Chủ đề nóng

Hàng loạt hãng tin, truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Thứ hai, ngày 25/01/2021 16:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 24 giờ qua, truyền thông quốc tế đã đưa tin đậm nét về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong năm 2020, cũng như vai trò quan trọng của Đại hội đối với mục tiêu phát triển của Việt Nam trong nhiều năm tới.
Bình luận 0
Hàng loạt hãng tin, truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Hàng loạt hãng tin, truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Hàng loạt hãng tin, truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 2.

Báo Thế giới trẻ (Junge Welt) của Đức ngày 25/1 đưa tin, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bắt đầu chương trình làm việc kéo dài 9 ngày nhằm đề ra các chính sách trong tương lai, việc tiến hành Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong phát triển đất nước.

Hàng loạt hãng tin, truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 3.

Trong khi đó, báo Nước Đức Mới (Neues Deutschland) ngày 24/1 đưa tin, Đại hội XIII diễn ra trong bối cảnh Đảng Cộng sản Việt Nam cho đến nay đã kiểm soát tốt đại dịch. Với các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, Việt Nam đã kiểm soát được số ca lây nhiễm trong cả năm 2020 và tính đến ngày 24.1 chỉ ghi nhận 35 ca tử vong. Theo tác giả bài báo, đây là thành tích đầy ấn tượng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Cũng nhờ vậy, nền kinh tế chỉ bị tác động nhẹ và theo số liệu chính thức, Việt Nam đạt mức tăng trưởng 2,9% trong năm 2020.

Hàng loạt hãng tin, truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 4.

Kênh truyền hình BigAsia ngày 24/1 phát sóng bằng tiếng Nga đã phát đi bản tin cho biết, Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng tổ chức thành công sự kiện chính trị quan trọng nhất 2021.

Hàng loạt hãng tin, truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 5.

Còn mới đây nhất, hãng tin Anh Reuters đưa tin, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành phiên họp trù bị ngày 25/1. Theo Reuters, đây là kỳ đại hội toàn quốc đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ năm 2016, với sự tham gia của gần 1.600 đại biểu trên khắp cả nước. Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra trong 9 ngày với hai nội dung là định hình chính sách 5 năm tới và bầu ban lãnh đạo cho nhiệm kỳ mới. Hãng tin Reuters cũng nhấn mạnh thành tựu nổi bật của Việt Nam trong năm 2020. Cụ thể, Việt Nam đã chứng kiến nền kinh tế vượt bậc trong số các nước Châu Á, kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 nhờ các biện pháp cách ly nghiêm ngặt, xét nghiệm và truy vết. Nhờ đó, cho đến nay, Việt Nam mới ghi nhận hơn 1.500 ca mắc COVID-19 và 35 ca tử vong, thấp hơn rất nhiều so với hầu hết các quốc gia khác. Hãng tin Anh cho hay Việt Nam đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP trung bình đạt 7% trong 5 năm tới. 

PV (Vnews/Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem