Chủ đề nóng

Hà Nội hướng dẫn 3 bước tạo điểm quét QR cho các nhà hàng, quán ăn "bán mang về"

Sông Bùi Thứ năm, ngày 16/09/2021 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo hướng dẫn của TP.Hà Nội, muốn tạo điểm quét QR để quản lý thông tin người ra vào, cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết thì cần thực hiện 3 bước.
Bình luận 0

Từ 12h00 ngày 16/9, TP.Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống của 19 quận, huyện, thị xã "vùng bình thường mới" được mở cửa, với điều kiện bắt buộc là phải tạo điểm quét QR code để khách đến mua hàng khai báo.

Hà Nội hướng dẫn 3 bước tạo điểm quét QR cho các nhà hàng, quán ăn "bán mang về" - Ảnh 1.

Một nhà hàng trên địa bàn Cầu Giấy (Hà Nội) chuẩn bị cho việc bán hàng trở lại sau khi được chính quyền TP đồng ý nới lỏng giãn cách. Ảnh: Ngọc Hải.

Vậy cần làm gì để tạo điểm quét QR?

Theo hướng dẫn của TP.Hà Nội, muốn tạo điểm quét QR để quản lý thông tin người ra vào, cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết thì cần thực hiện các bước sau:

1. Chủ địa điểm đăng ký để sử dụng được tính năng quét mã QR và quản lý được thông tin người ra vào.

Truy cập trang web https://qr.tokhaiyte.vn/ . Chọn mục "Đăng ký địa điểm" và nhập đầy đủ thông tin về địa điểm cần đăng ký:

- Tên địa điểm. Ví dụ: Quán café highland, Công ty TNHH ABC, Phòng khám đa khoa, Xe khách tuyến HN - HP 30A-043.23,..

- Thông tin về địa điểm: Tỉnh, Quận/Huyện, Xã

- Họ và tên người đăng ký. Ví dụ: Nguyễn Văn A

- Số điện thoại di động của người đăng ký, Ví dụ: 0912345678.

Sau khi đã điền đủ thông tin, chọn "Tiếp tục bước 2".

Điền mã OTP (là mã gồm 6 chữ số sẽ được gửi đến số điện thoại của người đăng ký) và chọn "Tiếp tục bước 3".

Chọn (1) "Tải xuống Mã QR của Địa điểm" để lưu hình ảnh mã QR về máy tính và in để dán ở lối ra vào, sau đó chọn (2) "Quản lý địa điểm" để chuyển sang bước 2.

Hà Nội hướng dẫn 3 bước tạo điểm quét QR cho các nhà hàng, quán ăn "bán mang về" - Ảnh 2.

TP.Hà Nội cho phép 19 quận, huyện, thị xã thuộc "vùng bình thường mới" được phép bán hàng mang về từ 12 giờ ngày 16/9. Ảnh: Nguyễn Chương.

2. Chủ địa điểm yêu cầu khách ra vào xuất trình mã QR của mình để quét, ghi nhận lượt vào ra.

Người kiểm soát địa điểm mở ứng dụng Bluezone và chọn tính năng Kiểm tra mã QR. Sau đó chọn địa điểm kiểm soát (là nơi mà người kiểm soát đang đứng để tiến hành quét mã QR người ra vào).

Sau khi chọn địa điểm, người kiểm soát quét mã QR của người ra vào (có thể quét trực tiếp mã trên điện thoại, mã QR được in ra giấy, hoặc mã QR của thẻ Bảo hiểm y tế). Sau khi quét thành công, màn hình sẽ hiện ra thông tin của người ra vào (tên viết tắt) và tình trạng khai báo y tế.

3. In mã QR được cung cấp, dán ở lối ra vào để khách sử dụng điện thoại thông minh quét mã khi đi qua.

Như Dân Việt đã đưa, tối 15/9, Sở Y tế Hà Nội có văn bản gửi UBND TP, báo cáo về danh sách quận, huyện không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng từ ngày 3/9.

Theo đó, từ 6 giờ ngày ngày 3/9 đến 18 giờ ngày 15/9, có 19 quận, huyện, thị xã đáp ứng tiêu chí không có ca cộng đồng (tính từ ngày 6.9), gồm 6 quận: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ và 13 huyện, thị xã: Ba Vì, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa.

Theo văn bản số 3084 ngày 15/9 của UBND TP.Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, từ 12 giờ ngày 16/9, các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ 6 giờ ngày 6/9 (thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 3/9 của Chủ tịch UBND TP) được mở lại một số hoạt động.

Các hoạt động được cho phép gồm: Văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem