Xem trực tiếp ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia trên kênh nào?
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trước đó, ngày 26/11/2021 Báo Điện tử Dân Việt đã phản ánh những bất thường trong gói thầu trị giá hơn 17 tỷ đồng xây dựng đường giao thông trục xã Ia Hiao – Ia Peng.
Trong bài viết đã nêu vấn đề bất thường về các chứng chỉ nghề trong hồ sơ dự thầu của Liên danh Công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Dịch vụ Hoàng Huy, Công ty TNHH Hoàng Quốc Việt và Công ty CP Xây dựng An Tân.
Tiếp tục tìm hiểu, PV Dân Việt phát hiện thêm nhiều chứng chỉ trong hồ sơ đấu thầu của liên danh này có dấu hiệu làm khống.
Trong bài viết trước, Dân Việt đã phản ánh những chứng chỉ nghề được cấp từ ngày 10/9/2016 đóng dấu Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo nhân lực cao Bắc Hà, vành ngoài dấu có tên Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà có dấu hiệu bất thường.
PV Dân Việt đã nhận được trả lời chính thức từ Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà. Theo đó, Trường đã kiểm tra một số chứng chỉ nghề được PV Dân Việt cung cấp như chứng chỉ mang tên Võ Tấn Cảnh (Sn 10/8/1988), số hiệu chứng chỉ BH-0423; Huỳnh Văn Thành (Sn 10/12/1988), số hiệu chứng chỉ BH-0424; Huỳnh Luận, (Sn 7/10/1987), số hiệu chứng chỉ BII-0440; Đoàn Ngọc Anh (Sn 16/10/1981), số hiệu chứng chỉ BH-043; Bùi Văn Cảnh (Sn 10/8/1975), số hiệu chứng chỉ BH-0451.

Trụ sở làm việc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng cơ bản huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai. Ảnh PV.
Qua kiểm tra, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà khẳng định các chứng chỉ trên không phải do Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà cấp ra.
Theo tài liệu Dân Việt có được, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà cũng đã có văn bản trả lời về danh sách 29 chứng chỉ đào tạo khác cũng không phải do trường cấp ra. Một số chứng chỉ đã được liên danh Hoàng Huy sử dụng trong hồ sơ đấu thầu dự án kể trên.
Theo tài liệu riêng của Dân Việt, ông Chu Trường Lộc người có tên ở dưới các chứng chỉ có dấu hiệu làm khống kể trên đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên khởi tố bị can về tội Giả mạo trong công tác liên quan đến hành vi bán chứng chỉ. Vụ án đã được chuyển đến Cơ quan CSĐT – Công an quận Nam Từ Liêm điều tra theo thẩm quyền. PV Dân Việt cũng đã liên hệ với Công an quận Nam Từ Liêm để tìm hiểu về vụ án này và sẽ thông tin đến bạn đọc.
Chưa hết, trong hồ sơ đấu thầu của liên danh này cũng có một số chứng chỉ nghề thợ nề, vận hành máy lu, thợ bê tông, … ghi tên Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TƯ 1. Qua xác minh, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TƯ I cũng có công văn xác nhận các học viên có tên trong danh sách nhà Trường không đào tạo và không cấp chứng chỉ sơ cấp.
Ví dụ như: Lê Thế Thiết (Sn 14/6/1982), số hiệu chứng chỉ 009823; Bùi Anh Phụng (Sn 31/8/1996), số hiệu chứng chỉ 009811; Phạm Long Quí (Sn 2/3/1986), số hiệu chứng chỉ 009825; Hoàng Minh Hiếu (Sn 20/9/1970), số hiệu chứng chỉ 009820; Nguyễn Âu (Sn 06/06/1968), số hiệu chứng chỉ 009813; ...
Dù có những dấu hiệu gian lận hồ sơ tham gia đấu thầu nhưng liên danh Công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Dịch vụ Hoàng Huy, Công ty TNHH Hoàng Quốc Việt và Công ty CP Xây dựng An Tân vẫn được Ban QLDA ĐTXD huyện Phú Thiện làm tờ trình đề nghị UBND huyện xác định là đơn vị trúng thầu.
Sau khi có phản ánh của dư luận, ngày 23/11 Ban QLDA ĐTXD huyện Phú Thiện đã thông báo hủy thầu.
Một điều kỳ lạ nữa trong hồ sơ đấu thầu của liên danh Công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Dịch vụ Hoàng Huy, Công ty TNHH Hoàng Quốc Việt và Công ty CP Xây dựng An Tân xuất hiện ở văn bản báo cáo đánh giá năng lực tham gia thi công công trình khác.

Gói thầu thi công dự án xây dựng Đường giao thông trục xã Ia Hiao, Ia Peng có giá trị chào thầu hơn 17 tỷ đồng. Ảnh PV.
Cụ thể, đó là Biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình hoặc công trình để đưa vào xây dựng ngày 8/7/2020 đối với công trình nâng cấp đường từ QL25 đi UBND xã Chư Băh.
Trong hồ sơ dự thầu, biên bản được công chứng thể hiện dấu giáp lai của Công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Dịch vụ Hoàng Huy, phần đại diện đơn vị thi công gồm 8 người.
Tuy nhiên, theo tài liệu Dân Việt có được, Biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình nâng cấp đường từ QL25 đi UBND xã Chư Băh ghi ngày 8/7/2020 có đóng dấu giáp lai của Ban QLDA ĐTXD TX AyunPa.
Trong biên bản được cho là "bản gốc" này, phần đại diện đơn vị thi công (Công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Dịch vụ Hoàng Huy) chỉ có 2 nhân sự gồm ông Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc và ông Đặng Thành Quang – cán bộ kỹ thuật.
Biên bản cùng một nội dung nhưng lại có sự khác biệt về đại diện đơn vị thi công kể trên, liệu Ban QLDA ĐTXD huyện Phú Thiện có nắm được?
Liên quan đến vụ việc, trả lời Dân Việt qua điện thoại về các chứng chỉ có dấu hiệu "làm khống", ông Nguyễn Hoàng Huy – Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Dịch vụ Hoàng Huy nói: "Làm gì có, đó là thông tin vô căn cứ. Chứng chỉ đã làm 6 năm rồi, chứng chỉ vẫn có giá trị chứ sao không có giá trị được. Còn người ta (ý nói Trung tâm đã cấp chứng chỉ - PV) đã giải thể hay không giải thể là chuyện của người ta". PV đặt câu hỏi về văn bản nghiệm thu hoàn thành công trình, ông Huy không trả lời.
Tuy nhiên, như Dân Việt đã phản ánh ở trên, nhiều chứng chỉ nghề trong hồ sơ dự thầu của liên danh Huy Hoàng đã được các nhà trường có tên trong chứng chỉ xác nhận: không đào tạo và không cấp.
Trả lời Dân Việt, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phú Thiện cho biết, trên cơ sở Hồ sơ dự thầu của 3 nhà thầu, đơn vị tư vấn là Công ty TNHH tư vấn thiết kế ĐT và XD Phú Thịnh Gia đánh giá tại báo cáo đánh giá ngày 11/11/2021 cho thấy tất cả 3 nhà thầu trên có Hồ sơ dự thầu không đáp ứng Hồ sơ mời thầu.
Do đó, căn cứ vào khoản 1 Điều 17 Luật đấu thầu số 43/2013/QH13 ngày 26/11/2013, Tổ chuyên gia kiến nghị bên mời thầu hủy gói thầu nêu trên. UBND huyện Phú Thiện đã phê duyệt Quyết định hủy gói thầu trên tại văn bản số QĐ số 536/QĐ-UBND ngày 22/11/2021.

Biên bản nghiệm thu cùng một công trình, cùng một nội dung nhưng lại có sự khác biệt về đại diện đơn vị thi công. Ảnh: P.T
Đồng thời, Ban QLDA cho rằng: "Qua thông tin báo nêu, nhà thầu có giá dự thầu cao nhất trúng thầu là không đúng vì cả 3 nhà thầu điều có HSDT không đáp ứng HSMT và đã được chủ đầu tư phê duyệt hủy thầu tại Quyết định số 536/QĐ-UBND ngày 22/11/2021".
Trong bài viết đã đăng tải, Báo Dân Việt nêu rằng "bỏ thầu giá cao nhất được đề nghị trúng thầu" chứ không nêu "nhà thầu có giá dự thầu cao nhất trúng thầu" như Ban QLDA ĐTXD huyện Phú Thiện thông tin.
Đồng thời như Dân Việt đã phản ánh, Ban QLDA ĐTXD huyện Phú Thiện có tờ trình lên UBND huyện đề nghị phê duyệt đơn vị trúng thầu đối với đơn vị bỏ thầu giá cao nhất là Liên danh Công ty TNHH MTV XD - TM - DV Hoàng Huy, Công ty TNHH Hoàng Quốc Việt và Công ty cổ phần xây dựng An Tân.
Về vấn đề này, ông Khanh nói: "Ban không có làm tờ trình này?!". Tuy nhiên, thực tế PV Dân Việt thu thập được là có tờ trình này, do chính ông Nguyễn Khanh ký.
Về lý do hủy gói thầu, ông Nguyễn Khanh, Phó GĐ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phú Thiện cho biết thêm, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại dịch vụ Tín Thành máy móc thiết bị không đảm bảo; Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương với Công ty TNHH Tân Lập kê khai nhân sự, thông tin không đúng; Liên danh Công ty TNHH MTV XD - TM - DV Hoàng Huy, Công ty TNHH Hoàng Quốc Việt và Công ty Cổ phần xây dựng An Tân trong hồ sơ có nhân sự chủ chốt không đáp ứng yêu cầu.
Do vậy, Tổ chuyên gia đã kiến nghị bên mời thầu hủy gói thầu nêu trên và UBND huyện Phú Thiện phê duyệt Quyết định hủy gói thầu. Đồng thời, Ban QLDA cũng đã tổ chức mời thầu lần 2.
Ông Khanh cũng không nhắc đến sử dụng chứng chỉ có dấu hiệu cấp khống trong hồ sơ đấu thầu của Liên danh Hoàng Huy.
Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin.
Tổ chức, cá nhân có hành vi gian lận trong đấu thầu thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Ngoài việc bị xử lý như trên, các tổ chức, cá nhân gian lận sẽ bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu.
Theo khoản 1 Điều 122 Nghị định 63/2014 quy định, tùy theo mức độ vi phạm mà áp dụng hình thức cấm tham gia hoạt động đấu thầu đối với tổ chức cá nhân. Trong đó, gian lận sẽ bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu từ 03 - 05 năm.
Ngoài ra, Điều 124 Nghị định này cũng nêu, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về đấu thầu gây thiệt hại thì phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo quy định pháp luật về bồi thường thiệt hại và các quy định khác của pháp luật liên quan.
Cát tặc là một trong những nguyên nhân gây sạt lở đất canh tác của bà con nông dân ven sông Thạch Hãn, đoạn qua xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Thế nhưng hàng đêm, giữa màn đêm tĩnh mịch, tiếng máy nổ từ tàu hút cát trái phép vẫn rền vang, bức tử dòng sông thiêng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy bén. Nằm giữa giao điểm của hạ tầng chiến lược, công nghiệp trọng điểm và cảng biển quốc tế, dòng sản phẩm thấp Boutique Home của dự án Happy Home Tràng Cát được xác định là biểu tượng sống, kinh doanh bền vững, đón đầu dòng dịch chuyển kinh tế mới của thành phố cảng.
CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam? Messi háo hức đối đầu Muller ở chung kết MLS Cup; Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2026; Tiết lộ thời gian Alexander-Arnold phải nghỉ thi đấu; Bạn gái Ronaldo mặc bikini khoe vẻ đẹp phồn thực.
Trong bối cảnh giá ớt tăng cao kỷ lục (100.000 đồng – 135.000 đồng/kg), vụ ớt của anh Đàm Văn Bản (thôn Đồng Giếng, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành điểm sáng khi anh thu được tới 6 tấn ớt chỉ trong một vụ trên diện tích 1 ha. Nhờ áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật và sử dụng phân bón Tiến Nông, vườn ớt của anh Bản đạt năng suất vượt trội, giúp gia đình thu lãi lớn trong năm nay.
Ngày 5/12, Bộ Tài chính vừa có thông tin về một số vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Trong đó, ngưỡng doanh thu miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh là một trong những vấn đề "nóng" suốt thời gian qua.
Dòng tiền hôm nay (5/12) trên thị trường chứng khoán cho thấy trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhờ VIC bứt phá, nhưng phần lớn cổ phiếu giảm. Dòng tiền hôm nay thận trọng, tập trung vào nhóm trụ thay vì lan tỏa trên toàn thị trường.
Biệt thự đảo là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu của Nhà sáng lập Ecopark nhờ vào sự kết hợp nhiều yếu tố vượt trội: Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, đặc biệt là diện tích mặt nước tuần hoàn bao quanh các nhánh đảo, tạo ra khu compound (khép kín) riêng biệt có mặt nước là ranh giới tách biệt với các phân khu khác.
Sáng nay (5/12), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bệnh viện Đa khoa An Việt tổ chức truyền thông pháp luật và khám chuyên khoa cho 200 nữ công nhân trên địa bàn.
SEA Games 33 hứa hẹn một kỳ thi đấu đầy thử thách với các điều kiện cực kỳ khắt khe từ nước chủ nhà. Chính vì vậy, việc các đại diện nữ của Xe đạp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tập luyện, kết hợp với việc đưa đội tuyển nam sang Thái Lan sớm, cho thấy đội tuyển xe đạp Việt Nam đang chuẩn bị một cách cực kỳ nghiêm túc và bài bản trước những thách thức khốc liệt tại SEA Games 33.
Trong cuộc điện đàm đầu tuần qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Kiev không nên ký kết bất kỳ hiệp ước hòa bình nào với Moscow nếu không có sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ - tờ Wall Street Journal ngày 4/12 cho biết.
Theo bà Trần Thị Trang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế), khi chính sách miễn viện phí toàn dân được triển khai, mỗi người dân sẽ hưởng gói khám sức khỏe định kỳ với các chuyên khoa cơ bản gồm: Tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, mắt, da liễu, hô hấp và nội tổng quát.
Tình trạng ô nhiễm không khí đến mức báo động của Hà Nội là một chủ đề làm nóng bên lề Tọa đàm môi trường với chủ đề “Khoa học và Đổi mới sáng tạo vì Tương lai Bền vững”, diễn ra chiều 04/12, trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025. Theo các nhà khoa học quốc tế, xe điện chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề này.