Một công ty tặng nhà cho nhân viên, đã có 5 người nhận, căn lớn nhất 144 m²
Gần đây, một doanh nghiệp tại Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang) đã đăng tải thông báo tuyển dụng và ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tối 11/5, Bộ Khoa học và Công nghệ; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) vùng đồng bằng sông Hồng 2023.

Các đại biểu bấm nút khai mạc Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023. Ảnh: Lãng Hồng.
Với chủ đề "Thành Nam khơi nguồn sáng tạo - đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai", Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023 đã thu hút hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức, chủ thể OCOP… tham dự.
Tại sự kiện, cùng với những sản phẩm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, sản phẩm chủ lực được giới thiệu tại Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023 còn có các sản phẩm OCOP của các địa phương thuộc vùng đồng bằng sông Hồng.
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị cho hay, sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo năm 2023 tại tỉnh Nam Định.
Sự kiện được kỳ vọng là cơ hội tốt để thúc đẩy ý tưởng sáng tạo, tìm kiếm giải pháp cải thiện năng suất lao động, tiết giảm chi phí và nâng cao năng suất.
"Thông qua triển lãm, hội thảo liên kết doanh nghiệp, cùng hoạt động tham quan, tỉnh Nam Định mong muốn giới thiệu hệ sinh thái đầy tiềm năng của tỉnh trong hệ sinh thái sinh động của vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước", lãnh đạo tỉnh Nam Định chia sẻ.
Ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh, 5 năm qua, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đã ngày càng hoàn thiện, tạo điều kiện hình thành và phát triển thế hệ mới doanh nghiệp mới, hoạt động trên cơ sở khai thác công nghệ tiên tiến, có năng lực tiếp cận nhanh thị trường trong nước và quốc tế.

Sản phẩm OCOP của tỉnh Vĩnh Phúc trưng bày tại Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023. Ảnh: Lãng Hồng.
Năm 2022, trong bối cảnh đầu tư công nghệ chịu ảnh hưởng tác động của khủng hoảng toàn cầu, Việt Nam vẫn giữ vị trí thứ ba về số lượng thương vụ đầu tư.
Bên cạnh Techfest quốc gia, năm 2022 có 15 Techfest địa phương, vùng, thu hút hàng chục nghìn người tham dự, trình diễn và vinh danh hàng, gian hàng.
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đánh giá, vùng đồng bằng sông Hồng có tiềm lực lớn về phát triển khoa học công nghệ với số lượng trường đại học, nguồn lực nghiên cứu phát triển (R&D) lớn bậc nhất cả nước.
"Bộ kỳ vọng các chuyên gia, nhà đầu tư, các cơ quan quản lý có cơ hội trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp, qua đó trao đổi về giải pháp thiết thực để kết nối vùng đồng bằng sông Hồng trở thành điểm thu hút nguồn lực quốc tế", Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nói.
Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra các Hội thảo kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng; Diễn đàn về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng; Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng và triển khai Nghị quyết 14/NQ-CP của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045...
Từ lựa chọn táo bạo và đầu tư bài bản, mô hình nuôi lươn không bùn của chị Phan Thị Hoài Thương, xã Thượng Đức, tỉnh Hà Tĩnh (địa phận huyện Vũ Quang trước đây) bước đầu cho thấy hiệu quả, hứa hẹn mang lại giá trị kinh tế cao.
Gần đây, một doanh nghiệp tại Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang) đã đăng tải thông báo tuyển dụng và ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.
Vào Lễ Tình nhân (14/2) năm nay, cựu vận động viên bơi lội kiêm diễn viên Phương Lực Thân đã thông báo kết hôn với hot girl, người mẫu Diệp Huyên, kém anh 14 tuổi.
Có 10 công đất trồng chanh không hạt, anh Nguyễn Thanh Hùng, phường Đông Thành, tỉnh Vĩnh Long (địa phận TX Bình Minh trước đây) cho hay: Chanh không hạt là loại cây dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc, thích nghi với điều kiện đất đai khác nhau.
Ngày 12/12, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ (Lai Châu) ký quy chế phối hợp với UBND 2 xã Sin Suối Hồ và Khổng Lào trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Tuyên Quang sau hợp nhất tỉnh Hà Giang là tỉnh trung du, miền núi biên giới phía Bắc, có điều kiện tự nhiên thuận lợi với hệ thống sông suối dày đặc, trải dài khắp các xã, phường-điều kiện tốt cho nuôi cá lồng, trong đó có các loài cá quý hiếm như cá chiên, cá lăng, cá bỗng...
Hotgirl điền kinh Bùi Khánh Linh, tân binh 19 tuổi của điền kinh Việt Nam, gây ấn tượng mạnh tại SEA Games 33 khi giành HCB 1.500m và xuất sắc “yểm trợ” đàn chị Bùi Thị Ngân đoạt HCV trong màn trình diễn đầy khí chất.
Lời quảng cáo thổi phồng, livestream dày đặc, KOL đóng vai chuyên gia, kết hợp với tâm lý sính ngoại khiến người tiêu dùng rơi vào “ma trận” thông tin khó phân biệt thật, giả. Giữa bối cảnh nhiều sản phẩm TPCN OEM bị cảnh báo, thu hồi hoặc xử phạt vì sai phạm, việc trở thành người mua thông minh là điều kiện tiên quyết để bảo vệ sức khỏe, tài chính và góp phần làm sạch thị trường.
Một số thị trường nhập khẩu gạo Việt Nam trọng điểm như Indonesia (giảm 96,38%) và Malaysia (giảm 32,5%) sụt giảm nghiêm trọng. Dù vậy, sự gia tăng xuất khẩu gạo Việt Nam tại Ghana (tăng 52,64%), Trung Quốc (tăng 165,14%), Bangladesh (tăng gấp 238,48 lần) và Senegal (tăng 73 lần) đã phần nào bù đắp cho sự sụt giảm từ thị trường Philippines và một số quốc gia Đông Nam Á...
Đêm tân hôn của chúng tôi không có pháo hoa, không có khoảnh khắc ngọt ngào như bao cặp đôi khác. Chỉ có một câu nói nhẹ như hơi thở, nhưng đủ sức khiến tôi thấy mình bị đẩy thẳng xuống một cái vực sâu không đáy.
Từ 10h sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn, nằm trong cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ dịp Tết và các sự kiện lớn năm 2026.
Những cây chè shan tuyết tại Bằng Phúc, xã Đồng Phúc tỉnh Thái Nguyên có tuổi đời hơn 100 năm được công nhận Cây Di sản Việt Nam đã gắn bó với đời sống, văn hóa và sinh kế của người dân Đồng Phúc từ bao đời nay. Sự tôn vinh này có ý nghĩa hết sức đặc biệt về giá trị sinh học, văn hóa và lịch sử dành cho những cây chè cổ thụ trên địa bàn xã.
Từ chiến sĩ đặc công, Quàng Văn Minh bén duyên MMA để rồi anh trở thành người viết lịch sử cho MMA Việt Nam tại SEA Games 33 với chiếc HCV lịch sử.
Hơn một năm sau khi UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau (cũ) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp tại xã Khánh Lâm vì chiếm dụng đất đường bộ và đất hành lang an toàn đường bộ để xây dựng nhà ở, thế nhưng đến nay quyết định này vẫn chưa được thực thi.
Bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, những năm qua, các cơ quan và đơn vị được phân công giúp đỡ và trao sinh kế cho người dân, nhờ đó đời sống bà con ở các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) và miền núi của tỉnh Khánh Hòa có nhiều thay đáng kể.
Những chú ngựa Akhal Teke, hậu duệ thuần chủng duy nhất của ngựa Turkmene cổ đại, biểu tượng cho sức mạnh, dẻo dai… có giá triệu đô, khoảng trên 26 tỷ đồng/con đang được nuôi dưỡng tại Hải Phòng.
Nghệ sĩ Ưu tú Việt Anh gửi gắm lời chúc mừng sinh nhật tuổi 18 đầy xúc động đến con gái Dâu Tây, thể hiện tình yêu thương sâu sắc dù không ở gần con.
Ông Hồ Xuân Năng, giảng viên kiêm Chủ tịch Hội đồng trường, Tổng Giám đốc Đại học Phenikaa đã được trao quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2025.
Vùng đất An Giang (bao gồm cả tỉnh Kiên Giang trước đây) vốn nổi tiếng với những cánh đồng lúa bạt ngàn, ít ai biết, ngay tại vùng đất giáp biển Tân Thạnh, có một người phụ nữ từng nghèo rớt mồng tơi. Nay chị là bà chủ của một cơ ngơi nuôi hải sản như nuôi sò huyết, nuôi cá mú, nuôi tôm sú trị giá tiền tỷ ở vùng biển Kiên Giang.
Sau 2 chiến thắng dễ dàng, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có màn đụng độ ĐT bóng chuyền nữ Indonesia với mục tiêu tiếp tục giành chiến thắng.
Điền kinh Đông Nam Á vừa chứng kiến một cột mốc lịch sử tại SEA Games 33 khi Puripol Boonson chính thức phá vỡ giới hạn tâm lý và thành tích ở cự ly 100m nam với 9,94 giây.
Không chỉ được phong hàm Cửu phẩm, nghệ nhân Đào Văn Can còn là tác giả của nhiều công trình lớn, trong đó có chùa Hưng Ký, chùa Triều Đông...
AI là 1 trong 3 nội dung mà Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi, tổ chức giới thiệu và tập huấn cho các chủ thể sản phẩm OCOP của tỉnh vào sáng nay 12/12/2025.
Tuy đang là đương kim vô địch giải đấu nhưng U22 Indonesia vẫn có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Đối tượng đi ngang qua nhà nhìn thấy chị T.A (40 tuổi, ngụ Tây Ninh) nằm trên võng nên cầm dao khống chế cướp tiền, vàng rồi bỏ trốn.
Diễn đàn kỷ niệm 75 năm hợp tác Việt Nam-Nga, nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt và hợp tác trong khoa học, giáo dục và phát triển bền vững.
Một trong những đề xuất tại Hội nghị Bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản với lãnh đạo TP.HCM (hôm nay 12/12), là thành phố cần thực hiện hợp lý lộ trình chuyển đổi xanh trong giao thông.
Gửi gắm thông điệp tại lễ ra quân cao điểm trấn áp tội phạm sáng 12/12, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc yêu cầu toàn hệ thống chính trị, nhất là lực lượng vũ trang, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, giữ vững phương châm “Vì nhân dân phục vụ”, đặt lợi ích và sự bình yên của nhân dân lên trên hết.
Loại quả này cũng có lượng vitamin B1 gần gấp 3 lần và gấp đôi vitamin B2 và vitamin A như trứng gà, chế biến món này hoàn hảo về hương vị.
Những tháng cuối năm, thị trường ghi nhận làn sóng dịch chuyển dòng tiền mạnh mẽ của nhà đầu tư phía Bắc vào TP.HCM - nơi mặt bằng giá đang ở vùng hấp dẫn, hạ tầng bứt tốc và biên độ tăng trưởng vượt trội. Trong bối cảnh đó, The Privé - Khu căn hộ biệt lập hạng sang bên sông do Tập đoàn Đất Xanh phát triển đang trở thành tâm điểm hút mạnh dòng vốn phía Bắc.
Sau nửa mùa giải không có nhiều cơ hội ra sân tại Hà Nội FC, tiền vệ Việt kiều Canada Pierre Lamothe đã chuyển đến SHB Đà Nẵng theo dạng cho mượn để tìm kiếm cơ hội thi đấu.