Chủ đề nóng

Gia Lai: Một phụ nữ tử vong chưa rõ nguyên nhân sau 12 giờ tiêm vaccine Covid-19

Lê Kiến Thứ sáu, ngày 05/11/2021 18:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chị S.N được xác định tử vong ngoại viện, chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vaccine Covid-19. Trong ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã cử đoàn công tác kiểm thảo tử vong để có kết luận chính thức.
Bình luận 0

Chiều 5/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã có thông tin nhanh về trường hợp tử vong 12 giờ sau tiêm vaccine phòng Covid-19.

Người tử vong là chị S.N (SN 2003, làng Pó, xã Kaly, huyện Chư Prông).

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Gia Lai, chị S.N tử vong chưa rõ nguyên nhân sau tiêm vaccine, loại vaccine được tiêm là AstraZeneca.

Về quy trình tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vaccine và thực hành tiêm chủng đảm bảo an toàn theo quy định.

Gia Lai: Một phụ nữ tử vong chưa rõ nguyên nhân sau 12 giờ tiếm vaccine AstraZeneca - Ảnh 1.

Tính đến ngày 29/10, tỉnh Gia Lai đã tiêm hơn 431.000 liều vaccine phòng Covid-19. Ảnh: L.K

Trước đó, khoảng 8h ngày 4/11, chị S.N có đến điểm tiêm chủng Trạm Y tế xã Kaly, huyện Chư Prông để tiêm vaccine phòng Covid-19. Sau khám sàng lọc, chị N. được tiêm vaccine AstraZeneca vào lúc 8 giờ 20 phút và ở lại theo dõi phản ứng sau tiêm.

Đến 8 giờ 50 phút, không có biểu hiện gì bất thường nên S.N được bác sĩ cho về nhà và hướng dẫn theo dõi tại nhà.

Theo người nhà chị N., sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19, về nhà chị N. hoạt động, ăn uống bình thường. Đến 19 giờ, chồng của chị N. thấy vợ có biểu hiện khó thở rồi ngất nên đưa đến Trung tâm Y tế Cao su (huyện Chư Prông).

Lúc này bệnh nhân mạch không bắt được, huyết áp không đo được, đồng tử giãn. Ê kíp trực đã thực hiện hồi sức cấp cứu thở oxy, tiêm Adrenalin, ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện.

Kết luận của bệnh viện là tử vong ngoại viện. Bệnh nhân được người thân đưa về nhà lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày.

Hiện tại, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã cử đoàn công tác do Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), chuyên gia hồi sức cấp cứu và Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tiếp tục kiểm thảo tử vong để có kết luận chính thức.

Tại Gia Lai, tính từ ngày 26/4 đến 5/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2.060 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đã có 5 ca tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem