Hải Phòng: Học sinh toàn quận Kiến An dừng đến trường từ ngày 8/11 do có ca dương tính SARS-CoV-2

Trần Phượng Chủ nhật, ngày 07/11/2021 21:27 PM (GMT+7)
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 8/11, học sinh trên địa bàn quận Kiến An được yêu cầu dừng đến trường cho đến khi có thông báo trở lại.
Bình luận 0

Theo báo cáo của UBND phường Tràng Minh, quận Kiến An, TP Hải Phòng, trên địa phường bàn có một công dân ở tổ dân phố Hạnh Phúc 2 được xác định dương tính Sars-CoV-2.

Nhận tin báo, phòng GDĐT quận Kiến An yêu cầu các trường, trong đó có Trường THCS Bắc Hà, thuộc phường Phù Liễn, quận Kiến An rà soát các trường hợp F1 và F2.

Liên quan đến ca F0 tại phường Tràng Minh, có 83 giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường THCS Bắc Hà.

Trong đó có 2 học sinh lớp 9B thuộc diện F1 (cháu của F0); 67 học sinh F2; 14 giáo viên, nhân viên F2.

Nhà trường yêu cầu giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm quy định phòng dịch, cách ly tập trung với các F1.

Ngay tối 7/11, phòng GDĐT quận Kiến An đã thông báo cho các trường học thuộc quận dừng đến trường vào ngày mai (8/11), chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Thông tin từ Sở GDĐT TP Hải Phòng, Sở cũng cho học sinh THPT Trần Hưng Đạo (huyện An Lão) dừng đến trường từ vào ngày 8/11, chuyển sang học trực tuyến.

Hải Phòng: Học sinh toàn quận Kiến An dừng đến trường từ ngày 8/11 do có ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Học sinh toàn quận Kiến An dừng đến trường từ ngày 8/11. Ảnh: CTV

Dự kiến, sáng 8/11, Sở sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng dịch tại các trường học trên địa bàn huyện An Lão, quận Kiến An.

Theo chị Trần Thị Mỹ Duyên, trú tại phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng, khoảng 19h ngày 7/11, gia đình nhận được thông báo của giáo viên chủ nhiệm thuộc trường mầm non Bắc Sơn tới các bậc phụ huynh.

Theo nội dung thông báo của giáo viên, trước diễn biến phức tạp của dịch, tất cả các trường thuộc quận, các lớp mầm non tư thục, nhóm trẻ độc lập tạm dừng đến trường cho đến khi có chỉ đạo mới.

Theo phụ huynh có con học tại trường THCS Lê Chân thuộc quận Lê Chân, TP Hải Phòng, hơn 19h cùng ngày, phụ huynh nhận được thông báo từ giáo viên chủ nhiệm về tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp. Đã có trường hợp học sinh của thành phố là F0.

Vì sự an toàn của các con, để các con được đến trường học tập trực tiếp, nhà trường kính đề nghị các bậc cha mẹ học sinh cần cập nhật thường xuyên những diễn biến liên quan đến dịch Covid-19, tình hình sức khỏe của con mình.

Nếu là trường hợp F0, F1, F2, F3 phải thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất, đồng thời thông báo cho thầy cô chủ nhiệm. Trường hợp F0, F1 sẽ được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung. Trường hợp F2, F3 không cho học sinh đến trường và cách ly tại nhà khi nào có thông báo của cô giáo chủ nhiệm mới cho con em tới trường.

Những học sinh có biểu hiện ho, sốt trên 37,5 độ C cũng cho con em nghỉ tại nhà để theo dõi sức khỏe. Khi nào con khỏe hẳn mới cho đi học.

Giáo viên chủ nhiệm cũng mong các bậc phụ huynh không quá hoang mang lo lắng, cùng đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, các nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. Sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó, chuyển trạng thái học trực tuyến khi có chỉ đạo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem