Chủ đề nóng

Đình chỉ một nghĩa trang thai nhi hoạt động thiện nguyện tại Đà Nẵng

Diệu Bình Thứ tư, ngày 03/03/2021 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 3/3, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã lập biên bản, yêu cầu dừng chôn cất đối với một nghĩa trang chôn cất trái phép tại khu vực thôn Nam Yên (xã Hòa Bắc).
Bình luận 0

Theo Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc, vào khoảng cuối tháng 2/2021, chính quyền xã phát hiện vụ việc chôn cất trái phép tại khu vực thôn Nam Yên (thuộc xã Hòa Bắc). Theo tìm hiểu, nghĩa trang "Gia đình của các thiên thần" do ông Kiều Phước Lộc (SN 1984, trú quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cùng bạn bè phát tâm lập nên. 

Theo đó, từ năm 2018, ông Lộc mua khoảng đất rộng gần 400m2 tại khu vực triền đồi thôn Nam Yên để làm nghĩa trang. Hơn 3 năm qua, ông Lộc đã thu nhận hơn 3.000 sinh linh để chôn cất tại nghĩa trang. 

"3 năm qua tôi liên hệ các phòng khám, bệnh viện để xin xác thai nhi về chôn cất với tâm niệm muốn các cháu được yên nghỉ, không phải tiếp tục chịu những giày vò tinh thần lẫn thể xác. Sau khi bị xã lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động, tôi rất hoang mang. Mong chính quyền giải đáp, hỗ trợ thêm về pháp lý để nghĩa trang được tiếp tục hoạt động", ông Lộc nói.

Đình chỉ một nghĩa trang thai nhi hoạt động thiện nguyện tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nghĩa trang "Gia đình của các thiên thần" do ông Kiều Phước Lộc cùng bạn bè phát tâm lập nên.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc thừa nhận dù khu đất nằm trong khu vực chôn cất, nghĩa trang lâu đời của người dân địa phương nhưng không thuộc diện đất nghĩa trang, nghĩa địa được UBND xã quy hoạch. Ông Nam khẳng định, việc lập biên bản đình chỉ thuộc thẩm quyền của UBND xã, được thực hiện theo đúng quy định.

"Trước mắt, xã đã yêu cầu tháo dỡ các công trình kiên cố, lập cam kết không tiếp tục việc chôn cất. Thời gian đến, tôi sẽ xem xét việc quy hoạch bổ sung một số nghĩa trang thuộc cấp xã, tính toán đưa nghĩa trang thai nhi này vào quy hoạch nghĩa trang để tạo điều kiện pháp lý ổn định lâu dài cho cơ sở", ông Nam thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem