Chủ đề nóng

Hà Nội: Học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã được đi học lại từ 22/11

Tào Nga Thứ bảy, ngày 20/11/2021 18:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định về việc tiếp tục cho học sinh tại các huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp.
Bình luận 0

Ngày 20/11, UBND TP Hà Nội thống nhất với đề xuất của GDĐT; đồng thời giao Sở GDĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã (xã/phường/thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục; đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Cụ thể: Tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 17 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 16/11 không có các ca FO trong cộng đồng, mỗi xã/thị trấn chọn 1 trường THCS cho học sinh khối 9 học trực tiếp từ ngày 22/11. Các khối còn lại học trực tuyến. Cấp mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. 

Đối với các trường THPT (học sinh các khối lớp 10, 11, 12) do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào thì cho học sinh khối đó học trực tiếp.

UBND TP Hà Nội cũng lưu ý: Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, đảm bảo y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường...

Hà Nội: Học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã được đi học lại từ 22/11 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 ở Hà Nội trở lại trường từ ngày 22/11 tại 17 huyện, thị xã (Ảnh: Học sinh huyện Ba Vì trong ngày đầu đi học lại). Ảnh: Viết Niệm

Trước đó, Sở GDĐT Hà Nội đã có Tờ trình gửi UBND TP Hà Nội về việc cho học sinh đến trường trở lại. Huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh lớp 9 các trường THCS trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp. Sau hơn một tuần thực hiện, với sự chuẩn bị chu đáo và công tác chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, các trường THCS của 30 xã và thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh (tỉ lệ học đạt 98,31%); bảo đảm tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Từ kết quả đạt được trên tại huyện Ba Vì, ngày 15/11, Sở GDĐT Hà Nội có Công văn gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại học tập và nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã. 

Để tổ chức học trực tiếp, các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân và chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày. 

Ngoài ra, trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem