Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới 2026: Một trường đại học ở Việt Nam đạt giải thưởng lớn
Vượt qua hơn 5.000 dự án đến từ 126 quốc gia và vùng lãnh thổ, một đại diện của Việt Nam đạt giải tại sân chơi uy tín này.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phát biểu tại Ngày hội việc làm, TS. Kiều Xuân Thực – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) đã nhấn mạnh: Được bắt đầu tổ chức từ năm 2010 cho đến nay, Ngày hội việc làm là cơ hội nhằm kết nối sinh viên của Đại học Công nghiệp Hà Nội với thị trường lao động. Qua đó giúp sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp (DN) và Nhà tuyển dụng. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm, lựa chọn, tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao, để sinh viên có thêm thông tin, cơ hội tuyển dụng chính thức.
Tại sự kiện này, TS. Kiều Xuân Thực cũng đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng HaUI trong suốt quá trình từ thiết kế, phát triển chương trình, tổ chức đào tạo đến tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp. Hi vọng trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác tích cực, sâu rộng hơn nữa từ các doanh nghiệp. HaUI cũng cam kết tiếp tục đổi mới, cải tiến để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực chất lượng cao của doanh nghiêp.

TS. Kiều Xuân Thực phát biểu tại Ngày hội việc làm HaUI 2023. Ảnh: HaUI
Đại diện cho 83 doanh nghiệp tham dự, ông Trần Nhật Ninh – Phó Tổng giám đốc, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã khẳng định: Ngày hội việc làm do HaUI tổ chức có ý nghĩa rất to lớn trong việc kết nối giữa sinh viên, nhà trường với doanh nghiệp. Hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong đáp ứng yêu cầu đổi mới của doanh nghiệp. Thông qua đó, đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp có thể tuyển dụng được nguồn nhân lực dồi dào, có chất lượng cao phù hợp với các nhu cầu, vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp.
Cũng trong Ngày hội việc làm, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã long trọng ra mắt Ban cố vấn doanh nghiệp áp dụng cho chương trình đào tạo trình độ đại học định hướng theo Tiêu chuẩn kiểm định ABET. Ban cố vấn doanh nghiệp áp dụng cho 05 chương trình đào tạo là: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật ô tô, Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông và Công nghệ kỹ thuật điện- điện tử.

Ngày hội việc làm mang lại cơ hội làm việc cho hàng ngàn sinh viên. Ảnh: HaUI
Cũng theo TS. Kiều Xuân Thực, sự hài lòng của doanh nghiệp là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng đào tạo của HaUI. Do đó, việc thành lập Ban cố vấn doanh nghiệp sẽ mở đầu cho mối quan hệ bền vững, phát triển có chiều sâu và hiệu quả lâu dài, mang lại lợi ích kép cho nhà trường, doanh nghiệp và đặc biệt là người học.
TS. Kiều Xuân Thực kỳ vọng thời gian tới, Ban cố vấn sẽ hoạt động tích cực để hỗ trợ HaUI nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội.

Ban cố vấn doanh nghiệp chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ thuật cơ khí. Ảnh: HaUI
Ban cố vấn doanh nghiệp gồm 85 thành viên đại diện cho 83 doanh nghiệp, đây là các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp có tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, có kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực chuyên môn, có kinh nghiệm làm việc với sinh viên cũng như sự hiểu biết về thị trường lao động và mong muốn có những đóng góp cho giáo dục.
Ban cố vấn sẽ là cầu nối hiệu quả giữa nhà trường với doanh nghiệp không chỉ trong vai trò tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, chỉnh sửa chương trình, phát triển chương trình phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động và xu thế phát triển của xã hội; hỗ trợ chương trình thực tập, tham quan doanh nghiệp cho giảng viên, sinh viên; hỗ trợ các chương trình định hướng việc làm, tuyển dụng sinh viên; tham gia các bài giảng trong chương trình học hoặc hội thảo khoa học giữa giảng viên, sinh viên của nhà trường và doanh nghiệp; tham gia vào các dự án của sinh viên; tài trợ dự án, giải thưởng nghiên cứu sáng tạo kỹ thuật trong sinh viên.
Vượt qua hơn 5.000 dự án đến từ 126 quốc gia và vùng lãnh thổ, một đại diện của Việt Nam đạt giải tại sân chơi uy tín này.
Tỉnh Lào Cai vừa có thêm 2 thôn Khe Cam và thôn Pá Thoọc, xã Hưng Khánh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025.
Tử vi ngày mai cho biết, 4 con giáp luôn đối mặt với mọi việc trong cuộc sống bằng thái độ tích cực, kiếm tiền dễ dàng, sống thịnh vượng trong tháng 2.
Tỷ phú Nelson Peltz vừa lần đầu lên tiếng khen ngợi Brooklyn Beckham. Ông khẳng định con rể rất tuyệt vời giữa những ồn ào rạn nứt với gia đình ruột thịt.
Tổ công tác liên ngành thuộc Ban Chỉ đạo 628 tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra, cụ thể kiểm tra 2 cửa hàng bán chim cảnh tại địa bàn phường Trần Lãm (địa phận thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình trước đây),
Công Phượng chỉ bị chấn thương nhẹ và sẽ trở lại sau sau khoảng chục ngày nữa. Đây là tin vui với không chỉ Trường Tươi Đồng Nai, mà còn cả với ĐT Việt Nam.
Những ngày cận Tết, bếp bánh ở làng nghề Hùng Việt (Phú Thọ) đỏ lửa suốt ngày đêm, nồi bánh sôi ùng ục, khói thơm lan tỏa khắp xóm làng. Dù đã chủ động tăng công suất gấp nhiều lần để phục vụ Tết 2026, nhiều cơ sở vẫn buộc phải dừng nhận đơn sớm vì lượng khách đặt mua quá lớn, bánh làm ra đến đâu “hết” đến đó.
Địa ngục độc thân ngày càng xa rời mục đích tìm kiếm tình yêu đích thực. Khán giả nhận ra chương trình chỉ tập trung vào yếu tố giải trí cùng kịch tính.
Bộ Nông nghiệp Philippines yêu cầu khoảng 300.000 tấn gạo nhập khẩu phải cập cảng chậm nhất vào ngày 28/2, các tàu chở gạo của Việt Nam hối hả lên đường.
Khi các cuộc đàm phán đang diễn ra tại Abu Dhabi, các bên liên quan bao gồm Mỹ, Nga, Ukraine bắt đầu chỉ ra sự lạc quan mới, dù vẫn rất thận trọng. Tổng thống Trump có cơ hội chấm dứt chiến tranh Ukraine trong vài tuần tới nhưng đó sẽ là một chiến thắng cho Tổng thống Nga Putin, theo The i Paper.
Giữ lửa nghề làm bánh phở gia truyền từ nguyên liệu gạo Bao Thai (một loại gạo ngon xay xát từ giống lúa Bao Thai) của gia đình anh Nguyễn Thế Hùng và chị Trần Thị Phúc ở xã Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng thành công sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao và mở ra hướng đi phát triển bền vững trong thời gian tới
Từng được mệnh danh là thôn "3 không" - không điện, không sóng điện thoại (chứ đừng nói tới 3G, 4G), không đường giao thông, vùng lỏm nông thôn mới. Nhưng tết này thôn Lùng Cúng, xã Nậm Có, tỉnh Lào Cai (địa phận huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái trước đây) đã được phủ sóng điện thoại. Có mạng 4G, nông dân "lên sóng" bán đào Tết...
Làng Phan Thanh, xã Hợp Minh, tỉnh Nghệ An nổi tiếng với các món ăn chế biến từ lươn đồng. Tri thức về chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An cũng được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Tết đến, nhu cầu tăng cao, người dân làng Phan Thanh “chốt đơn” hàng liên tục, làm ngày đêm không hết việc.
Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng công an trên toàn quốc tập trung thực hiện 8 nhóm giải pháp, trọng tâm vào 3 lĩnh vực chính.
Đà Nẵng làm linh vật "Kim mã hợp nhất" ghép từ tên 94 xã phường thành biểu tượng dịp Tết Bính ngọ 2026 , thông tin vừa được Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng công bố chiều 4/2.
Phó đô tướng quân, Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư là một vị tướng lỗi lạc thời Trần. Ông trải qua 6 đời vua Trần, lập nhiều chiến công hiển hách.
"Qua số liệu thống kê báo cáo của hơn 50.000 doanh nghiệp có kế hoạch thưởng cho hơn 4,2 triệu lao động, mức thưởng bình quân 8,69 triệu đồng/người, tăng 13% so với với Tết Nguyên đán Ất Tỵ", Đại diện Bộ Nội vụ thông tin.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho biết, kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có nhiều điểm khác so với các nhiệm kỳ trước do thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Trong bức tranh kinh tế Đông Nam Á năm 2025, Malaysia không phải quốc gia sở hữu quy mô GDP lớn nhất khu vực. Tuy nhiên, nền kinh tế này lại đang nổi lên như một điểm sáng nhờ tốc độ tăng trưởng ổn định và khả năng bứt phá mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh tế số.
Đà Nẵng triển khai chính sách miễn thu một số khoản phí, lệ phí liên quan đến việc điều chỉnh Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất do sắp xếp, thay đổi đơn vị hành chính, nhằm bảo đảm quyền lợi người dân và tránh phát sinh chi phí mang tính hành chính.
Đang lưu thông trên đường Lũy Bán Bích, phường Tân Phú, TP.HCM nam thanh niên điều khiển xe máy bất ngờ ngã xuống đường, tử vong tại chỗ khiến giao thông qua khu vực ùn tắc cục bộ, chiều 4/2.
Được cấp phép từ năm 2008, dự án nhà ở thu nhập thấp quy mô hơn 700 tỷ đồng tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc vẫn dang dở, hoang phế, cỏ dại mọc um tùm.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà cho biết, dưới sự chỉ đạo rất quyết liệt của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Lê Thành Long, các bộ ngành liên quan gồm Y tế, Nông nghiệp và Môi trường, Công Thương đã họp bàn để đưa ra giải pháp tháo gỡ phù hợp liên quan đến Nghị định 46.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản yêu cầu chấn chỉnh công tác cấp phép, tăng cường kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm vi phạm trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y trên địa bàn thành phố.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình khẳng định sẵn sàng duy trì trao đổi chiến lược thường xuyên với Tổng Bí thư Tô Lâm, bám sát phương châm “16 chữ”, tinh thần “4 tốt” và phương hướng “6 hơn”.
Ngày 4/2, “Người bất tử” chính thức trở lại hệ thống rạp CGV, mở ra hành trình “hồi sinh” đầy bất ngờ giữa “đại tiệc” phim Tết 2026. Trải lòng với PV Dân Việt về “đứa con tinh thần” sau gần một thập kỷ, đạo diễn Victor Vũ không giấu được niềm hạnh phúc và sự xúc động đan xen cùng tâm niệm về nhân quả vẫn vẹn nguyên giá trị theo thời gian.
Sau khi chia tay HLV thể lực người Brazil Tiago Jose Almeida, Thép xanh Nam Định đã nhanh chóng tìm được người thay thế, đó là chuyên gia Carlos Pimentel - một người cũng đến từ Brazil.
Danh hài Bảo Chung từng mua đất giá 2 triệu đồng/m², hiện nay đã tăng lên khoảng 200 triệu đồng/m², gấp 100 lần tiếp tục mua thêm biệt thự.
Vượt qua các thách thức, tiến độ thu ngân sách năm 2025 của TPHCM (bao gồm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, TPHCM và tỉnh Bình Dương trước đây) vẫn được duy trì ở mức cao. Lũy kế đến sáng 30/12/2025, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn TPHCM (sau sáp nhập) đạt 781.585 tỷ đồng. TPHCM có 16 doanh nghiệp nộp ngân sách từ 3.000 tỷ đồng trở lên...
Chiều 4/2, UBND đặc khu Hoàng Sa tổ chức lễ khánh thành công trình Biển tên UBND đặc khu Hoàng Sa tại Nhà Trưng bày Hoàng Sa, trong đó lãnh đạo TP Đà Nẵng nhấn mạnh đây là trách nhiệm chính trị đặc biệt quan trọng trong quản lý Nhà nước và khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa.