Du lịch đêm Hà Nội sắp có thêm một phố đi bộ trước Tết Dương lịch 2023

Thứ ba, ngày 06/12/2022 10:48 AM (GMT+7)
Quận Ba Đình đang khẩn trương đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào sử dụng trước Tết Dương lịch 2023, với mục đích hình thành không gian giải trí, văn hoá, du lịch cho người dân và du khách.

Video: Khẩn trương đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2023.

Gấp rút đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2023 - Ảnh 1.

Tính đến ngày 6/12, công việc chỉnh trang cho tuyến phố đi bộ Trúc Bạch (Ba Đình) đang được gấp rút hoàng thành nhằm bảo đảm tiến độ khai trương tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã vào cuối tháng 12/2022.

Gấp rút đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2023 - Ảnh 2.

Được biết tuyến phố đi bộ dự kiến khai trương trước Tết Dương lịch 2023, đồng thời phường Trúc Bạch sẽ thí điểm cấm phương tiện giao thông để tổ chức khu phố ẩm thực tại một đoạn phố Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu (từ 18 giờ đến 24 giờ ngày thứ 6; và từ 6 giờ đến 24 giờ các ngày thứ 7 và Chủ nhật).

Gấp rút đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2023 - Ảnh 4.

Theo đề án, phạm vi khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ đảo Ngọc Ngũ Xã gồm 7 tuyến phố: Ngũ Xá, Trần Tế Xương, Nguyễn Khắc Hiếu, Mạc Đĩnh Chi, Nam Tràng, Lạc Chính và Trấn Vũ.

Gấp rút đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2023 - Ảnh 3.

Hiện công nhân đang tất bật lắp đặt phần sân khấu ngoài trời; hệ thống đèn chiếu sáng trang trí trên tuyến phố.

Gấp rút đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2023 - Ảnh 5.

Phần vỉa hè trên tuyến phố hiện đã xuống cấp và đang được thay “lớp áo mới” nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cho người dân.

Gấp rút đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2023 - Ảnh 6.

Ngay sau khi các hạng mục giao thông và đường điện, tuyến phố sẽ có thêm cổng chào, đèn trang trí... phường Trúc Bạch cũng lên kế hoạch sẵn sàng cho các hoạt động ẩm thực, giao lưu văn hóa, nghệ thuật...

Gấp rút đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2023 - Ảnh 7.

Để tuyến phố đi bộ sớm đi vào hoạt động hiệu quả theo đúng mục tiêu, yêu cầu, UBND phường Trúc Bạch đã xây dựng các phương án thực hiện như: Đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phân luồng tổ chức giao thông; các điểm đỗ ô tô, xe máy, xe đạp của nhân dân trong khu vực và du khách đến sử dụng chung dịch vụ; bố trí các biển báo, biển chỉ dẫn; phương án đảm bảo vệ sinh môi trường;

Gấp rút đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2023 - Ảnh 8.

Đến nay, các dịch vụ ẩm thực đã trở thành thương hiệu, một điểm đến, điểm nhấn của khu vực này với lượng du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng thức các món ẩm thực rất đông (trung bình ban ngày có khoảng 200 người đến 400 người, buổi tối khoảng 300 đến 600 người).

Gấp rút đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2023 - Ảnh 9.

Đề án khu phố đi bộ kết hợp ẩm thực hấp dẫn tại Đảo Ngọc Ngũ Xã được đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn ủng hộ.

Gấp rút đưa tuyến phố đi bộ Trúc Bạch vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2023 - Ảnh 10.

Với kỳ vọng tạo nên không gian công cộng lành mạnh, là nơi giao lưu ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật của của du khách cũng như người dân địa phương, tìm hiểu truyền thống lịch sử của khách du lịch khi đến với Trúc Bạch, tuyến phố đi bộ đi vào hoạt động sẽ tạo thành điểm nhấn, góp phần thổi “sinh khí” mới cho du lịch đêm Hà Nội.


Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem