Cô giáo "mách" nội dung ôn thi môn Toán vào lớp 10 Hà Nội năm 2025 đạt kết quả cao như mong ước
Để ôn thi môn Toán vào lớp 10 Hà Nội năm 2025 đạt hiệu quả cao, các em học sinh hãy đọc ngay những điều cần lưu ý dưới đây.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Không cho viên chức chuyển sang đơn vị khác
Thời gian qua, nhiều cán bộ, công nhân viên làm việc tại Bệnh viện E bức xúc trước việc ông Nguyễn Công Hựu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện E ký thông báo Nghị quyết họp Đảng uỷ của bệnh viện không cho viên chức chuyển sang đơn vị khác ngoài bệnh viện kể từ quý II/2025.
Theo đó, ngày 24/02, ông Nguyễn Công Hựu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện E ký thông báo Nghị quyết họp Đảng ủy tháng 2/2025. Thông báo nêu, Đảng uỷ Bệnh viện E thống nhất chủ trương chỉ thực hiện chuyển viên chức sang đơn vị khác ngoài Bệnh viện trong quý I/2025, bắt đầu từ quý II/2025 không thực hiện chuyển viên chức sang đơn vị khác ngoài bệnh viện.
Theo nhiều cán bộ, viên chức, việc làm này kìm hãm sự phát triển của cán bộ, viên chức trong bệnh viện.
"Nhiều người không phát triển được ở đây, nếu có cơ hội phát triển ở nơi khác thì nên tạo điều kiện cho họ chuyển công tác. Ai lại đi ngăn cấm, không cho họ chuyển công tác như vậy? Tôi chưa thấy cơ quan nào ban hành văn bản cấm viên chức chuyển công tác như thế này...", một cán bộ bệnh viện xin được giấu tên chia sẻ.
"Mới đây, tôi nhận được một lời mời từ một bệnh viện tuyến Trung ương đề nghị về làm việc, nhưng hiện tại tôi không thể chuyển công tác, bởi thông báo "ngăn sông cấm chợ" của lãnh đạo bệnh viện. Việc không cho viên chức chuyển công tác từ quý II có thể làm nhiều cán bộ mất đi cơ hội được thăng tiến, làm việc trong môi trường mới...", một viên chức khác đang công tác tại Bệnh viện E nói.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Hựu - Giám đốc Bệnh viện E cho biết, việc nhiều viên chức muốn chuyển công tác từ Bệnh viện E sang đơn vị khác đã diễn ra từ cuối năm 2024 đến nay, trong đó có rất nhiều cán bộ xin chuyển công tác. Có thời điểm, ông Hựu đã duyệt cho gần 20 cán bộ chuyển công tác cùng một lúc.
Theo ông Hựu, nhiều cán bộ có ý định chuyển công tác, trong đó có cả những người nằm trong quy hoạch. "Tuy nhiên, những người này lại không chuyển đi ngay mà muốn xem tình hình phát triển của những người đã chuyển công tác trước đó. Nếu tình hình ổn định, họ mới quyết định chuyển đi", ông Hựu cho hay.
Trước tình hình này, Bệnh viện E đã ban hành thông báo chỉ cho phép chuyển viên chức trong quý I/2025, còn từ quý II/2025 sẽ tạm dừng việc chuyển viên chức.
"Mình quy hoạch thì phải phát triển anh em, nếu người đã định đi cứ ngồi chiếm chỗ thì không được, phải để cho người khác làm. Do vậy, Bệnh viện thông báo, trong tháng 3 ai muốn đi thì bệnh viện sẽ làm công tác chuyển biên chế, còn sau tháng 3 thì tạm dừng..." – ông Hựu nói.
Ông Hựu cũng cho biết, nhờ thông báo này mà ông được biết có đến gần 20 cán bộ xin chuyển công tác cùng một thời điểm.
Việc ban hành thông báo còn nhằm mục đích ổn định cán bộ để tiến hành quy hoạch và tổ chức Đại hội Đảng.
"Nếu các đồng chí vẫn ở lại, vẫn nằm trong quy hoạch, trong cấp ủy, mà đến lúc lại kéo nhau đi một loạt (chuyển công tác), thì lúc đó bệnh viện lại phải làm lại từ đầu, rất bị động..." – ông Hựu giải thích.
Trả lời PV về việc Bộ Luật Lao động không có điều khoản nào cho phép người sử dụng lao động ký văn bản không cho phép chuyển viên chức, ông Hựu cho biết, việc này đã được thống nhất trong Đảng ủy Bệnh viện và việc tạm dừng chuyển viên chức trong quý II/2025 không vi phạm Bộ Luật Lao động?!
Theo ông Hựu, Bệnh viện E không cấm việc chuyển công tác, mà chỉ tạm dừng trong thời gian làm quy hoạch để chuẩn bị Đại hội Đảng của Bệnh viện. Sau đó, nếu cán bộ nào muốn chuyển công tác, bệnh viện cũng sẽ không cản trở.
Tuy nhiên, trong văn bản thông báo do ông Hựu ký, không nêu đến thời hạn nào sẽ cho phép viên chức được chuyển công tác.
Liên quan đến nội dung trên, trao đổi với PV Báo điện tử Dân Việt, luật sư Nguyễn Bá Huy– Giám đốc Công ty Luật TNHH Tín Hải cho biết, Đảng ủy cơ sở ở Bệnh viện không phải cơ quan hành chính Nhà nước và không có thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mang tính bắt buộc đối với viên chức trong việc điều chỉnh quan hệ lao động.
Trong khi đó, thẩm quyền quyết định cho viên chức chuyển công tác thuộc về người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập (ở đây là Giám đốc bệnh viện) căn cứ theo Nghị định 115/2020/NĐ-CP.
Nghị quyết của Đảng ủy có thể mang tính định hướng chung, đường lối, chủ trương nhưng không được dùng làm căn cứ để cản trở quyền hợp pháp của viên chức (ví dụ, từ chối ký giấy chuyển công tác khi viên chức đã có nơi nhận). Mối quan hệ lao động phải được điều chỉnh theo quy định tại Bộ luật Lao động 2019 và Luật Viên chức năm 2010 (sửa đổi năm 2019).
Theo Điều 11 Luật Viên chức 2010 (sửa đổi 2019) khẳng định viên chức có quyền được làm việc trong môi trường bảo đảm điều kiện cần thiết để thực hiện các hoạt động nghề nghiệp. "Việc giới hạn thời điểm chuyển công tác có thể bị xem là làm ảnh hưởng đến quyền lựa chọn môi trường làm việc phù hợp – nếu không xuất phát từ nhu cầu tổ chức hay lý do chính đáng", Luật sư Huy thông tin.
Cũng theo Điều 28 về Thay đổi nội dung, ký kết tiếp, tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng làm việc của Luật này quy định “Khi viên chức chuyển công tác đến cơ quan, tổ chức, đơn vị khác thì chấm dứt hợp đồng làm việc và được giải quyết các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật”.
"Như vậy, theo Luật Viên chức, việc chuyển công tác từ đơn vị này sang đơn vị khác thực chất là chấm dứt hợp đồng làm việc tại nơi cũ và ký kết hợp đồng làm việc tại nơi mới, không bị giới hạn bởi thời điểm chuyển công tác (theo quý, tháng, năm) mà chỉ thực hiện trên dựa trên nhu cầu về vị trí việc làm thực tế" luật sư Nguyễn Bá Huy nêu.
Ngoài ra, theo Điểm a, đ Khoản 1, Điều 5 Bộ luật Lao động 2019 cũng nêu rõ người lao động có quyền “Tự do lựa chọn việc làm, nơi làm việc…”. và "Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động". Trong trường hợp này, viên chức cũng là người lao động nên vẫn được hưởng nguyên tắc tự do làm việc theo Hiến pháp và Bộ luật Lao động.
Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin!
Một mảnh đất có “hai sổ đỏ xịn”, câu chuyện như đùa lại đang xảy ra với một người phụ nữ tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Càng bi hài hơn khi biết nguyên nhân dẫn đến việc một mảnh đất bị cấp trùng hai sổ đỏ, tất cả đều tại “văn thư xã” đưa nhầm thư mời cho một người khác đến làm thủ tục cấp sổ đỏ.
Để ôn thi môn Toán vào lớp 10 Hà Nội năm 2025 đạt hiệu quả cao, các em học sinh hãy đọc ngay những điều cần lưu ý dưới đây.
Từ mô hình nuôi hươu sao, anh Nguyễn Văn Bình (trú tại xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) thu lợi nhuận khoảng 300 triệu đồng/năm, trở thành tấm gương làm kinh tế tiêu biểu tại địa phương.
Quốc hội vừa chính thức thông qua Nghị quyết về việc rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Giá thép thế giới tiếp tục giảm nhẹ do nhu cầu yếu từ Trung Quốc, trong khi thị trường trong nước biến động trái chiều, ghi nhận mức tăng - giảm đan xen ở cả ba miền.
Sau gần 60 năm khai thác, đường băng sân bay Phù Cát (Bình Định) đã xuống cấp, vượt gần 3 lần tuổi thọ thiết kế. Trước tình trạng này, tỉnh Bình Định đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục đầu tư để khởi công xây dựng đường băng mới vào ngày 19/8.
Thời gian qua, người dân thôn An Châu (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) liên tục phản ánh về tình trạng sạt lở, xói mòn đất nghiêm trọng, khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp không thể tiếp tục canh tác.
UBND TP. Hà Nội vừa giao giao hơn 96.500 m2 đất tại phường Tây Tựu, Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm cho UBND quận Bắc Từ Liêm để thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật; đồng thời giao 60.000 m2 cho huyện Đan Phượng làm cụm công nghiệp.
Công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại và cung cấp thông tin cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh miền núi có vai trò đặc biệt quan trọng. Lai Châu, một tỉnh biên giới với địa hình hiểm trở và nhiều đặc thù về dân cư, đã và đang có những nỗ lực đáng kể trong lĩnh vực này.
Lực lượng Cảnh sát giao thông đã xác định và lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Liên Khương - Prenn (địa phận Lâm Đồng).
Ở Hậu Giang, mô hình hình nuôi ếch kết hợp nuôi cá (cá sặc rằn, cá tra) được nhiều nông dân lựa chọn. Mô hình "nuôi lung tung ba con đặc sản bình dân" này, dễ thực hiện, chi phí khá thấp, thời gian nuôi ngắn nên đồng vốn xoay vòng nhanh, phù hợp với những nông dân ít đất sản xuất mà lợi nhuận không nhỏ và đặc biệt là giảm ô nhiễm môi trường do dư thừa thức ăn trong chăn nuôi ếch.
Buriram đang chiếm một chút ưu thế, nhưng CLB CAHN vẫn có đủ sự tự tin để sẵn sàng cho trận chung kết lượt về ASEAN Club Championship (Shopee Cup) với mục tiêu nâng cúp ngay trên sân khách.
Chợ Ninh Hiệp là một trong những trung tâm mua bán vải và quần áo sầm uất bậc nhất phía Bắc, bỗng trở nên vắng lặng lạ thường. Hàng loạt cửa hàng đồng loạt đóng cửa, đường phố vốn nhộn nhịp nay im ắng đến bất ngờ.
UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định) vừa chính thức phê duyệt Đề án Phố đi bộ Quy Nhơn với kỳ vọng mở ra không gian văn hóa - du lịch sôi động về đêm, góp phần đưa thành phố biển ngày càng gần hơn với du khách trong và ngoài nước.
Giá USD hôm nay 21/5 tiếp đà suy yếu do sự thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đối với nền kinh tế. Trong nước, tỷ giá trung tâm giảm 6 VND/USD, trong khi tỷ giá "chợ đen" cộng 20 đồng so với sáng qua lên mức 26.440 đồng (bán ra).
Nông dân ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch sầu riêng, cộng với diện tích sầu riêng ở Tây Nguyên chuẩn bị cho thu hoạch vào tháng 8 tới đây thì sản lượng ở 2 vùng trồng lớn nhất cả nước khoảng hơn 500.000 tấn. Điều đáng lo là hiện nay, việc xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc gặp nhiều khó khăn.
Sáp nhập tỉnh Đồng Nai, Bình Phước thành công, sau hợp nhất tỉnh mới có tên Đồng Nai là vùng đất có nhiều diện tích rừng già, có 2 Vườn quốc gia, 1 khu Bảo tồn thiên nhiên, trong rừng già có la liệt động vật hoang dã, động vật rừng có tên trong sách Đỏ, nguy cơ tuyệt chủng cao..
Chính quyền Hà Nội vừa bổ sung thêm 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2025, trong đó có dự án đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo, dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cải tạo chỉnh trang khu vực TOD phía Đông hồ Hoàn Kiếm, mở rộng quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.
Tọa lạc trong khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra), công viên 65 ha là một trong những hạng mục trọng điểm thuộc bản quy hoạch đã được thành phố Hà Nội phê duyệt. Hiện nay, công viên đang được triển khai thi công sau nhiều năm chậm tiến độ, hình hài cũng đã lộ diện.
Tờ The Wall Street Journal tin rằng vụ che đậy tình trạng suy giảm tinh thần của Biden sẽ đi vào lịch sử như một trong những vụ bê bối lớn nhất trong nền chính trị hiện đại.
Nghệ sĩ nhân dân Tố Uyên là nghệ sĩ quê Hải Phòng nổi tiếng ở tập niên 90 qua các khúc: Dòng sông quê em, dòng sông quê anh, Tình ca Tây Bắc, Khúc hát sông quê... Ở tuổi hơn 60, cuộc sống của bà giờ ra sao?
Cây cảnh đầy hoa màu xanh tươi, mềm mại đu đưa trong gió nhẹ giống như đang nhảy múa. Biển hoa lấp lánh xôn xao khiến mọi trái tim phải rung động khi nhìn thấy nó.
Hôm nay, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc rút ngắn nhiệm kỳ khoá XV và chốt ngày bầu cử đại biểu Quốc hội toàn quốc.
Trong cuộc điều trần tại Thượng viện ngày 20/5, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nói rằng Mỹ không có Patriot cho Ukraine, nhưng đang hợp tác chặt chẽ với các đồng minh NATO có một số lượng tổ hợp Patriot nhất định để chuyển giao cho Ukraine. Ông cũng nêu trở ngại chính cho đàm phán hòa bình.
Người dân ở thôn Nội Lang Bắc (xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) suốt một thời gian dài phải sống trong môi trường nồng nặc mùi hôi thối. Nguyên nhân ô nhiễm không khí xuất phát từ cơ sở sơ phơi sấy chân gà rút xương trên địa bàn.
Về đề xuất của Vinspeed làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan nghiên cứu và báo cáo thường xuyên cấp có thẩm quyền.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/5, giá dầu thô thế giới bất ngờ tăng mạnh trên 1,3 USD/thùng. Diễn biến này có thể kéo theo giá xăng dầu thành phẩm ngày mai 22/5 tiếp tục tăng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, gửi đi tín hiệu quyết liệt từ cấp cao nhằm thúc đẩy phát triển khu vực hai bờ sông Hồng.
Theo ông Trần Việt Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, trong xu thế phát thế phát triển của đất nước, MTTQ đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình. Đơn cử như khi các doanh nhân, doanh nghiệp tư nhân làm công tác xã hội là nghĩ ngay đến MTTQ.
Ở trận đấu chia tay sân Etihad, tiền vệ Kevin De Bruyne của Man City đã san bằng kỷ lục tại Premier League mà cựu danh thủ Cesc Fabregas đã lập nên.
Thị trường bất động sản quý 1/2025 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi nguồn cung nhà ở gia tăng mạnh mẽ, giao dịch sôi động, giá cả ổn định, tạo đà phục hồi vững chắc cho toàn ngành.