. Ảnh: Bích Thuận
Chia sẻ về chương trình, bà Ngô Thị Huyền Minh – Tổng Giám đốc, người đồng sáng lập Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hội cho hay: “Điều kỳ diệu của cuộc sống” là chương trình thường niên Trung tâm Nghị lực sống tổ chức dành tặng cho các bạn khuyết tật trên khắp mọi miền cả nước với ý nghĩa ban đầu là kỷ niệm Ngày Bảo vệ, chăm sóc Người khuyết tật Việt Nam. Sứ mệnh của Nghị lực sống là lợi nhuận có được là giá trị cho đi. Chúng tôi có những hoạt động kinh doanh, đào tạo nghề miễn phí, tuy nhiên, 100% lợi nhuận chúng tôi có được đều dành cho người khuyết tật, người yếu thế ở Việt Nam. Bắt đầu từ năm nay trở đi, chúng tôi có những kế hoạch để mở ra những Trung tâm Nghị lực sống ở khắp các tỉnh thành nhằm hỗ trợ, đồng hành với người khuyết tật trên cả nước”.
Được thành lập từ năm 2008, Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hội đã giúp cho người khuyết tật thêm tự tin, dễ dàng hòa nhập với cộng đồng và tự tạo dựng cuộc sống.
Bên cạnh học nghề, các học viên còn được đào tạo các kỹ năng như: Tiếng Anh, kỹ năng sống độc lập, làm việc nhóm, truyền động lực... để người khuyết tật hòa nhập với xã hội.
Tiết mục văn nghệ đến từ học viên Trung tâm Nghị lực sống. Ảnh: Bích Thuận
Chương trình có bốc thăm trúng thưởng dành tặng cho tất cả mọi người tham dự. Ảnh: Bích Thuận
Tiết mục trình diễn thời trang mang tên“Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” hướng tới một chuẩn mực mới cho cái đẹp, đó là vẻ đẹp nằm trong sự đa dạng và trân trọng sự khác biệt. Ảnh: Bích Thuận
Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Ảnh: Bích Thuận
Trong không khí chào đón ngày lễ lớn của đất nước - ngày 30/4, không chỉ những suất ăn miễn phí được trao đi, Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” số 98 còn là sự tri ân những người có công với cách mạng và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.
Việc Tôn Ngộ Không đánh chết Hắc Bạch Vô Thường không chỉ là một hành động phẫn nộ bộc phát mà còn xuất phát từ ý thức, bản thân đã thoát khỏi ràng buộc sinh tử.
Ngày 27/4/2025, Chi đội Quản lý biên giới Hồng Hà, Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Kim Thủy Hà (Trung Quốc) và Bộ đội Biên phòng Lai Châu (Việt Nam) đã phối hợp tổ chức tuần tra liên hợp tháng 4/2025.
Lễ hội hoa hồng Fansipan 2025, với chủ đề “Rực rỡ giữa mây ngàn” đã chính thức được khai mạc tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Thủ tướng Ishiba Shigeru khẳng định Việt Nam là đối tác không thể thiếu của Nhật Bản, nhấn mạnh Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam.
Hai pha lập công của Tuấn Hải và Hai Long giúp Hà Nội FC nhọc nhằn giành chiến thắng 2-1 trước Quảng Nam tại vòng 20 V.League 2024/2025.
Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ngay trong ngày đầu ra quân kiểm soát an ninh, lực lượng công an toàn tỉnh này đã phát hiện, ngăn chặn, làm tan rã 1 nhóm thanh niên có biểu hiện nghi vấn tụ tập gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.
Trần Thị Thanh Thúy cùng CLB VTV Bình Điền Long An đã để thua 1-3 trước CLB Zhetysu (Kazakhstan) ở chung kết Cúp các CLB châu Á AVC Champions League 2025.
Trong tuần mới (28/4 - 4/5), vận mệnh của 12 con giáp đều có những biến động nhưng hầu hết đều ổn thỏa, một số người nên kiểm soát chi tiêu.
Fei Yu, 24 tuổi, một chàng trai trẻ ở Trung Quốc đã khiến cư dân mạng xôn xao sau khi từ bỏ hành trình học tập tại trường đại học danh giá để về quê mở quầy bán khoai tây nghiền.
Các nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cho rằng lực lượng Nga đang chuẩn bị tích hợp một cách có hệ thống việc sử dụng xe máy trong cuộc chiến chống lại Ukraine để "bù đắp cho khả năng sử dụng máy bay không người lái tinh vi của Ukraine".
Theo luật sư, tùy vào tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà các bị can có thể sẽ phải đối mặt với trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015.
Hendrio đạt thoả thuận gia nhập Hà Nội FC, mở đường khoác áo ĐT Việt Nam; Công Phượng tạo nên kỳ tích chưa từng có; Liverpool chi 50 triệu bảng mua Wharton; Figo sống ly thân với vợ; hé lộ nguyên nhân Palmer chạy vội khỏi sân Stamford Bridge.
Không chỉ thoát thua phút thứ 13 khi VAR vào cuộc và không cho Hải Phòng hưởng penalty, HAGL còn may mắn có bàn thắng duy nhất ở phút 85 do công qua Brandao, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 1-0 tại sân Pleiku.
Lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 bé trai đi xe đạp từ Đồng Nai, có ý định đến TP.HCM xem diễu binh khi 2 em đang đi đến TP.Biên Hòa.
Mới đây, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Loan đã xuất hiện tại chương trình Cine7 – Ký ức phim Việt với những chia sẻ thú vị khi đóng phim "Biệt động Sài Gòn".
Cháy tại phân xưởng sản xuất giày, khói đen bốc cao hơn 10 mét tại phân xưởng sản xuất giày ở huyện Đức Hòa, Long An. Giao thông tại đây ùn tắc cục bộ do người dân hiếu kỳ đứng quay clip.
Cây xoài tròn Yên Châu là giống cây đặc sản Sơn La. Ở Yên Châu có những cây cổ thụ là cây xoài. Với giá trị kinh tế bình quân hàng trăm triệu đồng/ha/vụ, cây xoài tròn bản địa không chỉ được ưa chuộng bởi quả có hương vị thơm ngon mà còn bởi khả năng chịu hạn tốt, ít sâu bệnh.
Từng là vùng đất lầy lội, heo hút- nơi quân thù kiêng dè gọi là “Bưng Sẩm đen”, nay xã Hòa Bình (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đã vươn mình đổi thay. Đường hoa nông thôn mới trồng hoa huỳnh anh tô thắm thêm sức sống của vùng căn cứ cách mạng năm xưa...
Phát triển kinh tế với mô hình trồng cây hồng Bảo Lâm, mận cơm, xoài, chăn nuôi gà, nuôi cá…anh nông dân Lã Văn Lâm đã có kinh tế khá giả, thu nhập gần 700 triệu/năm.
Cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 30km về phía Đông Bắc, Công viên đá nằm bên bờ biển Vườn quốc gia Núi Chúa thuộc Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận). Đây là vùng rừng, vùng ven biển khô hạn nhất Việt Nam...
Đầu tháng 4/2025, trong quá trình quan trắc, giám sát và cảnh báo môi trường vùng nuôi trồng thủy sản tại một số tỉnh trọng điểm khu vực phía Bắc, Trung tâm Quan trắc Môi trường và Bệnh thủy sản miền Bắc đã phát hiện sự xuất hiện của một loài rết biển (hay còn gọi là sâu biển) có tên khoa học Chloeia sp. tại các vùng nuôi ngao của tỉnh Ninh Bình, Quảng Ninh.
Số phiếu bầu của Hyeri, IU, Kim Hye Yoon ở giải thưởng Baeksang 2025 bị nghi ngờ gian lận, khiến nhiều khán giả bức xúc.
Qua dự án mang tên “50 lá cờ – 50 năm hòa bình”, hot vlogger Thạch Trang cùng nhóm bạn đã tặng 50 lá cờ đỏ sao vàng đến với 50 người dân trên các con phố Hà Nội, như một cách lan tỏa niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn thế hệ đi trước.
Không còn cảnh "trồng rồi bỏ", nông sản thành phố Hòa Bình đang bước vào một kỷ nguyên mới, nơi giá trị được nhân lên gấp bội nhờ tư duy làm nông nghiệp bài bản, khoa học và liên kết chặt chẽ. Theo đó, nông thôn ở thành phố trẻ này đang giảm nghèo, nông dân khá giả lên...
Kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho phép Nga giữ lại các vùng lãnh thổ của Ukraine đã sáp nhập vào Nga là "cuối cùng".
Kỳ thi V-SAT bao gồm 8 môn thi độc lập Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý và Ngữ văn với 5 đợt thi từ tháng 4-5 năm 2025.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây vừa cấp cứu ngư dân tỉnh Bình Định bị giảm áp khi khai thác trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Hoa hậu Thanh Thủy, Tiểu Vy, Kiều Duy... cùng dàn nghệ sĩ mặc áo dài khi tham gia tổng duyệt diễu binh, diễu hành vào sáng 27/4 tại TP.HCM. Chia sẻ với Dân Việt, Nam vương Tuấn Ngọc cho biết: "Đứng giữa hàng ngũ văn nghệ sĩ, giữa những bước chân đồng điệu và ánh mắt cùng hướng về một mục tiêu, tôi thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh từ quá khứ hào hùng của cha ông".
Cho đến thời điểm này, Nga vẫn chưa xác nhận hay phủ nhận sự hiện diện của quân đội CHDCND Triều Tiên trên tuyến đầu. Phía Nga cho rằng đó là vấn đề quan hệ song phương và các thỏa thuận. Trong khi đó, các đơn vị Triều Tiên dần dần bắt đầu đến Nga trong chiến dịch Kursk.
Chiều 27/4, Công an Bình Thuận cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa phá nhanh vụ cướp tài sản táo tợn xảy ra vào rạng sáng cùng ngày trên Quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.