Chủ đề nóng

Đồng Tháp: Yêu cầu khẩn cấp không được chọc phá hàng ngàn con chim quý hiếm đang lội trên đồng

Thứ bảy, ngày 05/09/2020 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày nay, trên cánh đồng canh tác lúa thu đông năm 2020 thuộc các xã Phú Cường, xã Phú Đức, xã Tân Công Sính... (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), xuất hiện hàng ngàn con cò ốc quý hiếm bay đến tìm kiếm thức ăn.
Bình luận 0

Những cánh đồng này, lúa đang lên xanh, nông dân bơm nước vào ruộng lúa nên có nhiều nguồn thức ăn là các loại côn trùng cùng những loại cua, cá, ốc, nhất là loài ốc bươu vàng - thức ăn chủ yếu của loài cò ốc.

Đồng Tháp: Yêu cầu khẩn cấp không được chọc phá hàng ngàn con chim quý hiếm đang lội trên đồng - Ảnh 1.

Loài cò ốc-một loài chim quý hiếm được ghi trong Sách đỏ Việt Nam đang lội kiếm ăn trên các cánh đồng của các xã Phú Cường, xã Phú Đức, xã Tân Công Sính...huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Mỗi con cò ốc có trọng lượng từ 1,2 - 1,5kg. Đây là loài chim quý hiếm đã được ghi vào Sách đỏ Việt Nam nên được bảo vệ, nghiêm cấm săn bắt dưới mọi hình thức.

Vườn Quốc gia Tràm Chim và UBND các xã, thị trấn quanh vùng đệm (thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) yêu cầu người dân khi thấy các loại chim, cò, nhất là cò ốc kiếm ăn trên ruộng thì không được chọc phá hoặc săn bắt.

 Nếu phát hiện trường hợp săn bắt hoặc mua bán trái phép chim, cò ốc, ngành chức sẽ xử lý nghiêm theo luật định.

Trần Trọng Trung (Báo Đồng Tháp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem