Đùi gà sốt cam hầm nước dừa vàng ươm nhìn đã thấy đói bụng

Lan Hương Thứ ba, ngày 15/09/2020 13:51 PM (GMT+7)
Đùi gà sốt cam hầm nước dừa với vị ngọt dịu của cam, phần thịt thơm mùi nước dừa, dùng làm món mặn ăn với cơm rất hấp dẫn.
Bình luận 0

Món đùi gà sốt cam với hình thức cực kì bắt mắt, những chiếc đùi vàng ươm óng ánh nước sốt cam nhìn thôi cũng đã thấy đói bụng rồi. Vị sốt chua ngọt thơm dậy mùi cam, thoang thoảng mùi nước dừa sẽ làm cả nhà bất ngờ với món ăn có tên lạ lẫm này.

Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món đùi gà sốt cam hầm nước dừa:

Nguyên liệu:

Tỏi đùi gà: 600g Cam: 1,5 quả

Nước dừa tươi: 200ml

Muối, nước tương, nước mắm, ớt bột (nếu thích ăn cay)

Hành khô, gừng

Cách làm:

Đùi gà sốt cam hầm nước dừa - Ảnh 1.

Đùi gà khía sơ rồi xóc cùng 1 thìa café muối, để 10 phút. Cho dầu vào chảo rán vàng.

Cam: 1 quả gọt vỏ thái nhỏ, 0,5 quả còn lại thái lát như hình để trang trí. Đặt nồi lên bếp thêm 1 chút dầu ăn .

Đùi gà sốt cam hầm nước dừa - Ảnh 2.

Cho hành củ và vài sợi gừng vào phi thơm. Cho tiếp 1,5 thìa canh nước tương, 1 thìa nước mắm và 1 xíu ớt bột sau đó cho gà đã rán vàng vào rồi đổ ngập gà cùng nước dừa tươi và cho phần cam đã được thái nhỏ bên trên vào.

Đùi gà sốt cam hầm nước dừa - Ảnh 3.

Đun nhừ, sánh sánh, căn độ mềm của gà là được bày ra đĩa điểm thêm lát cam trang trí và chan phần nước còn lại lên gà.

Đùi gà sốt cam hầm nước dừa - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công.

Hình ảnh và công thức do FB Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem