Chủ đề nóng

Giải đáp giá trị của Masan, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang cho câu trả lời bất ngờ

H.Anh Thứ sáu, ngày 02/04/2021 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giải đáp thắc mắc của cổ đông về giá trị hiện tại của Masan là bao nhiêu, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh: “Giá trị lớn và cao chắc chắn nằm ở cuối con đường. Mình cứ đi đến cuối rồi sẽ biết nó là bao nhiêu”.
Bình luận 0

CTCP Tập đoàn Masan (Masan Group, mã: MSN) của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niêm 2021.

Kế hoạch doanh thu 92.000 – 102.000 tỷ đồng của Masan

Năm 2021, MSN đặt mục tiêu đạt doanh thu thuần hợp nhất rơi vào khoảng 92.000 – 102.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế phân bổ cho cổ đông từ 2.500 – 4.000 tỷ đồng. Theo Masan, đây là con số doanh thu cực kỳ tham vọng trong bối cảnh nền kinh tế cũng như sức mua nói chung chưa hồi phục mạnh sau đại dịch.

Nếu so với năm 2020, các chỉ tiêu kinh doanh này đều cao hơn so với thực tế đạt được trong năm này. Cụ thể, năm 2020, Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 77.218 tỷ đồng và lợi nhuận thuộc về cổ đông của công ty đạt 1.234 tỷ đồng.

Như vậy, năm 2021 dự kiến doanh thu tăng 19-32%, lợi nhuận tăng 105-224% so với thực hiện trong 2020.

Masan có giá trị bao nhiêu, và câu trả lời bất ngờ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Ảnh 1.

Masan đặt kế hoạch doanh thu 92.000 – 102.000 tỷ đồng năm 2021

Về triển vọng dài hạn, Ban điều hành Masan cho biết những nỗ lực thực hiện trong năm 2020 đã tạo tiền đề cho giai đoạn chuyển đổi và tăng trưởng tiếp theo trong 5 năm tới.

"Trong giai đoạn tới, chúng tôi tin rằng các sản phẩm và thương hiệu hiện tại sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về các sản phẩm độc đáo, mới lạ, tiện dụng và những trải nghiệm tiêu dùng phù hợp với sở thích cá nhân.

Với việc tham gia vào lĩnh vực bán lẻ hiện đại, ban đầu tập trung vào các ngành hàng nhu yếu phẩm, có thể nói rằng chúng ta đã thực hiện những bước đầu đúng đắn và sở hữu hầu hết các yếu tố quan trọng để xây dựng nền tảng công nghệ tích hợp "Point-of-Life", báo cáo Masan nhận định.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu MSN của Masan đang giao dịch quanh ngưỡng 92.300 đồng/cp (chốt phiên giao dịch ngày 1/4). Với mức giá này, cổ phiếu MSN đã tăng khoảng 4% trong 3 tháng đầu năm và tăng 62% so với đầu năm 2020.

Nhờ đó, vốn hóa của Masan trên thị trường chứng khoán đã vượt qua 108.423 tỷ đồng.

Masan Group có giá trị bao nhiêu?

Giải đáp thắc mắc của nhà đầu tư về vấn đề này tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang cho biết, công thức thành công ở Masan trong 25 năm qua đó là: Hằng ngày chúng ta nâng cao đời sống người tiêu dùng Việt Nam, từ đó chúng ta được tưởng thưởng nhờ tăng trưởng cao của doanh thu và lợi nhuận và tăng trưởng không ngừng.

"Giá trị lớn và cao chắc chắn nằm ở cuối con đường. Mình cứ đi đến cuối rồi sẽ biết nó là bao nhiêu", người đứng đầu Masan nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Danny Le - Tổng Giám đốc Masan cho hay: Nhìn vào những con số sẽ có phần không công bằng vì Masan vừa tái định hình lại nền tảng với việc sáp nhập VCM.

Vì vậy, theo ông Danny Le, Masan cần một lộ trình tiềm năng hơn là những con số hiện tại. Còn ở thời điểm hiện tại, kết hợp với Techcombank nữa, Masan đang là một doanh nghiệp có giá trị tổng cộng khoảng vài trăm tỷ USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem