Chủ đề nóng

Giảm nghèo cho quân dự bị

Thứ sáu, ngày 30/03/2012 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hàng năm, quân dự bị của các địa phương về Sư đoàn 305 huấn luyện rất đông. Ai trong số này đời sống còn rất nhiều khó khăn cần được hỗ trợ? Chỉ thị “Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo” của Quân khu 5 tiếp thêm sức mạnh để đơn vị xác định mục tiêu ưu tiên giúp đỡ quân dự bị trên địa bàn.
Bình luận 0

Gia đình anh Đặng Bắc Việt ở thôn Tân Khánh, xã Ninh Sim, Ninh Hòa, Ninh Hòa sống bằng nghề làm rẫy, thiếu trước hụt sau, có đất nhưng không có sức lao động để trồng trọt. Sư đoàn phân công Trung đoàn 210 hỗ trợ 85 ngày công giúp gia đình anh Việt khai hoang san ủi 1ha đất trồng bắp, lại hỗ trợ 4 triệu đồng (Sư đoàn 2 triệu và Trung đoàn 210 là 2 triệu đồng) để trồng mì.

Bộ đội Sư đoàn 305 đào hố trồng chuối cho gia đình anh Hiếu.

Đơn vị thường xuyên cử lực lượng lên giúp anh chăm sóc, làm cỏ bón phân. Nhờ vậy mà bắp và mì đã lên xanh tốt. Hiện nay bắp đã cho thu hoạch được 700kg và bán được 3 triệu đồng. Riêng mì còn vài tháng nữa mới thu hoạch nhưng hứa hẹn mùa bội thu. Anh Việt xúc động cho biết: “Bộ đội 305 đã mang lại cuộc sống mới cho gia đình tôi. Chúng tôi vô cùng biết ơn”.

Ở thôn Đồng Cau, Suối Tân, Cam Lâm, Khánh Hòa, gia đình anh Nguyễn Trương Minh Hiếu, lam lũ quanh năm. Ngoài làm rẫy, anh còn đi làm thợ hồ nhưng vẫn không đủ ăn. Sư đoàn 305 đã giao cho Tiểu đoàn 674 đảm nhiệm giúp đỡ.

Đơn vị đã huy động 250 ngày công phát quang 2ha mặt bằng giúp gia đình anh đào được 700 hố trồng chuối và 1.000 hố trồng keo lai. Sư đoàn hỗ trợ anh 2 triệu đồng để mua giống. Đến nay chuối đã bắt đầu đơm quả và chuẩn bị thu hoạch. Vườn keo đang sức lớn, gia đình anh vô cùng phấn khởi.

Theo Đại tá Nguyễn Trường Lương - Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn, trong năm nay, đơn vị tiếp tục hỗ trợ 3 hộ quân dự bị trồng mía, mì, giúp đồng đội giảm nghèo, cải thiện cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem