Chủ đề nóng

Động thái mới của ca sĩ Vy Oanh sau khi bị Công an TP.HCM triệu tập

Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 24/03/2023 14:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bị Công an TP.HCM triệu tập, ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn cầu cứu đến nhiều cơ quan công quyền cho rằng mình là bị hại trong vụ án liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng, không liên quan gì đến con trai bà Hằng là ông Nguyễn Quang Tuấn.
Bình luận 0
Động thái mới của ca sĩ Vy Oanh sau khi bị Công an TP.HCM triệu tập - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh cho biết chị đã gửi đơn kêu cứu gửi đến nhiều cơ quan, đơn vị như Bộ Công an, Viện kiểm sát, các cơ quan báo chí TP.HCM… về việc giải quyết vụ án liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: T.L

Chiều  24/3, ca sĩ Vy Oanh cho biết chị đã gửi đơn kêu cứu gửi đến nhiều cơ quan, đơn vị như Bộ Công an, Viện kiểm sát, các cơ quan báo chí TP.HCM… về việc giải quyết vụ án liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, ngày 20/3, ca sĩ Vy Oanh nhận được giấy triệu tập của cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để làm việc liên quan đến đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Phương Hằng) tố giác về hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng (mẹ ông Tuấn).

Theo Vy Oanh, chị cho rằng mình là nạn nhân và bà Hằng chưa từng có đơn tố giác mình về những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà như trong đơn tố giác ông Tuấn đã nêu.

"Nếu bà Hằng cho rằng tôi xúc phạm thì chỉ bà Hằng mới có quyền làm đơn tố giác tôi. Ông Tuấn không phải là bà Hằng, ông không thể bị tổn thương tinh thần thay cho bà Hằng. Xét về mặt hình thức, ông Tuấn có thể tố giác tôi với tư cách là một công dân, tuy nhiên xét về nội dung, ông Tuấn không có tư cách tố giác thay cho bà Hằng", ca sĩ Vy Oanh nói.

Cũng theo Vy Oanh, ông Tuấn tố giác chị lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong thời gian đang bị bà Hằng chửi bới, thóa mạ trên mạng xã hội. Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố, bắt giam với bà Hằng và xác định Vy Oanh là bị hại.

Như vậy, theo Vy Oanh, việc tách riêng việc ông Tuấn tố giác chị để điều tra riêng, xử lý độc lập rồi gửi giấy triệu tập thay vì giấy mời là chưa hợp lý.

Ca sĩ Vy Oanh cũng cho biết, những hành vi của CEO Nguyễn Phương Hằng đã gây ra những tổn thương thiệt hại về tinh thần, hạnh phúc cũng như kinh tế của gia đình mình khi sự nghiệp bị "đóng băng", việc kinh doanh của chồng cũng bị ảnh hưởng.

Nữ ca sĩ mong muốn cơ quan chức năng dành sự quan tâm, theo dõi, có những chỉ đạo kịp thời để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem