Chủ đề nóng

Điều tra, xử lý cá nhân vi phạm liên quan vụ tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19

Thế Anh Thứ tư, ngày 02/12/2020 17:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 2/12, Vietnam Airlines chính thức xin lỗi vì sự việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm Sars-CoV-2 từ tiếp viên của Hãng do không tuân thủ quy định cách ly.
Bình luận 0

Theo đó, Vietnam Airlines đã giải trình về việc tiếp viên D.V.H của Vietnam Airlines sau khi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đã có kết quả xét nghiệm đủ 2 lần âm tính và được phép về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định. Tuy nhiên, tiếp viên này đã có kết quả dương tính với dịch Covid-19 và tiếp xúc với nhiều người.

Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ, việc tuân thủ các quy định cách ly tập trung và cách ly dịch Covid-19 tại nơi cư trú luôn được Vietnam Airlines quán triệt đến từng cán bộ nhân viên. Tuy nhiên, do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines phía Nam – 115 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú, đã lây nhiễm Covid-19 cho người khác.

Điều tra, xử lý cá nhân vi phạm liên quan vụ tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines chính thức chân thành xin lỗi về sự việc tiếp viên nhiễm Covid-19.

"Vietnam Airlines chính thức chân thành xin lỗi vì sự việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm Sars-CoV-2 từ tiếp viên của Hãng do không tuân thủ quy định cách ly dịch Covid-19", đại diện Vietnam Airlines xin lỗi.

Theo đại diện Vietnam Airlines, hiện nay, hãng đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Vietnam Airlines cũng làm việc với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 và các Bộ, ngành liên quan để thắt chặt, nâng cao quy trình phòng chống dịch cho tổ bay sau khi thực hiện các chuyến bay quốc tế về Việt Nam nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã thông tin, sẽ hủy bỏ kế hoạch xúc tiến 33 chuyến bay mỗi tuần đưa người Việt hồi hương từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Quyết định được đưa ra sau khi Chính phủ chỉ đạo dừng các chuyến bay thương mại quốc tế để phòng ngừa dịch Covid-19.

Theo kế hoạch trước đó, các hãng hàng không Việt Nam xây dựng phối hợp với Đại sứ quán/Văn phòng kinh tế, Văn hóa Việt Nam cùng các địa phương liên quan tổ chức các chuyến bay trọn gói (combo) với các nội dung tương tự các chuyến bay đã thực hiện theo yêu cầu. Tổng số chuyến bay hàng tuần từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan về 7 điểm tại Việt Nam là 33 chuyến bay/tuần.

Các chuyến bay sẽ do các hãng hãng không Việt Nam khai thác, chỉ vận chuyển công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan về nước và chỉ hạ cánh tại các Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh), Đà Nẵng, Cam Ranh (Khánh Hòa), Cần Thơ, Phú Quốc (Kiên Giang) và 2 sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), Phù Cát (Bình Định).

Trong khi kế hoạch trên vẫn chưa triển khai, thì cơ quan chức năng lại phát hiện tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 khi đang thực hiện cách ly.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem