Chủ đề nóng

Những món quà nghĩa tình của bạn đọc Báo NTNN/Điện tử Dân Việt kịp thời đến tay người dân miền Trung

Bảo Linh Thứ hai, ngày 02/11/2020 11:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Những túi gạo đoàn trao cho người dân Ba Nang có thể giúp được người dân không bị đói trong những ngày đang bị ngập lụt, chia cắt nay” – ông Hồ Văn My – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ba Nang, huyện Đakrông, Quảng Trị nói vội khi nhận được cuộc điện thoại từ phóng viên.
Bình luận 0

Sau 3 lần gọi điện, cuộc điện thoại của phóng viên đến với ông My mới có thể kết nối.

Qua cuộc trao đổi vội vàng xen lẫn tiếng gió rít, ông My cho biết, cơn bão số 9 vừa qua khiến cho rất nhiều nhà dân bị tốc mái, đến nhà ông cũng bị bay gần trăm viên ngói, xã lại bị chia cắt.

Đừng nói gạo, mì tôm nhiều bởi những suất quà giúp người dân vượt qua khó khăn trong đợt lũ tiếp theo - Ảnh 1.

Ngôi nhà dân xã Ba Nang bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 và lũ lụt. Ảnh: NVCC

"Ở đây đang mưa to lắm, xã bị chia cắt, mất điện rồi. Giờ mọi người đang cố gắng để có thể đi ra mà không được" – ông My nói.

Theo ông My, xã có 642 hộ dân, trong đó hơn 1/3 là hộ nghèo và cận nghèo. Trong đợt lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 7, xã bị chia cắt một tuần, toàn bộ ruộng lúa nước, ruộng lúa nương và sắn đều bị hỏng.

Đừng nói gạo, mì tôm nhiều bởi những suất quà giúp người dân vượt qua khó khăn trong đợt lũ tiếp theo - Ảnh 2.

Những căn nhà liêu xiêu trước gió bão, mưa lũ. Ảnh: NVCC

"Ở đây, hoa màu chủ yếu là cây ngắn ngày  nên bị lũ cuốn người dân không còn gì để ăn. Lúa, sắn phần lớn chưa thu hoạch được nên giờ không còn gì nữa đâu. May bữa trước đoàn từ thiện cho gạo nên đợt này chia cắt người dân còn có gạo nấu cơm đấy" – ông My chia sẻ.

Cũng qua cuộc điện thoại ông My gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, bạn đọc đã đồng hành cùng Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt gửi các phần quà cứu trợ kịp thời tới người dân Ba Nang.

Những ngày qua, với sự đồng hành của các nhà hảo tâm, bạn đọc trên khắp mọi miền cả nước Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt đã tổ chức 2 chương trình cứu trợ khẩn cấp cho người dân tỉnh Quảng Trị. 

Từ ngày 15-17/10/2020: Tặng 1000 thùng mì tôm huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ. Ngoài ra, đoàn từ thiện tặng thêm tiền mặt cho các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề, hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Từ ngày 23 – 26/10/2020: Trao tặng 10 tấn gạo cho 1.000 hộ dân các xã: xã Ba Tầng (Hướng Hóa), xã Ba Lòng, Ba Nang, Tà Long (thuộc huyện Đakrông). 

Đối với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, Báo trao tặng tiền mặt từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng. 

Đặc biệt, trong chương trình cứu trợ lũ lụt đợt 2 này, đoàn từ thiện đã trao tặng 50.000.000 đồng cho gia đình anh Hồ Văn Veng (thôn Thanh Ô, xã Thanh, Hướng Hóa) bị sập nhà hoàn toàn.

Từ ngày 25 - 27/10: Trao tặng 10 tấn gạo, nước sạch và tiền mặt đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cảnh Hóa, Phù Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Trong những ngày tới, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tiếp tục chuyển những đóng góp của các nhà tài trợ, bạn đọc khắp nơi đến người dân các tỉnh miền Trung để thực hiện các chương trình hỗ trợ sinh kế sau lũ. 

Đừng nói gạo, mì tôm nhiều bởi những suất quà giúp người dân vượt qua khó khăn trong đợt lũ tiếp theo - Ảnh 3.

Những phần quà bạn đọc Báo NTNN/ Dân Việt gửi tới người dân Ba Nang ngày 25/10 giúp cho người dân vượt qua khó khăn những ngày lũ tiếp theo do ảnh hưởng bởi cơn bão số 9.

Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt gửi các phần quà cứu trợ kịp thời tới người dân bị lũ lụt miền Trung: Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền, Công ty CP tập đoàn Mavin, Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng ( FE Credit), Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty Diệp Chi Organic, Hội tích thiện Liên phường Hà Nội, Nha khoa Sài Gòn H.N, các tiểu thương chợ Hải sản Long Biên cùng các bạn đọc trên khắp mọi miền đất nước.

CẬP NHẬT DANH SÁCH 

BẠN ĐỌC ỦNG HỘ LŨ LỤT MIỀN TRUNG

- Công ty Giải pháp kỹ thuật và truyền thông môi trường ủng hộ 10.000.000 đồng

- Công ty Suntory Pepsico Việt Nam ủng hộ 300 thùng nước

- Công ty UrBox ủng hộ 17.000.000 đồng

- Bạn đọc giấu tên ủng hộ 3.000.000 đồng

- Bạn đọc Kiều Thị Nhân ủng hộ 1.000.000 đồng

- Bạn đọc Đàm Hải Yến - Công ty TNHH Xanh Sao Nam ủng hộ 2,7 triệu đồng

- Bạn đọc An Nguyễn ủng hộ 500.000 đồng

- Bạn đọc Võ Văn Hùng ủng hộ 500.000 đồng

- Bạn đọc giấu tên ủng hộ 200.000 đồng

- Bạn đọc giấu tên ủng hộ 500.000 đồng

- Bạn đọc Phạm Thị An ủng hộ 200.000 đồng

- Bạn đọc Trương Thị Hồng Bích ủng hộ 300.000 đồng

- Bạn đọc giấu tên ủng hộ 600.000 đồng

- Bạn đọc Phạm Thị Minh Anh ủng hộ 500.000 đồng

- Bạn đọc giấu tên ủng hộ 1.000.000 đồng

- Bạn đọc Phạm Thị Ngọc Phương ủng hộ 1.000.000 đồng

- Bạn đọc giấu tên ủng hộ 4.505.000 đồng


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem