Chủ đề nóng

Gia Lai: Kinh hoàng bò mẹ mới đẻ bị trộm xẻ thịt còn trơ bộ xương

Trần Hiền Thứ năm, ngày 01/08/2019 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại hiện trường, kẻ trộm chỉ để lại một bộ xương, da và chân cùng một chú bê con mới sinh, phần thịt của bò mẹ đã bị lóc mang đi.  
Bình luận 0

Ngày 1/8, ông Phạm Văn Phương – Bí thư xã Ia Piar, huyện Phú Thiện (Gia Lai) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra tình trạng trộm bò theo hình thức xẻ lấy thịt. Hộ gia đình bị mất trộm bò là ông Nông Văn Tàng (người dân tộc Tày, trú tại xã Ia Piar).

Cụ thể, sáng cùng ngày trong lúc ra đồng đi làm người dân phát hiện tại mương nước thuộc làng Mnai Trang, xã Ia Piar có một con bò mẹ đã bị lọc lấy phần thịt và đầu, xung quanh chỉ còn lại bộ xương, da và chân, cạnh đó có một chú bê con mới sinh.

Trộm đã lọc lấy hết phần thịt, chỉ để lại bộ xương da và chân cùng chú bê mới sinh (nguồn: Facebook)

Theo ông Phương, qua điều tra xác định gia đình bị mất trộm bò là ông Nông Văn Tàng. Ông Tàng nuôi bò trong rẫy, có thể trộm đã bắt trộm bò đem ra mương nước xẻ thịt. Trước đây, trên địa bàn cũng đã xảy ra tình trạng mất bò theo hình thức tương tự, nhưng từ năm 2017 trở lại đây thì không xảy ra.

Nhận được tin báo của người dân, Công an xã Ia Piar đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu để điều tra xác minh, truy tìm tội phạm. Được biết, năm 2018 nạn trộm bò xẻ lấy thịt đã từng xảy ra trên địa bàn các huyện như Mang Yang, Đăk Pơ (Gia Lai) đến nay tình trạng này lại tái diễn trên địa bàn huyện Phú Thiện khiến người dân khá hoang mang lo lắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem