Chủ đề nóng

Cá nhân kinh doanh online trên google, facebook, youtube được Hà Nội đưa vào diện quản lý thuế

Sông Bùi Thứ ba, ngày 31/05/2022 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Hà Nội vừa yêu cầu đưa vào quản lý thuế đối với các hộ, cá nhân kinh doanh trên nền tảng số như google, facebook, youtube…
Bình luận 0

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, chống thất thu ngân sách nhà nước. Đồng thời, tăng cường hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện tốt các chính sách thuế mới, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Hà Nội Minh Hải vừa ký ban hành văn bản về việc tăng cường; quản lý thuế hộ, cá nhân kinh doanh.

Cá nhân kinh doanh online trên google, facebook, youtube được Hà Nội đưa vào diện quản lý thuế - Ảnh 1.

Cục Thuế thành phố Hà Nội. Ảnh: Sông Bùi.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn TP đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định, chính sách mới tới các hộ, cá nhân kinh doanh.

Cùng với đó, tập trung nguồn lực, triển khai có hiệu quả các chính sách mới đến từng hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn.

"Tiếp tục phối hợp rà soát, nắm bắt, hướng dẫn và đưa vào quản lý thuế đối với các hộ, cá nhân kinh doanh trên nền tảng số như google, facebook, youtube…", văn bản của UBND TP.Hà Nội nêu rõ.

UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu riêng đối với các sở, ngành. Cụ thể, Sở Thông tin và truyền thông được giao phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, các trang mạng xã hội để rà soát các tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn Hà Nội.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cục Thuế Hà Nội và các đơn vị liên quan trong việc triển khai đăng ký thuế lần đầu, đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế đối với người nộp thuế là hộ gia đình, cá nhân cấp độ 4.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội chỉ đạo các Ngân hàng thương mại, cổ chức tín dụng phối hợp với cơ quan thuế trong việc triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem