Chủ đề nóng

Giá gia cầm hôm nay 25/10: Nuôi gà, vịt theo cách này, nông dân bớt lo đầu ra

Hải Đăng Chủ nhật, ngày 25/10/2020 12:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cập nhật giá gia cầm hôm nay 25/10, giá gà, vịt thịt đang chững ở mức vừa phải. Cụ thể, giá vịt thịt hôm nay bán ra tại trại ở các miền dao động trên dưới 30.000 đồng/kg; giá gà thịt công nghiệp hôm nay vẫn đứng im, ở mức 22.000 đồng đến 24.000 đồng/kg, tùy trại.
Bình luận 0
Giá gia cầm hôm nay 25/10: Nuôi gà, vịt theo cách này, nông dân khỏi lo đầu ra - Ảnh 1.

Nhờ được doanh nghiệp hỗ trợ chăn nuôi và bao tiêu sản phẩm, nhiều nông dân có thu nhập ổn định, không lo đầu ra. Ảnh: Nga Phương

Lợi ích từ liên kết chăn nuôi theo chuỗi

Ông Vương Duy Hùng, cán bộ xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho hay: Xã Đồng Quang hiện có 300ha diện tích sản xuất trong vùng chuyển đổi, trong đó có 150ha nuôi trồng thủy sản, đây là tiềm năng lớn để nuôi vịt. 

Thời gian gần đây, việc triển khai thành công mô hình điểm “Chăn nuôi vịt thịt theo chuỗi” đã mở ra hướng mới trong tiêu thụ ổn định mặt hàng gia cầm cho nông dân, nhất là thời điểm khó khăn như hiện nay, giúp nông dân an tâm trong sản xuất. Qua đó, giúp địa phương từng bước xây dựng chuỗi ngành hàng chăn nuôi bền vững.

Theo ông Hùng, nhờ tham gia vào chuỗi liên kết, người nuôi vịt ở xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai đã vơi nỗi lo đầu ra cho sản phẩm và thu lại lợi nhuận cao hơn so với phương thức nuôi truyền thống.

"Với việc liên kết với một chuỗi thực phẩm sạch ở Thủ đô, nhiều hộ dân ở xã được các doanh nghiệp cung cấp thức ăn hữu cơ cho vịt, hướng dẫn quy trình kỹ thuật, giám sát chăn nuôi và đặc biệt là bao tiêu sản phẩm.

Khi so sánh đối chứng với mô hình chăn nuôi truyền thống, ông Hùng khẳng định: Hiệu quả kinh tế của mô hình chăn nuôi theo chuỗi cao hơn nhiều. Cụ thể, chi phí chăn nuôi mỗi con vịt giảm được 0,5kg cám, thời gian nuôi giảm 3 ngày. Trọng lượng bình quân mỗi con vịt chăn nuôi theo cách truyền thống là 2,25kg/con, nay tăng lên 2,28kg/con. 

Tuy nhiên, theo ông Hùng, cái được nhất khi tham gia mô hình là đầu ra ổn định và tạo ra được sản phẩm an toàn sinh học. "Đáng nói là khi có sản phẩm, các doanh nghiệp sẽ thu mua với giá luôn cao hơn thị trường nên bà con rất phấn khởi", ông Hùng chia sẻ.

Đánh giá về mô hình chăn nuôi vịt ở Đồng Quan, Phó Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội Nguyễn Huy Đăng cho rằng: Thành công của mô hình chăn nuôi vịt thịt theo chuỗi ở Đồng Quang là viên gạch đầu tiên xây lên nền nông nghiệp sạch, nền nông nghiệp thông minh, chăn nuôi theo hướng hữu cơ. 

"Qua đó tạo chuyển biến tích cực trong thay đổi tập quán chăn nuôi của người dân từ chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán sang chăn nuôi tập trung theo hướng sản xuất hàng hóa, bảo đảm vệ sinh môi trường và an toàn dịch bệnh, mang tính bền vững cao.

Đồng thời, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, thuận tiện truy xuất nguồn gốc, mở rộng thị trường tiêu thụ, liên kết chuỗi để ổn định đầu ra. Đây cũng là một hướng đi tất yếu để ngành nông nghiệp có thể cạnh tranh khi mở cánh cửa hội nhập thế giới, gần đây nhất là hiệp định  vừa được ký kết" - ông Đăng khẳng định.

Giá gia cầm hôm nay: Gà, vịt đều chững giá

Khảo sát giá gia cầm hôm nay chúng tôi thấy, giá gà, vịt bán ra tại các miền vẫn đang chững ở mức vừa phải.

Theo đó, giá vịt thịt hôm nay đang chững lại, có nơi thương lái chỉ mua vịt với giá 27.000 đồng đến 29.000 đồng/kg.

Giá vịt thịt bơ, grimau loại đẹp mới được giá 32.000 đồng đến 34.000 đồng/kg. Việc tiêu thụ vịt của bà con khá chậm.

Giá gia cầm hôm nay 25/10: Nuôi gà, vịt theo cách này, nông dân khỏi lo đầu ra - Ảnh 3.

Cập nhật giá gia cầm hôm nay chúng tôi thấy giá gà thịt công nghiệp hôm nay vẫn đang chững ở mức vừa phải.

Giá vịt thịt hôm nay tại các tỉnh phía Nam vẫn đang chững ở mức từ 28.000 đồng đến 32.000 đồng/kg, tùy loại.

Bên cạnh đó, giá gà thịt công nghiệp hôm nay bán ở mức từ 22.000 - 23.000 đồng/kg, tùy trại.

GIAGATHITCONGNGHIEP hôm nay bán ra tại các trại tư nhân phổ biến ở mức từ 21.000 đồng đến 22.500 đồng/kg, tùy trại.

Giagathitcongnghiep làm sạch đang được các lò mổ cung cấp cho các đầu mối tiêu dùng với giá trên dưới 35.000 đồng/kg, tùy loại.

Giá gà thịt lông màu bán buôn tại các trại nuôi công nghiệp dao động trên dưới 40.000 đồng/kg; giá gà nuôi thả vườn bán được từ 70.000 đồng đến trên dưới 120.000 đồng/kg, tùy loại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem