×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ năm, ngày 27/11/2025 13:49 GMT+7

    Doanh nghiệp tìm công nhân lành nghề nhưng lao động vẫn thất nghiệp, thị trường lao động Đồng Nai mất cân đối

    + aA -
    Nguyên Vỹ Thứ năm, ngày 27/11/2025 13:49 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Thị trường lao động Đồng Nai đang rơi vào tình trạng mất cân đối nghiêm trọng. Doanh nghiệp cần người nhưng lao động lại thiếu kỹ năng phù hợp, đặc biệt là nhóm kỹ thuật và công nghệ cao, gây áp lực lớn cho tăng trưởng kinh tế.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Người dân Đồng Nai ủng hộ Đắk Lắk và các tỉnh bị lũ lụt 864 tấn hàng hóa trên những chuyến xe nghĩa tình
    • Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra từng nút giao trên đường Vành đai 3 qua Đồng Nai
    • Thông tin mới nhất về dự án tỷ đô nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại Đồng Nai

    Nghịch lý thị trường lao động Đồng Nai

    Ngày 27/11, Sở Nội vụ tổ chức tọa đàm kết nối cung cầu thị trường lao động Đồng Nai năm 2025, kết nối với các doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh.

    Theo Sở Nội vụ, thị trường lao động Đồng Nai đang bước vào giai đoạn căng thẳng khi nhu cầu tuyển dụng tăng nhanh, nhưng nguồn cung phù hợp lại không theo kịp.

    Tọa đàm kết nối cung cầu thị trường lao động Đồng Nai năm 2025 do Sở Nội vụ tổ chức. Ảnh: Nguyên Vỹ

    Tỉnh hiện có hơn 4,8 triệu dân, trong đó hơn 2,4 triệu người trong độ tuổi lao động. Tuy vậy, tỷ lệ lao động qua đào tạo chỉ đạt khoảng 24,2% và nhóm lao động có kỹ thuật cao tiếp tục thiếu trầm trọng.

    Ông Nguyễn Hữu Định – Giám đốc Sở Nội vụ nhận định, khoảng cách giữa cung và cầu nhân lực tại tỉnh đang ngày càng rõ rệt, đặc biệt trong bối cảnh các dự án trọng điểm như sân bay Long Thành và hệ thống khu công nghiệp mở rộng liên tục.

    “Tỉnh đang phát triển rất nhanh, nhưng chất lượng nhân lực lại chưa theo kịp thực tế sản xuất”, ông nói.

    6 tháng đầu năm 2025, vốn FDI đổ vào Đồng Nai đạt hơn 1,2 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ. Con số này cho thấy sức hút của tỉnh, đồng thời cũng là áp lực lớn với thị trường lao động.

    Nhân viên điều hành sản xuất thông qua màn hình máy tính tại một doanh nghiệp FDI ở KCN Amata Đồng Nai. Ảnh: Nguyên Vỹ

    Các doanh nghiệp đăng ký tuyển hơn 139.000 lao động nhưng nhiều vị trí vẫn bỏ trống. Một số ngành công nghệ cao, tự động hóa, logistics, năng lượng tái tạo và quản lý chuỗi cung ứng đang vẫn đang thiếu kỹ sư và công nhân lành nghề.

    Trong khi đó, hơn 16.100 người nộp hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp và hơn 14.400 người đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Điều này cho thấy nghịch lý: Doanh nghiệp thiếu lao động, nhưng lao động lại chưa tìm được việc làm phù hợp.

    Cung – cầu lao động Đồng Nai mất cân đối, nguy cơ ảnh hưởng tăng trưởng công nghiệp

    Theo thống kê, tỷ lệ người học nghề ra trường làm đúng chuyên môn chỉ đạt 65%. Một số doanh nghiệp phản ánh năng lực thực hành của nhiều lao động còn yếu, kỹ năng mềm hạn chế và khả năng thích ứng với dây chuyền sản xuất hiện đại chưa tốt.

    Các KCN dự báo đến cuối năm 2025 sẽ thiếu khoảng 35.621 lao động có tay nghề. Riêng nhóm nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số và ngành bán dẫn gần như không đủ đáp ứng nhu cầu.

    Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm quốc gia về Dịch vụ việc làm với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Nguyên Vỹ

    Một số cơ sở đào tạo nghề đã đầu tư thiết bị hiện đại, nhưng không phải trường nào cũng theo kịp yêu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Nhiều chương trình đào tạo còn thiên về lý thuyết, chưa tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận dây chuyền thực tế.

    Về phía doanh nghiệp, không ít đơn vị chỉ tham gia hợp tác đào tạo ở mức hình thức. Một số doanh nghiệp xem sinh viên thực tập như nguồn lao động bổ sung tạm thời, chứ chưa coi đó là chiến lược dài hạn phát triển nguồn nhân lực.

    Ngoài ra, năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin và kỹ năng số của một bộ phận giảng viên vẫn còn hạn chế. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo và khả năng cập nhật các công nghệ mới.

    Một vấn đề khác là tâm lý của người lao động trẻ. Nhiều người có xu hướng tìm việc nhàn, không muốn vào các ngành đòi hỏi kỹ năng cao hoặc môi trường công nghiệp có tính kỷ luật lớn. Điều này làm trầm trọng thêm tình trạng mất cân đối nhân lực.

    Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tham dự ngày hội việc làm sân bay Long Thành. Ảnh: Nguyên Vỹ

    Từ năm 2026, khi sân bay Long Thành vận hành giai đoạn đầu và khu thương mại tự do Long Thành hình thành, thị trường lao động Đồng Nai sẽ biến động mạnh. Dự báo tỉnh cần thêm khoảng 55.000 lao động mới mỗi năm, trong đó tỷ lệ lao động kỹ thuật và quản lý sẽ tăng cao.

    Trong bối cảnh đó, nếu không thay đổi cách đào tạo, liên kết và sử dụng lao động, Đồng Nai có nguy cơ đối mặt tình trạng thiếu hụt nhân lực dài hạn, ảnh hưởng đến thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp.

    Thực tế đang đặt Đồng Nai trước bài toán khó: Cung lao động nhiều, nhưng lao động phù hợp lại thiếu. Muốn giữ được đà tăng trưởng và giữ chân nhà đầu tư, tỉnh phải hành động quyết liệt hơn, đồng bộ hơn và có tầm nhìn dài hạn cho thị trường lao động – ngay từ bây giờ.

    “Đây không còn là chuyện của riêng nhà trường hay doanh nghiệp. Đây là yêu cầu sống còn đối với sự phát triển của tỉnh Đồng Nai”, ông Định nhấn mạnh

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Người dân Đồng Nai ủng hộ Đắk Lắk và các tỉnh bị lũ lụt 864 tấn hàng hóa trên những chuyến xe nghĩa tình

    Người dân Đồng Nai ủng hộ Đắk Lắk và các tỉnh bị lũ lụt 864 tấn hàng hóa trên những chuyến xe nghĩa tình

    Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra từng nút giao trên đường Vành đai 3 qua Đồng Nai

    Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra từng nút giao trên đường Vành đai 3 qua Đồng Nai

    Thông tin mới nhất về dự án tỷ đô nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại Đồng Nai

    Thông tin mới nhất về dự án tỷ đô nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại Đồng Nai

    Người dân Đồng Nai mong mức giá đền bù giải phóng mặt bằng sát giá thị trường tại các dự án giao thông trọng điểm

    Người dân Đồng Nai mong mức giá đền bù giải phóng mặt bằng sát giá thị trường tại các dự án giao thông trọng điểm

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • lao động Đồng Nai
    • thiếu hụt lao động
    • lao động kỹ thuật
    • nhu cầu tuyển dụng
    • lao động chất lượng cao
    • đào tạo nghề
    • FDI Đồng Nai
    • sân bay Long Thành
    • việc làm Đồng Nai
    • nhân lực công nghệ cao
    • logistics Đồng Nai
    • thị trường việc làm
    • nguồn nhân lực trẻ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Thủ tướng phân tích yếu tố 'đặc biệt' đưa Việt Nam phát triển thành nước thu nhập cao

    Thủ tướng phân tích yếu tố "đặc biệt" đưa Việt Nam phát triển thành nước thu nhập cao

    Vì sao chuyên gia khuyên doanh nghiệp nông nghiệp cần chuẩn bị cho sự biến động kéo dài, áp lực về vốn và rủi ro thuế?

    Vì sao chuyên gia khuyên doanh nghiệp nông nghiệp cần chuẩn bị cho sự biến động kéo dài, áp lực về vốn và rủi ro thuế?

    Thí điểm giảm độ cao khu vực cấm bay VVP4 vùng trời sân bay Long Thành, Tân Sơn Nhất

    Thí điểm giảm độ cao khu vực cấm bay VVP4 vùng trời sân bay Long Thành, Tân Sơn Nhất

    Dòng tiền hôm nay (16/12): VN-Index tăng hơn 33 điểm sau chuỗi lao dốc, DGC bất ngờ nằm sàn

    Dòng tiền hôm nay (16/12): VN-Index tăng hơn 33 điểm sau chuỗi lao dốc, DGC bất ngờ nằm sàn

    Hé lộ số vốn “khủng” tại hơn 230 công trình dự án khánh thành, khởi công ngày 19/12

    Hé lộ số vốn “khủng” tại hơn 230 công trình dự án khánh thành, khởi công ngày 19/12

    Phòng STEM Innovation Petrovietnam tại Trường THPT Đạm Ri: Tiếp sức sáng tạo - nghiên cứu khoa học

    Phòng STEM Innovation Petrovietnam tại Trường THPT Đạm Ri: Tiếp sức sáng tạo - nghiên cứu khoa học

    Lâm Đồng định hướng Di Linh thành trung tâm kinh tế, văn hóa, kết nối giao thương của khu vực

    Lâm Đồng định hướng Di Linh thành trung tâm kinh tế, văn hóa, kết nối giao thương của khu vực

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    'Đừng xem thường Ba Lan nữa!': Đồng minh ruột bất ngờ cảnh báo gắt Ukraine
    Thế giới

    "Đừng xem thường Ba Lan nữa!": Đồng minh ruột bất ngờ cảnh báo gắt Ukraine

    Thế giới

    Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki cho rằng, Ukraine đã coi thường sự ủng hộ của Ba Lan và không đối xử với Warsaw như một đối tác đúng nghĩa, theo Brussels Signal.

    Chia sẻ Chia sẻ
    3 ngôi sao U22 Thái Lan mà hàng thủ U22 Việt Nam cần vô hiệu hoá
    Thể thao

    3 ngôi sao U22 Thái Lan mà hàng thủ U22 Việt Nam cần vô hiệu hoá

    Thể thao

    Nếu muốn đánh bại U22 Thái Lan để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam cần phải chặn đứng bộ ba tấn công Yotsakorn Burapha, Siraphop Wandee, Kakana Khamyok của đội chủ nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyện 6 đời dòng họ Đoàn gìn giữ món ăn trứ danh được kể tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2025
    Văn hóa - Giải trí

    Chuyện 6 đời dòng họ Đoàn gìn giữ món ăn trứ danh được kể tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2025

    Văn hóa - Giải trí

    Chiều 16/12, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức họp báo về Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo” sẽ diễn ra vào 19 đến 21/12 tại Công viên Thống Nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn - U22 Việt Nam: Tại sao được gọi là “sát thủ giấu mặt”?
    Thể thao

    Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn - U22 Việt Nam: Tại sao được gọi là “sát thủ giấu mặt”?

    Thể thao

    Nguyễn Thanh Nhàn chính là quân bài chiến lược trong tay HLV Kim Sang-sik. Và tiền đạo 22 tuổi này đã thể hiện sử hiệu quả khi vào sân thay người rồi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho U22 Việt Nam trước U22 Phillippines.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đấu Bangkok United, Thép xanh Nam Định có được sử dụng Nguyễn Xuân Son?
    Thể thao

    Đấu Bangkok United, Thép xanh Nam Định có được sử dụng Nguyễn Xuân Son?

    Thể thao

    Thép xanh Nam Định đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đặt quyết tâm cao độ trong trận đấu then chốt với đối thủ mạnh Bangkok United tại vòng bảng ASEAN Club Championship 2025/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga giành thêm thành phố Kupiansk trọng yếu của Ukraine, bác đề xuất ngừng bắn của Đức
    Thế giới

    Nga giành thêm thành phố Kupiansk trọng yếu của Ukraine, bác đề xuất ngừng bắn của Đức

    Thế giới

    Nga hôm thứ Ba tuyên bố đã kiểm soát thành phố Kupiansk, một đô thị có vị trí then chốt ở đông bắc Ukraine, nơi quân đội Ukraine trước đó khẳng định đã giành lại được một số khu vực đồng thời bác đề xuất ngừng bắn Giáng sinh của Đức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (16/12): LĐBĐ Malaysia “cù nhầy” với CAS, ĐT Việt Nam… ngậm đắng?
    Thể thao

    Tin tối (16/12): LĐBĐ Malaysia “cù nhầy” với CAS, ĐT Việt Nam… ngậm đắng?

    Thể thao

    LĐBĐ Malaysia “cù nhầy” với CAS, ĐT Việt Nam… ngậm đắng?; Chủ tịch FIFA chúc mừng bóng đá Việt Nam; Mbappe có cơ hội vượt mặt Ronaldo; Salah sắp chia tay Liverpool?; Endrick chuẩn bị gia nhập Lyon.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Có hay không việc người sáng lập dự án Nuôi Em - Hoàng Hoa Trung nhắn tin 'xin tiền chạy án', 'lo việc nội bộ'?
    Xã hội

    Có hay không việc người sáng lập dự án Nuôi Em - Hoàng Hoa Trung nhắn tin "xin tiền chạy án", "lo việc nội bộ"?

    Xã hội

    Liên quan đến thông tin người sáng lập dự án Nuôi em Hoàng Hoa Trung nhắn tin xin tiền mọi người với các lý do như “chạy án”, “lo việc nội bộ”, “giải quyết với cơ quan chức năng”, dự án Nuôi Em vừa phát đi thông báo chính thức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gắp thành công kẹp tóc trong dạ dày cứu sống bé gái 6 tuổi ở Quảng Ngãi
    Y tế

    Gắp thành công kẹp tóc trong dạ dày cứu sống bé gái 6 tuổi ở Quảng Ngãi

    Y tế

    Tối 16/12, thông tin từ Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sức khoẻ của bé gái 6 tuổi sau khi được y, bác sĩ thực hiện gắp kẹt tóc trong dạ dày, đã khỏi cơn nguy kịch và ổn định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng phân tích yếu tố 'đặc biệt' đưa Việt Nam phát triển thành nước thu nhập cao
    Kinh tế

    Thủ tướng phân tích yếu tố "đặc biệt" đưa Việt Nam phát triển thành nước thu nhập cao

    Kinh tế

    Thủ tướng khẳng định, nông nghiệp đã giúp Việt Nam thoát đói nghèo sau cuộc chiến tranh tàn khốc; công nghiệp đã giúp Việt Nam có thu nhập trung bình cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine
    Thế giới

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    Thế giới

    Kiev chỉ còn vài ngày để chấp nhận đề nghị đảm bảo an ninh có thời hạn của Mỹ, khi Nhà Trắng đang tìm cách thúc đẩy Ukraine và Nga đạt được thỏa thuận hòa bình trước Giáng sinh. Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra, lời đề nghị đảm bảo an ninh của Mỹ có thể bị rút lại, tạp chí Mỹ Politico cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 3 con giáp như 'cổ phiếu tiềm năng', tài sản tăng vọt, sự nghiệp tiến xa vào cuối năm Ất Tỵ
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp như "cổ phiếu tiềm năng", tài sản tăng vọt, sự nghiệp tiến xa vào cuối năm Ất Tỵ

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, nắm bắt vững chắc làn sóng may mắn, 3 con giáp đạt được bước nhảy vọt về tài sản vào cuối năm, dễ trở thành triệu phú.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một bà cụ 90 tuổi ở tỉnh Gia Lai sắp có điều bất ngờ vào ngày mai, sau hơn 1 tháng cơn bão số 13 tan
    Nhà nông

    Một bà cụ 90 tuổi ở tỉnh Gia Lai sắp có điều bất ngờ vào ngày mai, sau hơn 1 tháng cơn bão số 13 tan

    Nhà nông

    Tại thôn Chánh Hội, xã Ngô Mây, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện An Khê trước đây), ngôi nhà của bà Tô Thị Sửa (90 tuổi) bị sập hoàn toàn sau cơn bão số 13 và trận lũ lịch sử từ ngày 16 đến 20/11/2025 đang được xây dựng mới với tiến độ “thần tốc” trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung. Ngôi nhà dự kiến sẽ được bàn giao vào ngày mai (ngày 17/12/2025).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mặc khán giả Thái la hét, Nguyễn Quang Huy đánh bại võ sĩ chủ nhà, giành HCV SEA Games 33
    Thể thao

    Mặc khán giả Thái la hét, Nguyễn Quang Huy đánh bại võ sĩ chủ nhà, giành HCV SEA Games 33

    Thể thao

    Vượt qua áp lực khung khiếp của khán giả Thái Lan, võ sĩ Nguyễn Quang Huy xuất sắc đánh bại tay đấm chủ nhà giành HCV SEA Games 33 môn Kickboxing nội dung -57kg full contact nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cố nghệ sĩ Thương Tín từng nói gì về việc không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân?
    Văn hóa - Giải trí

    Cố nghệ sĩ Thương Tín từng nói gì về việc không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân?

    Văn hóa - Giải trí

    Bài viết khám phá suy nghĩ của cố nghệ sĩ Thương Tín về việc chưa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, một điều gây tiếc nuối cho khán giả và bản thân ông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tuyên Quang đưa nghị quyết 57 vào cuộc sống
    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Tuyên Quang đưa nghị quyết 57 vào cuộc sống

    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, chuyển đổi số ở tỉnh Tuyên Quang đã trở thành phong trào xã hội sâu rộng, lan tỏa tới từng thôn, tổ dân phố. Với cách làm bài bản, linh hoạt, lấy người dân làm trung tâm, tỉnh từng bước phổ cập tri thức, kỹ năng số cho toàn dân, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế số, xã hội số bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thua set 5 'điên rồ' 23-25: Thế giới xót xa cho tuyển nữ Việt Nam trước người Thái
    Video

    Thua set 5 "điên rồ" 23-25: Thế giới xót xa cho tuyển nữ Việt Nam trước người Thái

    Video

    Kéo set 5 đến điểm số "không tưởng" 23-25 và chỉ chịu thua Thái Lan trong gang tấc, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tạo nên trận chung kết hay nhất lịch sử SEA Games. Dù lỡ hẹn với tấm HCV, màn trình diễn quả cảm của các cô gái vàng đã khiến truyền thông quốc tế phải "ngả mũ" thán phục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải mã chiến thắng 2-0: Khi HLV Kim Sang-sik chủ động 'nhường sân' để tung đòn kết liễu
    Video

    Giải mã chiến thắng 2-0: Khi HLV Kim Sang-sik chủ động "nhường sân" để tung đòn kết liễu

    Video

    Không ồ ạt tấn công, không cuốn theo lối chơi thể lực của đối thủ, U22 Việt Nam đã có một chiến thắng đầy toan tính trước "hiện tượng" U22 Philippines. Từ việc hóa giải vũ khí ném biên lợi hại đến những quyết định thay người "đánh đâu thắng đó", HLV Kim Sang-sik đã cho thấy sự cao tay đáng nể để đưa Việt Nam vào chung kết SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VĐV 16 tuổi Trần Hoàng Khôi và tấm HCV lịch sử tại SEA Games 33: “Con đang viết tiếp giấc mơ của ba”
    Thể thao

    VĐV 16 tuổi Trần Hoàng Khôi và tấm HCV lịch sử tại SEA Games 33: “Con đang viết tiếp giấc mơ của ba”

    Thể thao

    “Gia đình không dự định tổ chức ăn mừng rình rang, bởi với Khôi, tấm HCV SEA Games 33 là một dấu mốc lớn, nhưng sẽ còn nhiều mục tiêu cao hơn để con chinh phục” – anh Trần Anh Tuấn, bố VĐV Trần Hoàng Khôi chia sẻ với PV Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cây này xưa các cụ trồng vạ vật hiên nhà, nay là sâm nhà nghèo, ở Hải Dương trồng làm giàu được
    Nhà nông

    Cây này xưa các cụ trồng vạ vật hiên nhà, nay là sâm nhà nghèo, ở Hải Dương trồng làm giàu được

    Nhà nông

    Được coi là "nhân sâm của người nghèo", cây đinh lăng đã và đang tạo ra thu nhập ổn định cho nhiều gia đình ở Hải Dương, nay là Hải Phòng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ở xã mới này của Lai Châu, 'cái nghèo bỏ đi đáng kể' bởi nguồn lực từ tín dụng chính sách và Chương trình MTQG 1719
    Giảm nghèo nông thôn

    Ở xã mới này của Lai Châu, "cái nghèo bỏ đi đáng kể" bởi nguồn lực từ tín dụng chính sách và Chương trình MTQG 1719

    Giảm nghèo nông thôn

    Ở xã mới này của Lai Châu, "cái nghèo bỏ đi đáng kể" bởi nguồn lực từ tín dụng chính sách và Chương trình MTQG 1719. Nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia 1719 và tín dụng chính sách đã và đang được xã Sìn Hồ (Lai Châu) kích hoạt hiệu quả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nóng: Cảnh sát triệt phá “boongke” bán lẻ ma tuý đặc biệt phức tạp ở Hưng Yên
    Pháp luật

    Nóng: Cảnh sát triệt phá “boongke” bán lẻ ma tuý đặc biệt phức tạp ở Hưng Yên

    Pháp luật

    Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá “boongke” ma tuý tại xã Long Hưng, tỉnh Hưng Yên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thất bại của Hoàng Nam và 'Thế hệ kỳ tích' có được xem là một 'bản án cá nhân'?
    Văn hóa - Giải trí

    Thất bại của Hoàng Nam và "Thế hệ kỳ tích" có được xem là một "bản án cá nhân"?

    Văn hóa - Giải trí

    Là chuyện hiếm hoi trong làng điện ảnh, khi tên đạo diễn trở nên “hot” không phải nhờ thành công, mà vì bộ phim bị khán giả chê dở tệ. Đây chỉ là sự yêu ghét mang tính cá nhân, hay là biểu hiện của một chuyển biến mới trong tâm lý khán giả Việt?

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐT bóng chuyền nam Việt Nam thua tan nát Thái Lan, phải gặp Indonesia tại bán kết
    Thể thao

    ĐT bóng chuyền nam Việt Nam thua tan nát Thái Lan, phải gặp Indonesia tại bán kết

    Thể thao

    ĐT bóng chuyền nam Việt Nam dù khởi đầu tương đối ấn tượng nhưng cuối cùng đã thua ĐT bóng chuyền nam Thái Lan 0-3 ở lượt trận cuối bảng A môn bóng chuyền nam SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bán chè giống, lập hợp tác xã, 'chị đẹp' ở xã vùng cao Thái Nguyên thu tiền tỷ mỗi năm
    Nhà nông

    Bán chè giống, lập hợp tác xã, "chị đẹp" ở xã vùng cao Thái Nguyên thu tiền tỷ mỗi năm

    Nhà nông

    Bằng việc ứng dụng kỹ thuật nhân giống và tổ chức sản xuất theo mô hình hợp tác xã, vườn ươm cây chè giống của chị Nguyễn Thị Nguyệt (xã Bình Thành, tỉnh Thái Nguyên) không chỉ mang lại doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm mà còn tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều lao động là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thí điểm giảm độ cao khu vực cấm bay VVP4 vùng trời sân bay Long Thành, Tân Sơn Nhất
    Kinh tế

    Thí điểm giảm độ cao khu vực cấm bay VVP4 vùng trời sân bay Long Thành, Tân Sơn Nhất

    Kinh tế

    Đại diện VATM cho biết, việc thí điểm phương án giảm độ cao khu vực cấm bay VVP4, sẽ giảm nguy cơ máy bay hàng không dân dụng vi phạm khu vực cấm khi thời tiết xấu (mùa mưa từ tháng 5 - 10 với dông nhiều, trần mây thấp).

    Chia sẻ Chia sẻ
    EVNHCMC ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng hạ tầng số an toàn, hiện đại
    Doanh nghiệp

    EVNHCMC ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng hạ tầng số an toàn, hiện đại

    Doanh nghiệp

    Ngày 12/12, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã tổ chức Hội nghị Công nghệ thông tin – IT Day 2025 với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong xây dựng hạ tầng số an toàn, hiện đại”. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh ngành điện đẩy mạnh chuyển đổi số, yêu cầu bảo mật ngày càng cao và hạ tầng số phải đáp ứng tiêu chuẩn vận hành liên tục, thông minh và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Văn Thuận - Tiền đạo U22 Việt Nam được HLV Popov tiến cử sang châu Âu, có gì đặc biệt?
    Thể thao

    Lê Văn Thuận - Tiền đạo U22 Việt Nam được HLV Popov tiến cử sang châu Âu, có gì đặc biệt?

    Thể thao

    Lê Văn Thuận khẳng định anh không đặt ra mục tiêu cá nhân nào trước thềm chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, mà chỉ hướng tới thành công chung của tập thể

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kỷ luật Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Tấn Dũng cùng nguyên Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp
    Tin tức

    Kỷ luật Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Tấn Dũng cùng nguyên Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp

    Tin tức

    Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng ông Doãn Mậu Diệp, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ThaiBinh Seed tiếp sức cho nông dân Quảng Ngãi khôi phục sản xuất sau mưa lũ
    Nhà nông

    ThaiBinh Seed tiếp sức cho nông dân Quảng Ngãi khôi phục sản xuất sau mưa lũ

    Nhà nông

    Nhằm chung tay hỗ trợ bà con nông dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Tập đoàn ThaiBinh Seed đã trao tặng 3 tấn giống lúa TBR87 cho các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề tại tỉnh Quảng Ngãi, góp phần giúp người dân sớm khôi phục sản xuất nông nghiệp và ổn định đời sống.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Đạo diễn Hoàng Nam: "Tôi chỉ còn đủ tiền sống qua ngày sau phim Thế hệ kỳ tích"

    Đạo diễn Hoàng Nam: 'Tôi chỉ còn đủ tiền sống qua ngày sau phim Thế hệ kỳ tích'

    2

    Ukraine giải tán binh đoàn quốc tế, đẩy lính nước ngoài sang tuyến xung kích gây phản ứng dữ dội

    Ukraine giải tán binh đoàn quốc tế, đẩy lính nước ngoài sang tuyến xung kích gây phản ứng dữ dội

    3

    “Sẽ mất toàn bộ quân đội”, chuyên gia phương Tây cảnh báo về Nga

    “Sẽ mất toàn bộ quân đội”, chuyên gia phương Tây cảnh báo về Nga

    4

    "Đã quá muộn để nhận ra", Mỹ đang tước đoạt một nguồn tài nguyên quan trọng của châu Âu

    'Đã quá muộn để nhận ra', Mỹ đang tước đoạt một nguồn tài nguyên quan trọng của châu Âu

    5

    Nghệ sĩ Ưu tú nổi tiếng cùng chồng từ Mỹ về thăm "người tình sân khấu"

    Nghệ sĩ Ưu tú nổi tiếng cùng chồng từ Mỹ về thăm 'người tình sân khấu'

    6

    Mua giống một loài cá từ Trung Quốc, anh nông dân Hải Phòng đưa vào bể nuôi, thu 120 triệu/bể

    Mua giống một loài cá từ Trung Quốc, anh nông dân Hải Phòng đưa vào bể nuôi, thu 120 triệu/bể

    7

    Thủ tướng trao Huân chương tặng Thượng tướng Tô Ân Xô và 3 Thứ trưởng Bộ Công an cùng nhiều sĩ quan

    Thủ tướng trao Huân chương tặng Thượng tướng Tô Ân Xô và 3 Thứ trưởng Bộ Công an cùng nhiều sĩ quan

    8

    Tin sáng (15/12): Thủ môn Nguyễn Filip rời V.League, gia nhập CLB Nhật Bản?

    Tin sáng (15/12): Thủ môn Nguyễn Filip rời V.League, gia nhập CLB Nhật Bản?

    9

    Tin sáng (14/12): Ghi 13 bàn/23 trận, tiền đạo Việt kiều Kaelin Nguyễn 1m86 nhập tịch Việt Nam?

    Tin sáng (14/12): Ghi 13 bàn/23 trận, tiền đạo Việt kiều Kaelin Nguyễn 1m86 nhập tịch Việt Nam?

    10

    14 vị trí cấm dừng, đỗ xe dù không có biển cấm mà người tham gia giao thông cần biết

    14 vị trí cấm dừng, đỗ xe dù không có biển cấm mà người tham gia giao thông cần biết

    11

    Phương Tây cảnh báo về kế hoạch táo tợn của Liên minh Châu Âu nhằm đối đầu Nga

    Phương Tây cảnh báo về kế hoạch táo tợn của Liên minh Châu Âu nhằm đối đầu Nga

    12

    Phương án B: EU đang nhượng bộ vì Nga

    Phương án B: EU đang nhượng bộ vì Nga

    13

    Giá vàng hôm nay mới nhất (14/12) trong nước tăng theo thế giới: Người mua bán vàng xếp hàng dài ngày cuối tuần

    Giá vàng hôm nay mới nhất (14/12) trong nước tăng theo thế giới: Người mua bán vàng xếp hàng dài ngày cuối tuần

    14

    EU lo lắng bất an về phản ứng mạnh từ Nga liên quan đến tài sản bị đóng băng

    EU lo lắng bất an về phản ứng mạnh từ Nga liên quan đến tài sản bị đóng băng

    15

    Dự án đường 117 tỷ đồng san lấp không đúng thiết kế: Yêu cầu bóc toàn bộ vật liệu đất đá phong hóa
    9

    Dự án đường 117 tỷ đồng san lấp không đúng thiết kế: Yêu cầu bóc toàn bộ vật liệu đất đá phong hóa
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media